3 cách làm trà sữa khoai môn thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Trà sữa khoai môn là một trong những mùi vị mới nhất kỳ lạ trong mỗi năm quay về phía trên được thật nhiều tình nhân quí ở toàn bộ từng độ tuổi tự sự hòa quấn thân thiện trà thơm phức nồng thắm nằm trong khoai môn tím bùi bùi với việc Khủng ngậy của sữa, lối trúng chuẩn chỉnh theo đuổi tỷ trọng hòa quấn lại cùng nhau tạo ra 1 lý thức uống vô cùng thú vị. Để biết công thức triển khai đúng mực hãy nằm trong nhập phòng bếp với những Chuyên Viên Siêu thị năng lượng điện máy HC share chúng ta cơ hội nấu nướng trà sữa khoai môn trúng chuẩn chỉnh và chuyên nghiệp cụ thể nhất nhé.

1. Cách thực hiện trà sữa khoai môn tươi

Nguyên liệu sẵn sàng thực hiện trà sữa khoai môn tươi:

Bạn đang xem: 3 cách làm trà sữa khoai môn thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

- 5 gr hồng trà (nên lựa chọn hồng trà đen ngòm hoặc người sử dụng hồng trà túi 2 túi, hoàn toàn có thể thay cho hồng trà tự trà olong 3 túi).

- 150 ml nước lạnh lẽo sôi.

- 200 ml sữa tươi tỉnh.

- 200 gr khoai môn tươi tỉnh gọi là khoai môn củ.

Cách thực hiện trà sữa khoai môn tươi tỉnh người sử dụng những nguyên vật liệu sau

- trăng tròn gr lối white.

- Đá viên hoặc đá bào sẵn.

- Topping hoàn toàn có thể cho tới nhập cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ hỏn … đã thử sẵn.

- Ly thủy tinh ranh, bình ủ trà, máy xay sinh tố, dao, thớt, nồi hấp, bếp từ hoặc phòng bếp gas, thìa, ống bú mớm, rá, chén tô, rây thanh lọc, ….

Thực hiện nay thủ tục trà sữa khoai môn tươi:

- Bước 1: Chọn mua sắm khoai môn ngon không biến thành sượng

Chọn mua sắm củ khoai môn tròn trĩnh đều, với dáng vẻ như ngược trứng gà. Lớp ngoài vỏ sần sùi, có không ít râu và khu đất vẫn còn đó bám bên trên vỏ. Kích thước lựa chọn của khoai môn vừa phải, không thực sự rộng lớn cũng không thực sự nhỏ.

Chọn những củ khoai môn các bạn cẩm lên cảm hứng nhẹ nhõm tay vì như thế những củ này thường số lượng nước, với dung lượng tinh ranh bột cao, Khi nấu chín khoai ăn tiếp tục bùi bùi, hương thơm thơm phức đậm. Không nên tham lam lựa chọn những ngược chũm nặng nề tay.

Chọn những củ khoai môn bên phía ngoài càng có không ít lỗ trũng thì khoai càng bùi, vị ngon.

- Bước 2: Sơ chế khoai môn

Khoai môn mua sắm về cọ sạch sẽ gọt vỏ, tiếp sau đó dìm với nước muối bột trộn loãng tầm 15’ nhằm đáp ứng tin cậy mặt khác cho tới khoai môn  chảy không còn vật liệu bằng nhựa bên phía trong rời khỏi. Sau tê liệt, kế tiếp vớt rời khỏi rá nhằm ráo và sử dụng dao thái trở nên từng miếng nhỏ vuông vừa phải nhằm nhập chén tô.

Cách thực hiện trà sữa khoai môn tươi tỉnh sơ chế và luộc khoai môn

Cho khoai môn tiếp tục sơ chế vào trong nồi hấp rồi nhảy phòng bếp kể từ lên đun tần 25 - 30’ khiến cho khoai môn được chín. Kiểm tra khoai môn tiếp tục chín ko các bạn chũm 1 cái đũa đâm nhập những miếng khoai môn nếu như đâm qua quýt những miếng khoai môn tức là khoai tiếp tục chín tiếp sau đó tắt phòng bếp cút và nhằm ngóng khoai thầy thuốc môn nguội rồi lấy cút xay.

- Bước 3: Ủ hồng trà lấy nước cốt

Đun sôi nước, tiếp sau đó cho tới 5 gr hồng trà vào trong bình ủ trà cùng theo với 150 ml nước lạnh lẽo sôi. Ủ trà nhập thời hạn 5 - 7’, tiếp sau đó tích lại nước cốt hồng trà và vớt cho phần buồn bực qua quýt rây thanh lọc.

Cách thực hiện trà sữa khoai môn tươi tỉnh thanh lọc trà và xay khoai môn

- Bước 4: Xay láo lếu ăn ý Khi làm trà sữa khoai môn

Cho và máy xay sinh tố gồm những: Khoai môn tiếp tục nấu chín, 150 ml nước cốt hồng trà, 200 ml sữa tươi tỉnh, trăng tròn gr lối white và đá viên rồi nhảy nút xay nhuyễn.Khi các bạn thấy láo lếu ăn ý tiếp tục xay nhuyễn mịn tiếp sau đó tắt máy xay sinh tố cút.

- Bước 5: Thưởng thức

Cách thực hiện trà sữa khoai môn tươi tỉnh chúng ta nên hương thụ ngay lúc rời khỏi trở nên phẩm

Đổ láo lếu ăn ý khoai môn rời khỏi ly, vậy là chúng ta được ly trà sữa khoai môn trước lúc sập láo lếu ăn ý trà sữa khoai môn tươi tỉnh rời khỏi ly bạn phải cho tới topping nhập trước nhé và cắm ông bú mớm và thìa nhập ly cho tới đẹp lung linh hơn. quý khách hàng còn khiến cho gì nữa nhưng mà ko hương thụ ngay lập tức.

Xem thêm: 6 loại nước uống trước khi ngủ vừa tan mỡ bụng lại ngon giấc nồng, chị em muốn đẹp nhất định phải biết

2. Cách trộn trà sữa khoai môn tự bột

Nguyên liệu triển khai trà sữa khoai môn bột:

- 5 gr hồng trà (nên lựa chọn hồng trà đen ngòm hoặc người sử dụng hồng trà túi 2 túi, hoàn toàn có thể thay cho hồng trà tự trà olong 3 túi).

- 150 ml nước lạnh lẽo sôi.

- 10 ml sữa đặc

- 200 ml sữa tươi tỉnh.

- trăng tròn - 30 gr bột khoai môn trộn trà sữa.

>> Xem thêm: 

Cách thực hiện thạch khoai môn trà sữa rất nhanh, mềm thơm phức tận nơi.

Cách thực hiện trà sữa khoai thầy thuốc tím thời gian nhanh ngon tê mê.

Cách trộn trà sữa khoai môn tự bột bao gồm nguyên vật liệu như sau

- trăng tròn ml nước lối.

- trăng tròn gr bột Khủng tobee trộn trà sữa.

- Đá viên hoặc đá bào sẵn.

- Topping hoàn toàn có thể cho tới nhập cùng: trân châu, thạch, hoặc đậu đỏ hỏn … đã thử sẵn.

- Ly thủy tinh ranh, bình ủ trà, máy xay sinh tố, thìa, ống bú mớm, rá, chén tô, rây thanh lọc, nồi, phòng bếp kể từ, bình shaker,  ….

Công thức trộn trà sữa khoai môn bột:

- Bước 1: Làm nước cốt hồng trà

Đun sôi nước, vào trong bình ủ cho tới 5 gr hồng trà cùng theo với 150 ml nước lạnh lẽo sôi. Ủ trà nhập thời hạn 5 - 7’, tiếp sau đó tích lại nước cốt hồng trà và vớt cho phần buồn bực qua quýt rây thanh lọc.

- Bước 2: Nấu bột khoai môn trộn trà sữa

Bạn kế tiếp cho tới 100 ml nước thanh lọc vào trong nồi và ném lên phòng bếp đung nóng. Khi nước đung nóng các bạn sập trăng tròn gr bột khoai môn thực hiện trà sữa, trăng tròn gr bột Khủng tobee trộn trà sữa nhập người sử dụng đũa khuấy thiệt đều khiến cho bột khoai môn tan với nước. Khi bột tan nội địa các bạn tắt phòng bếp cút và ngóng nước khoai thầy thuốc tím nguội.

- Bước 3: Cách trộn trà sữa khoai môn bột theo đuổi tỷ lệ

Bạn sập nước cốt hồng trà tiếp tục trộn ở bước 1 vào trong bình shaker với nước khoai môn tiếp tục hòa sẵn cùng theo với bột khoai môn ở bước 2, trăng tròn ml nước lối, 10 ml sữa quánh, 200 ml sữa tươi tỉnh, đá viên bào sẵn rồi các bạn đậy nắp lại bình shaker nhấp lên xuống đều tay trong khoảng 10s. Sau Khi nhấp lên xuống kết thúc các bạn banh nắp bình shaker rời khỏi và sập trà sữa khoai môn rời khỏi ly thủy tinh ranh cho thêm nữa topping trân châu, thạch đã thử sẵn nhập nữa đó.

Cách trộn trà sữa khoai môn tự bột hoàn thiện và thưởng thức

- Bước 4: Thưởng thức

Chúng tao được ly trà sữa khoai môn thực hiện kể từ bột khoai môn vô cùng thú vị cần ko chúng ta. Hãy đưa ra và hương thụ ngay lập tức nhé.

Xem thêm: Khi nuôi dạy con trai, chúng càng “thích” ở những khía cạnh sau thì khi lớn lên càng có triển vọng

Chú ý: Nếu trà sữa khoai môn nhưng mà vẫn ko người sử dụng không còn các bạn bảo vệ nhập tủ lạnh ở ngăn đuối và sẽ được khoảng chừng 2 - 3 ngày. Với ĐK topping nhằm riêng biệt với trà sữa nhé.

Vậy với 2 thủ tục trà sữa khoai môn bên trên phía trên, kỳ vọng sẽ hỗ trợ ích cho tới chúng ta nhập quy trình triển khai thực hiện trà sữa tận nơi. Cảm ơn chúng ta theo đuổi dõi.

Siêu thị năng lượng điện máy HC