6 cách nấu sữa hạt sen ngon mê ly đơn giản bằng máy xay sinh tố

Sữa phân tử sen không chỉ là với mùi vị thơm và ngon nhưng mà vô đồ uống này còn chứa chấp thật nhiều chăm sóc hóa học chất lượng tốt mang đến sức mạnh người tiêu dùng. Giờ trên đây chúng ta cũng có thể thực hiện sữa phân tử sen tận nhà nhưng mà không biến thành tách nước còn hoàn toàn có thể mix thêm thắt với lá dứa, yến mạch,... thật tuyệt vời theo gót 8 cơ hội đơn giản và giản dị tiếp sau đây.

Thành phần đủ dinh dưỡng của phân tử sen

Trong phân tử sen chứa chấp thật nhiều những chăm sóc hóa học, khoáng hóa học chất lượng tốt mang đến sức mạnh. Cụ thể vô 100g phân tử sen với chứa:

 • Cung cấp cho 350 Calo
 • 63-68g Carbohydrate
 • 17-18g Protein
 • 1.9 -  2.5g mỡ
 • Và những bộ phận khoáng hóa học không giống như: nước, magie, kali, phốt pho,...

8 Cách thực hiện sữa phân tử sen thơm và ngon không biến thành tách nước

Ngoài đi ra theo gót Y Học Cổ Truyền, phân tử sen được vó như dược phẩm quý hoàn toàn có thể nâng cấp biểu hiện sức mạnh nhất là những người dân bệnh dịch bị suy yếu thần kinh trung ương - khung hình, mất mặt ngủ, ăn ko ngon mồm, tâm phiền, bệnh dịch ăn uống hàng ngày khó khăn xài, chứa chấp khát nước Khi oi cao... Vì vậy, sữa phân tử sen được xem là đồ uống vừa phải giải khát vừa phải hỗ trợ nhiều dưỡng chất đảm bảo an toàn sức mạnh khung hình cho mình. Trong khi, sữa phân tử sen không nhiều hóa học rộng lớn, chúng ta cũng có thể người sử dụng đồ uống này nhằm hạn chế cân nặng nhằm lưu giữ vóc dáng vẻ luôn luôn thon gọn gàng. 

Những chú ý Khi nấu nướng sữa phân tử sen khô

Nếu ko thuận tiện mua sắm được phân tử sen tươi tắn, chúng ta cũng có thể người sử dụng phân tử sen thô để thay thế thế. Hạt sen thô khá tiện lợi, những mái ấm gia đình hoàn toàn có thể bảo vệ và thông thường xuyên dùng hằng ngày. Sau đấy là những chú ý khi sử dụng phân tử sen thô nhằm nấu nướng sữa:

 - Nên lựa phân tử sen thô với white color đục, phân tử nhỏ đều nhằm luộc phân tử nhanh chóng chín, không biến thành sượng.

 - Trước Khi thực hiện sữa phân tử sen thô, nên dìm phân tử bằng nước ấm 2-3 giờ hoặc 12 giờ (qua đêm) nhằm phân tử mút hút nước nở đều. Khi thực hiện sữa phân tử tiếp tục nhanh chóng mượt và bùi béo phì ra nhiều thêm.

 - Không dìm phân tử sen thô vị nước giá buốt tiếp tục khiến cho phân tử săn bắn, khó khăn nở và nấu nướng lên dễ dẫn đến sượng xoàng ngon mồm.

8 Cách thực hiện sữa phân tử sen thơm và ngon không biến thành tách nước

Bí quyết nấu nướng sữa phân tử sen không biến thành tách nước

Rất nhiều bà bầu bắt gặp cần biểu hiện nấu nướng sữa phân tử sen bị tách nước trở thành ko ngon. Để sữa phân tử sen không biến thành tách nước, sánh mịn, bạn phải chú ý điều sau:

  - Nên hấp cho chín phân tử sen và xay nhuyễn với nước rét cỡ 80 phỏng C.

  - Không nên nấu nướng quá sôi mẻ sữa phân tử sen tiếp tục dễ dẫn đến kết tủa. Chỉ nên nấu nướng chín cho tới tầm 70-80 phỏng C.

  -  Thay thế đàng công nghiệp trở nên đàng phèn sẽ hỗ trợ vị sữa phân tử sen thanh non, ngọt vơi. Đường phèn còn chất lượng tốt rộng lớn mang đến sức mạnh, té tỳ, té phế truất.

>>> Xem thêm: Sữa phân tử sen mix với gì?

Nấu sữa phân tử sen sử dụng máy thực hiện sữa hạt

Máy thực hiện sữa hạt là khí giới gia dụng canh ty các nàng nấu nướng sữa phân tử sen đủ dinh dưỡng nhanh chóng gọn gàng nhưng mà ko mất không ít thời hạn. Cách nấu nướng sữa phân tử sen sử dụng máy thực hiện sữa phân tử đặc biệt đơn giản:

Các bước nấu nướng sữa phân tử sen sử dụng máy thực hiện sữa hạt

 • Rửa tinh khiết phân tử sen tươi tắn và dìm nước rét 1 giờ với phân tử sen tươi tắn hoặc 12 giờ với phân tử sen thô. Ngâm phân tử sen lâu sẽ hỗ trợ số sữa phân tử sen mượt mà và bùi béo phì ra nhiều thêm.
 • Cho toàn bộ phân tử sen vẫn dìm vô cối máy thực hiện sữa hạt
 • Nhấn nút “ON”, lựa chọn công dụng “Nấu sữa”
 • Máy thực hiện sữa phân tử tiếp tục tự động xay nhỏ phân tử sen và nấu nướng chín. Sau 25 phút, chúng ta chỉ việc sụp đổ sữa phân tử sen đi ra ly hương thụ.

Với máy thực hiện sữa phân tử sen, các bạn sẽ tiết kiệm chi phí thời hạn, ko cần thực hiện từng bước vẫn đang còn ly sữa đủ dinh dưỡng mang đến mái ấm gia đình. Trong khi, những loại máy thực hiện sữa phân tử văn minh còn đa dạng và phong phú công dụng nấu nướng như: cháo, súp, sinh tố,... điều đặc biệt, công dụng “Sữa ko nấu” canh ty không thay đổi đủ dinh dưỡng phân tử với dầu như thực hiện sữa phân tử điều, sữa phân tử hạnh nhân,...

Cách nấu nướng sữa phân tử sen sử dụng máy thực hiện sữa phân tử sen, phân tử điều, phân tử óc chó, phân tử hạnh nhân

Tuy nhiên, nếu như khách hàng không tồn tại máy thực hiện sữa phân tử tận nhà, chúng ta cũng có thể tiến hành cách thực hiện sữa hạt thủ công bình máy xay sinh tố như sau.

Cách thực hiện sữa phân tử sen nguyên vẹn hóa học sử dụng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen tươi: 250gram.
 • Sữa quánh với đường: ⅓ lon.
 • Sữa tươi tắn ko đường: 200ml.
 • Đường.
 • Nước lọc: 1,5 lít.

Dụng cụ: bếp, nồi nấu, máy xay sinh tố, rây,...

Cách làm:

  - Sơ chế phân tử sen tươi: Loại cho phần tâm sen thoát khỏi phân tử mang đến không bị đắng rồi mang đi rửa, nhằm ráo nước và lấy lên đường xay nhuyễn.

  - Chế biến: Dùng rây và một tấm vải vóc tinh khiết nhằm thanh lọc cho phần buồn phiền phân tử sen. Lưu ý vắt không còn phần nước với vô buồn phiền.

  - Đổ phần nước vừa mới được thanh lọc vào trong nồi, lấy hâm sôi bên trên phòng bếp. Quá trình đun tiếp tục xuất hiện nay những cụ bị vón, hãy ghi nhớ vớt đi ra. Sau Khi nước sôi, đun tiếp trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ. Tiếp tục mang đến sữa quánh, đàng vào trong nồi và khuấy đều. Cuối nằm trong sụp đổ nốt phần sữa ko đàng vô và khuấy đều rồi vứt nồi thoát khỏi phòng bếp. Vậy là vẫn triển khai xong.

Cách thực hiện sữa phân tử sen sử dụng máy xay sinh tố

Cách thực hiện sữa bắp phân tử sen bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen tươi: 100g
 • Bắp ngô Mỹ: 1 bắp.
 • Muối: một nửa thìa.
 • Đường kính: 2 thìa.

Dụng cụ: rây, phòng bếp, máy xay sinh tố, nồi nấu

Cách làm:

  - Sơ chế: Đem phân tử sen tươi tắn dìm mượt rồi tách vứt tâm sen nhằm ngoài đắng. Bắp lấy lột vỏ, vứt râu và tách lấy phần phân tử.

  - Chế biến: Cho bắp và phân tử sen vào trong nồi đun nằm trong 1 lít nước. Khi nước sôi cho thêm nữa đàng và muối hạt White vô thêm thắt. Đun với lửa nhỏ trong vòng 15 phút rồi tắt phòng bếp.

  - Chờ mang đến láo hợp ý này nguội các bạn hãy đem bọn chúng lên đường xay nhuyễn rồi người sử dụng tấm vải vóc tinh khiết thanh lọc lấy phần nước (sữa bắp phân tử sen).

Cuối nằm trong lấy bảo vệ phần sữa phân tử sen bắp vào phía trong bình thủy tinh ma hoặc bình vật liệu nhựa nhằm vô ngăn non tủ giá buốt là chúng ta vẫn bình sữa bắp phân tử sen non lành lặn.

>>> Xem thêm thắt những cách tiến hành sữa ngô ngon sánh mịn ở bài xích viết: Cách thực hiện sữa ngô

Xem thêm: 3 nhóm người này dùng mật ong không khác nào uống phải thuốc độc, đừng mắc sai lầm nữa

8 Cách thực hiện sữa phân tử sen thơm và ngon Không Bị Tách Nước

Cách thực hiện sữa phân tử sen đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen tươi: 100gr.
 • Đậu xanh rờn nguyên vẹn vỏ: 100gr.
 • Đường kính: 2 thìa.

Dụng cụ: phòng bếp, nồi nấu nướng, máy xay sinh tố, rây,...

Cách làm:

  - Sơ chế: Đậu xanh rờn mang đi rửa tinh khiết nhằm ráo nước. Loại cho phần tim sen thoát khỏi phân tử sen tươi tắn.

  - Chế biến: Đậu xanh rờn lấy cho vào nồi đun nằm trong 1 lít nước. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa và đun cho tới Khi phân tử mượt. Sau bại liệt tắt phòng bếp và nhằm   - nguội láo hợp ý này. Khi vẫn nguội thì mang đến không còn vô máy xay xay nhuyễn.

  - Hỗn hợp ý nhận được lấy lên đường thanh lọc với rây và vải vóc thanh lọc nhằm vô hiệu hóa phần buồn phiền.

  - Sau công việc bên trên các bạn sẽ nhận được số sữa đỗ xanh phân tử sen ngon tuyệt và chúng ta chỉ việc bảo vệ vào phía trong bình (thủy tinh ma hoặc nhựa) rồi bảo vệ vô ngăn non là hoàn toàn có thể dùng được trong khoảng tối nhiều 3 ngày.

Cách thực hiện sữa phân tử sen đậu xanh bằng máy xay sinh tố

Cách thực hiện sữa phân tử sen, phân tử kê, khoai mật, lá dứa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen: 100g.
 • Hạt kê: 150g.
 • Khoai lương y mật: 1 củ.
 • Lá dứa: 4-5 lá
 • Mật mía hoặc đàng thốt nốt.
 • Nước lọc: 1,5 lít.

Dụng cụ: nồi, rây, phòng bếp, máy xay sinh tố.

Cách làm:

  - Sơ chế: Hạt sen mua sắm về lấy tách vứt tâm sen. Hạt kê mang theo dìm trong vòng 6-8 giờ. Khoai cọ tinh khiết và lấy hấp cho mềm đi.

  - Chế biến: Khoai lương y, phân tử kê và phân tử sen lấy lên đường xay nhuyễn với cùng 1.5 lít nước. Sau bại liệt lấy thanh lọc cho phần buồn phiền, chỉ lấy nước.

  - Sau Khi thanh lọc lấy phần nước thì lấy lên đường hâm sôi bên trên phòng bếp. cũng có thể cho thêm nữa vài ba cái lá dứa muốn tạo mùi hương thơm phức mang đến sữa. Tiếp cho tới mang đến đàng thốt nốt hoặc mật mía (điều chỉnh tùy khẩu vị), khuấy cho tới Khi tan không còn.

Sữa và đã được hâm sôi nhấc thoát khỏi phòng bếp, đợi nguội rồi sụp đổ vào trong bình nhằm bảo vệ vô ngăn non tủ giá buốt.

8 Cách thực hiện sữa phân tử sen thơm và ngon không biến thành tách nước

Cách thực hiện sữa phân tử sen, quả bí đỏ, lá dứa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • 100g phân tử sen tươi tắn.
 • 100g quả bí đỏ.
 • Sữa đặc: 1 thìa.
 • Đường: 1 thìa.
 • Lá dứa 4 - 5 lá.

Dụng cụ: nồi, rây, phòng bếp, máy xay sinh tố.

Cách làm:

  - Sơ chế: Hạt sen lấy vứt tâm sen rồi mang đi rửa. Nếu là phân tử sen thô chỉ việc dìm cho mềm đi là được. Bế Tắc đỏ chót lấy gọt vỏ, hạn chế trở nên những lát nhỏ.

  - Chế biến: Hạt sen lấy đun cho tới Khi mượt. Tiếp tục mang đến quả bí đỏ vào nấu nằm trong, túng thiếu khá mượt thì nhấc nồi thoát khỏi phòng bếp.

  - Tiếp tục mang đến láo hợp ý này vô xay nằm trong 500ml nước rồi người sử dụng rây thanh lọc vô hiệu hóa phần buồn phiền. Đổ phần nước nhận được vào trong nồi đun. Cho thêm thắt lá dứa sữa quánh và đàng muốn tạo mùi hương và tăng mức độ ngọt mang đến sữa.

Cuối nằm trong, chúng ta tắt phòng bếp và nhằm sữa nguội. Đổ vào trong bình và bảo vệ vô ngăn non tủ giá buốt. Dùng vô tối nhiều 3 ngày.

Cách thực hiện sữa phân tử sen quả bí đỏ lá dứa

Cách thực hiện sữa phân tử sen, yến mạch, lá dứa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen tươi: 10 hạt
 • Yến mạch cán dẹt: 1 muỗng
 • Hạt chia
 • Nước
 • Lá dứa: 1-2 lá
 • Đường

Cách làm:

  - Sơ chế: Sen tươi tắn lấy tách vứt tâm sen. Ngâm phân tử sen và yến mạch vô 2 chén bát không giống nhau. Ngâm trong vòng một phần hai tiếng rồi mang đi rửa tinh khiết.

  - Chế biến: Cho cả phân tử sen và yến mạch vẫn dìm vô xay với nước (điều chỉnh nước tùy ý). Hỗn hợp ý nhận được lấy thanh lọc qua chuyện rây nhằm vô hiệu hóa phần buồn phiền rồi lấy lên đường nấu nướng. Khi nước vẫn chính thức sôi thì cho thêm nữa lá dứa và đàng và khuấy đều cho tới Khi tan không còn.

Đổ sữa đi ra ly, cho thêm nữa phân tử phân tách và hương thụ. cũng có thể sụp đổ vào trong bình nhằm giá buốt rồi người sử dụng dần dần (chỉ nên bảo vệ tối nhiều vô 3 ngày).

Cách thực hiện sữa phân tử sen, yến mạch, lá dứa bằng máy xay sinh tố

Cách thực hiện sữa phân tử sen, gạo lứt, lá dứa bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • Hạt sen: 200g
 • Gạo lứt: 220g ( khoảng chừng 1 chén cơm)
 • Lá dứa 50g (5 lá)
 • Sữa quánh 70g
 • Đường phèn: 80 g
 • Muối: 1/9 thìa cà phê
 • Nước: 2 lít

Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây thanh lọc, nồi nấu nướng, túi vắt, chảo,...

Cách làm:

 1. Sơ chế: Gạo lứt đen kịt lên đường vo làm sao cho thật tinh khiết rồi lấy vớt đi ra, phơi bầy thoáng đãng nước rồi mang đến lên chảo rang trong vòng 3 phút. Lưu ý rang với lửa nhỏ. Khi gạo lứt vẫn thô trọn vẹn thì tắt phòng bếp. Hạt sen mua sắm về mang đi rửa tinh khiết, vô hiệu hóa tâm sen. Nếu là phân tử sen thô thì chỉ việc dìm mượt. Lá dứa mang đi rửa tinh khiết rồi bó lại trở nên 1 bó nhỏ.
 2. Chế biến: Sau Khi vẫn sơ chế những loại nguyên vật liệu, chúng ta nối tiếp lấy phân tử sen lên đường xay với ½ lít nước. Đến Khi phân tử sen và đã được xay nhuyễn thì lấy đi ra vắt tách nước và xác phân tử sen với túi vắt vẫn sẵn sàng trước bại liệt. Tiếp tục thanh lọc thêm một đợt tiếp nhữa rồi mang đến vô nấu nướng nằm trong 1.5 lít nước kèm cặp 1/9 thìa muối hạt ăn trong vòng 3 phút. Tại công đoạn này nên chú ý nấu nướng với lửa vừa phải cho tới Khi sữa sôi tư từ.
 3. Sau Khi sữa vẫn sôi nối tiếp mang đến gạo lứt vẫn rang vô, khuấy đều và nấu nướng trong vòng 10-15 phút nữa cho tới Khi sữa ngả thanh lịch gray clolor thì tắt phòng bếp và thanh lọc lấy phần nước. Dùng phần nước vẫn thanh lọc này lấy vào trong nồi nấu nướng nằm trong 70g sữa quánh và 80g đàng phèn vẫn sẵn sàng vô 3 phút nữa là bạn đã sở hữu nồi sữa phân tử sen gạo lứt thơm và ngon, chúng ta đều quí.

Cách thực hiện sữa phân tử sen gạo lứt

Trên đấy là chỉ dẫn những cách thực hiện sữa phân tử sen siêu nhanh chóng và đơn giản và giản dị dành riêng cho mình. Chỉ cần thiết vài phút chế vươn lên là là bạn đã sở hữu cho chính bản thân và mái ấm gia đình số sữa phân tử sen thơm và ngon, sánh mịn, không biến thành tách nước. Thử ngay lập tức nhằm nằm trong kiểm bệnh chúng ta nhé!

Ảnh: Internet

Xem thêm: Những trẻ lớn lên và không có tương lai có thể sẽ có 3 kiểu 'hành vi ăn uống' trên bàn ăn! Cha mẹ nên ngăn chặn ngay khi phát hiện

Nguồn: Tổng hợp

Những thắc mắc thông thường bắt gặp Khi nấu nướng sữa phân tử sen bên trên nhà

Cách nấu nướng sữa phân tử sen không biến thành tách nước như vậy nào?

Chào chúng ta, nhằm nấu nướng sữa phân tử không biến thành tách nước, chúng ta nên hấp cho chín phân tử sen và xay nhuyễn với nước rét cỡ 80 phỏng C. Trong khi, tránh việc nấu nướng quá sôi tiếp tục khiến cho sữa phân tử sen dễ dàng nổi váng bọt và bị kết tủa xoàng sánh mịn.

Cách nấu nướng sữa phân tử sen thô như vậy nào?

Chào chúng ta, nếu như không tồn tại phân tử sen tươi tắn, chúng ta cũng có thể trữ phân tử sen thô nhằm nấu nướng sữa cũng khá được. Ngâm nước với phân tử sen tươi tắn khoảng chừng 1 giờ thì với phân tử sen thô, chúng ta nên dìm 12 giờ nhằm nở đều. Hạt sen dìm lâu sẽ hỗ trợ sữa mượt mà, bùi rộng lớn.