4 cách làm trân châu bằng bột bắp dẻo dai cực đã siêu dễ làm

3 năm trước -

Bạn đang xem: 4 cách làm trân châu bằng bột bắp dẻo dai cực đã siêu dễ làm

Trà sữa từ xưa đến giờ luôn luôn là khoản húp yêu thương quí của chúng ta con trẻ và trân châu white đó là topping được rất nhiều lựa lựa chọn. Vì thế thời điểm ngày hôm nay, Nguyễn Kim tiếp tục chỉ dẫn chúng ta tạo sự loại phân tử mềm dẻo giòn giòn này tận nơi qua quýt 8 phương thức trân châu white kể từ bột mì, bột năng để tạo độ sánh, bột rau củ câu,... đơn giản và giản dị tại đây.

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột rau củ câu

Nguyên liệu bạn phải sẵn sàng của món trân châu trắng

 • 250 gr đàng trắng
 • 20 gr bột rau củ câu dẻo
 • 3 gr bột rau củ câu giòn
 • 1 lít nước
 • Hương vanila
 • Nước cốt chanh
 • Nồi, nhà bếp gas hoặc bếp điện

Cách thực hiện như sau

Đun sôi nước bên trên nhà bếp điện

Bước 1: Quý khách hàng bắc một nồi nước lên nhà bếp điện và nấu nướng cho tới khi sôi tư từ thì cho tới bột rau củ câu giòn nhập khuấy đều.  

Trộn bột và nấu nướng bên trên nhà bếp điện

Bước 2: Tiếp theo đuổi, chúng ta trộn rau củ câu mềm với đàng cát lại cùng nhau và cho tới nhập nước khuấy đều cho tới khi đàng tan không còn. Nếu chúng ta ko quí hương thơm kể từ bột rau củ câu, bạn cũng có thể cho thêm nữa hương thơm vani nhằm tăng cường độ thơm ngát. Sau bại đun nhỏ lửa cho tới khi láo lếu phù hợp đặc một vừa hai phải lại là được.

Cho nhập tô nước đá một không nhiều dầu rán (bạn nên dùng nước đá loãng). Quan trọng là đã có được phần tách lớp dầu rán và nước đá nhằm rất có thể tạo ra hình viên tròn trặn cho tới trân châu.

Bước 3: Cho nhập tô nước đá một không nhiều dầu rán (bạn nên dùng nước đá loãng) nhằm mục đích đã có được phần tách lớp dầu rán và nước đá nhằm rất có thể tạo ra hình viên tròn trặn cho tới trân châu.

Cho láo lếu phù hợp trân châu đi ra chai và nhỏ kể từ từ nhập tô nước

Bước 4: Hỗn phù hợp rau củ câu khi còn rét cho tới tức thì vào trong bình với đầu nhỏ sẽ tạo hình. Quý khách hàng rất có thể lựa chọn những hũ vật liệu nhựa đựng tương ớt cay đang được cọ tinh khiết. Nhỏ từng giọt rau củ câu nhập tô, giọt rau củ câu qua quýt lớp dầu sẽ khởi tạo trở nên hình viên tròn trặn đều, tiếp sau đó chìm xuống phần nước đá nhằm đông đúc cứng lại member trân châu white chúng ta hoặc húp ở những quán trà sữa.

Để lưu giữ trân châu được lâu, chúng ta cho tới bọn chúng dìm nhập nước đàng và bịa trong gầm tủ lạnh

Bước 5: Sau khi đang được triển khai xong đoạn việc tạo ra hình, chúng ta cho tới trân châu nhập nước nhằm cọ tinh khiết dầu rán là rất có thể chiếm được phần trân châu white trở nên phẩm. Để trân châu ngon rộng lớn, bạn cũng có thể dìm bọn chúng nhập láo lếu phù hợp nước cốt chanh và một không nhiều đàng white trộn lẫn đều. Khi cần dùng nhập thời hạn nhiều năm, chúng ta nên dìm bọn chúng nội địa đàng và bịa nhập tủ lạnh sẽ bảo vệ được lâu rộng lớn.

Tà nhiều, trân châu white được tạo vì thế chúng ta đang được triển khai xong rồi đấy! Hãy trộn tức thì một tách trà chanh hoặc trà sữa và hương thụ phần topping mềm giòn này lên đường nào!

1 ly trà chanh trân châu white ngọt ngọt, chua nhuốt nhuốt cùng với sự mềm giòn thì trái ngược là tuyệt đúng không nào nào?

1 ly trà chanh trân châu white ngọt ngọt, chua nhuốt nhuốt cùng với sự mềm giòn thì trái ngược là tuyệt đúng không nào nào?

Trân châu sau thời điểm thực hiện đoạn mong muốn ăn được lâu nhưng mà không trở nên cứng hãy coi ngay: Cách chỉ Quản Trân Châu Đã Luộc Và Chưa Luộc Không Bị Cứng

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột năng

ALT text

Bài ghi chép này chỉ dẫn phương thức trân châu white cho những khoản trà trà sữa vừa thơm vừa ngon như ngoài hàng

Khẩu phần: 2 - Loại: Món tráng miệng - Quốc gia: Việt Nam

Keywords: cách thực hiện trân châu trắng

Lượng calo: 5 - 14 kcal

Nguyên liệu

 • Bột năng 200g
 • Bột nếp 2 muỗng
 • Đường 4 muỗng
 • Nước rét 140ml

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột năng

Bước 1: Nhào bột

Trộn bột nếp với bột năng để tạo độ sánh theo đuổi tỷ trọng 1 thìa bột nếp: 9 thìa bột năng để tạo độ sánh tiếp sau đó sử dụng rây nhằm rây mịn bột. Cho bột nhập tô nằm trong chút muôi rồi sụp đổ kể từ từ nước rét nhập, một vừa hai phải sụp đổ nước một vừa hai phải trộn nhằm bột không trở nên vón viên.

Sau bại chúng ta nhào bột cho tới thấy lúc bột mịn, không hề bám tay thì nhằm bột ngủ khoảng tầm đôi mươi phút.

Bước 2: Nặn trân châu

Đến quy trình nặn trân châu chúng ta vo bột trở nên nhiều đoạn nhiều năm rồi tách trở nên đoạn nhỏ tùy nằm trong nhập khuôn khổ. Sau bại theo thứ tự cho tới bột nhập lòng bàn tay xoa đều trở nên hình tròn trụ.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

 1. Bắc nước lên nhà bếp, cho tới trân châu nhập luộc với lửa một vừa hai phải. Trong khi luộc sử dụng muôi hòn đảo những phân tử trân châu nhằm bọn chúng ko bám nhập nhau hoặc nhập lòng nồi.
 2. Luộc cho tới khi trân châu nổi lên thì đợi tăng 15 phút thì tắt nhà bếp, bạn cũng có thể trông thấy những phân tử trân châu lại kế tiếp chìm xuống lòng tức là toàn bộ đang được chín. Đậy nắp nồi rồi ủ nhập đôi mươi phút.
 3. Vớt trân châu đi ra cho tới nhập nước đàng tiếp sau đó bạn cũng có thể tăng trân châu nhập bất kì loại đồ uống nào là yêu thương quí.

>>Xem thêm: Cách thực hiện trà sữa trân châu white ngon máu mê ly nhâm nhi mãi ko chán

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột mì

Nguyên liệu

 • Bột mì 100gr
 • Bột vanilla 5gr
 • Nước rét 80ml 
 • Ít đàng, muối

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột mì

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột mì

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên chúng ta sử dụng một chiếc âu hoặc tô rộng lớn cho tới toàn cỗ bột mì, bột vanilla nằm trong chút muối bột và đàng nhập trộn lẫn đều. Trong khi trộn chúng ta xối kể từ từ nước rét nhập.

Lấy nhỏ ra một phía bằng nhào bột cho tới thấy lúc bột đang được mềm, mịn không nhiều bám tay là triển khai xong.

Bước 2: Nặn trân châu

Xem thêm: Khi pha nước mật ong, tỷ lệ mật ong với nước là bao nhiêu? Uống mật ong trực tiếp hay với nước sẽ phát huy tác dụng hơn?

Cũng tương tự động như cơ hội bên trên chúng ta lấy bột mì đi ra vo viên theo đuổi độ dài rộng mong ước, rất có thể rải tăng chút bột mì lên nhằm vo dễ dàng rộng lớn.

Bước 3: Luộc trân châu

Thả không còn trân châu đang được nặn vào trong nồi nước đang được sôi, luộc trân châu khoảng tầm đôi mươi phút rồi vớt đi ra dìm nội địa giá thành. Sau 15 phút dìm chúng ta kế tiếp cho thêm nữa đá nhằm trân châu nhập tô 15 phút nữa rồi vớt đi ra cho thêm nữa đàng trộn lẫn đều. Lúc này bạn cũng có thể cho tới trân châu nhập trà hoặc những ngẫu nhiên đồ uống nào là.

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột sắn dây

Nguyên liệu

 • 200g bột sắn dây
 • 50g bột bắp 
 • 50g đường 
 • 20ml nước nóng

 Cách thực hiện trân châu white vì thế bột sắn dây

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột sắn dây

Bước 1: Trộn bột

Trước khi trộn bột bạn phải đun một số lượng nước rét nhằm nguội giảm sút. Đổ không còn bột bắp, bột sắn chão trộn với đàng. Cho nước và bột rồi khuấy đều lên, cho tới khi láo lếu phù hợp tan không còn thì nhằm bột nguội giảm sút.

Bước 2: Tạo hình trân châu

Nhào bột rất nhiều lần nhằm bột trở thành mềm, dễ làm hình thì thái từng miếng nhỏ bột. Nặn bột trở nên từng viên nhỏ rồi trộn qua bột bắp.

Bước 3: Luộc trân châu trắng

Tiếp tục nấu nướng nước, khi nước chính thức sôi thì cho tới không còn trân châu nhập rồi hạ lửa nhỏ. Trân châu nổi lên phía trên mặt nước thì kế tiếp đun khoảng tầm 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp. Chuẩn bị một tô nước giá thành hoặc nước đá rồi vớt trân châu đi ra dìm khoảng tầm 5 phút. Sau thời hạn bên trên bạn cũng có thể lấy trân châu đi ra và hương thụ với những loại đồ uống yêu thương quí.

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột bắp

Nguyên liệu

 • 150gr bột bắp
 • 100ml nước

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột bắp

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột bắp

Bước 1: Khuấy láo lếu phù hợp bột

Bắc một chảo hoặc nồi nhỏ lên nhà bếp cùng nước và 10gr bột bắp nấu nướng ở lửa một vừa hai phải. Khi đun chúng ta sử dụng thìa hoặc muôi khuấy đều bột, sau thời điểm bột nhập lại thì tắt nhà bếp.

Bước 2: Nặn trân châu

Lấy phần bột bắp còn sót lại cho tới nhập âu, tiếp sau đó sụp đổ phần bột một vừa hai phải nấu nướng nằm trong chút nước nhập trộn lên. Dùng tay nhồi bột cho tới bột thiệt mềm và mượt nhằm nặn member.

Chia nhỏ ra trở nên nhiều phần rồi lăn chiêng nhiều năm bột, thái từng miếng nhỏ theo đuổi độ dài rộng viên trân châu mong ước rồi sử dụng tay xoa tròn trặn cho tới không còn bột.

Bước 3: Luộc trân châu

Luộc trân châu nội địa sôi khoảng tầm đôi mươi phút thì tắt nhà bếp.

Cách thực hiện trân châu white nhân dừa

Nguyên liệu

 • 100gr bột năng 
 • 100gr cùi dừa (cơm dừa già)
 • 2 muỗng nhỏ canh đường
 • 80ml nước đun sôi 

Cách thực hiện trân châu white nhân dừa

Cách thực hiện trân châu white nhân dừa

Bước 1: Cắt nhỏ dừa

Lấy cơm trắng dừa tách trở nên phân tử lựu, độ dài rộng từng viên tùy nhập sở trường của doanh nghiệp.

Bước 2: Trộn bột năng

Khuấy bột năng để tạo độ sánh với 80ml nước rét, khi khuấy chỉ cho tới kể từ từ nước nhập bột nhằm trộn tránh việc cho 1 lượt vì thế bột tiếp tục dễ dàng vón viên. Sau bại nhồi bột nhằm bột dễ làm hình.

Bước 3: Bao bọc nhân dừa

Khi bột nguội vớt thì cho 1 không nhiều nhập lòng bàn tay, miết nhẹ nhõm rồi cho tới viên cơm trắng dừa nhập bên phía trong. Vo viên lại rồi kế tiếp cho tới khi không còn dừa và bột.

Bước 4: Luộc trân châu nhân dừa

Luộc trân châu vào trong nồi nước sôi, cho tới khi chín trân châu dừa sẽ sở hữu được lớp vỏ nhập, óng ánh là rất có thể tắt nhà bếp. Ủ trân châu vào trong nồi khoảng tầm 15 phút rồi vớt đi ra nhằm nhập tô nước giá thành.
Khi ăn lấy trân châu ướp với nước đàng, cho tới nhập trà sữa.

Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc đưa đến một color vẻ đẹp cho tới nhiều loại đồ ăn, trân châu white khi phối kết hợp nằm trong color hoa đậu biếc sẽ khởi tạo đi ra phân tử trân châu óng ánh xanh rì, thích mắt. Hơn thế nữa trân châu cũng giòn giòn, thơm ngát thơm húp với trà sữa hoặc sữa tươi tắn thì sẽ càng mê hoặc.

Xem tức thì cụ thể nhập bài bác viết: Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc tuyệt đẹp nhất, ngon như ngoài tiệm

Cách thực hiện trân châu hoa đậu biếc

Cách thực hiện khoản trân châu white thiệt đơn giản và giản dị đúng không nào nào? Từ giờ chúng ta không cần thiết phải cho tới những quán trà sữa vướng chi phí cũng rất có thể hương thụ được khoản topping yêu thương quí rồi đấy! Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

Xem thêm: Loại nước này nên uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, nó tốt ngang thuốc bổ, kiểm soát đường máu. Chợ Việt bán nhiều!

>>Xem thêm:

 • 4 Cách thực hiện trà sữa Matcha vừa thơm vừa ngon bên trên nhà
 • 2 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Lipton Tiện Lợi, Dễ Làm
 • Cách Làm Trà Sữa Bạc Tình Hà The Mát Làm Cực Nhanh Tại Nhà

Những thắc mắc thông thường gặp

Cách thực hiện trân châu white vì thế bột năng?

Trộn bột nếp với bột năng để tạo độ sánh theo đuổi tỷ trọng 1: 9 thìa bột năng để tạo độ sánh tiếp sau đó sử dụng rây nhằm rây mịn bột. Cho bột nhập tô nằm trong chút muôi rồi sụp đổ kể từ từ nước rét nhập, một vừa hai phải sụp đổ nước một vừa hai phải trộn nhằm bột không trở nên vón viên. Nhào và nắn bột member rồi lấy lên đường luộc.

Làm trân châu white nhân dừa vì thế nguyên vật liệu gì?

Nguyên liệu nhằm thực hiện trân châu nhân dừa là 100gr bột năng để tạo độ sánh, 100gr cùi dừa (cơm dừa già), 2 muỗng nhỏ canh đàng, 80ml nước đun sôi