2 cách làm trân châu khoai lang dẻo thơm mới lạ đơn giản tại nhà

Trà sữa phệ thơm sực kết phù hợp với những viên trân châu khoai y sĩ tím mềm mượt rất rất rất dễ gây “nghiện” so với người hương thụ. Cách thực hiện trà sữa trân châu vì chưng khoai y sĩ tím giản dị và đơn giản, ko khó hiểu phức tạp, chúng ta cũng có thể tiến hành tận nơi theo gót công thức được Dạy Pha Chế Á Âu share tiếp sau đây.

Trà sữa trân châu khoai y sĩ tím

Bạn đang xem: 2 cách làm trân châu khoai lang dẻo thơm mới lạ đơn giản tại nhà

Trà sữa trân châu khoai y sĩ tím vừa thơm vừa ngon, tẩm bổ. Ảnh: Internet

Khoai y sĩ tím biết bao đủ dinh dưỡng với nồng độ Vi-Ta-Min, khoáng hóa học, hóa học chống lão hóa đầy đủ và chất lượng tốt cho tới sức mạnh. Ngoài những cơ hội chế trở nên thường thì như luộc, hấp, rán, thực hiện bánh, nấu nướng chè… khoai y sĩ tím còn rất có thể dùng để làm trân châu nhằm nốc nằm trong trà sữa thật tuyệt vời và thích mắt.

  • Khoai y sĩ tím: 300g
  • Bột năng: 350g
  • Trà đen: 3 túi lọc
  • Sữa tươi tắn với đường: 300ml
  • Sữa đặc: 30g
  • Đường cát: 20g
  • Dụng cụ: nồi, dao, tô, vá/muôi, thìa khuấy, ly thủy tinh…

Cách thực hiện khoản trà sữa trân châu khoai y sĩ tím

Chỉ cần thiết một vài ba vật liệu giản dị và đơn giản và một chút ít thời hạn là bạn đã sở hữu thể thực hiện đi ra những ly trà sữa vừa thơm vừa ngon, thích mắt một cơ hội đơn giản.

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Khoai y sĩ cọ tinh khiết, bào vỏ, rồi hạn chế trở thành từng miếng nhỏ. Cho khoai vào trong nồi hấp cho chín trong vòng 15-20 phút.

Hấp chín khoai lang

Hấp chín khoai y sĩ. Ảnh: Internet

Ngoài cơ hội hấp, các bạn cũng rất có thể lấy khoai chuồn nấu cho chín. Tuy nhiên sử dụng phương pháp này tiếp tục thực hiện khoai bị mượt, nhão và thất bay dưỡng chất.

Bước 2: Trộn bột khoai y sĩ tím

Lấy khoai đi ra tô, sử dụng thìa hoặc nĩa giã nhuyễn. Lưu ý, khoai còn giá buốt tiếp tục dễ dàng giã nhuyễn rộng lớn. Tiếp cho tới, cho tới 80g bột năng để tạo độ sánh vô tô khoai đang được nghiền. Trộn đều lếu phù hợp rồi kế tiếp thêm thắt 80g bột năng để tạo độ sánh nữa. Việc phân chia bột trở thành gấp đôi sẽ hỗ trợ bột và khoai được trộn lẫn đều rộng lớn.

Lấy khoảng chừng 2 thìa bột đang được trộn với khoai đi ra chén nhằm riêng biệt, dùng để làm xốt khoai y sĩ ở bước sau.

Trộn đều lếu phù hợp bột và khoai

Trộn đều lếu phù hợp bột và khoai. Ảnh: Internet

Bước 3: Nhào bột khoai y sĩ tím

Phần bột và khoai còn sót lại vô tô thì các bạn cho thêm nữa 100g bột năng để tạo độ sánh và một số lượng nước sôi vô trộn lẫn đều. Dùng tay nhào lếu phù hợp cho tới khi tạo nên trở thành một khối bột mềm mỏng, ko bám tay. Quý khách hàng rắc thêm thắt bột năng để tạo độ sánh nếu như khối bột còn ẩm ướt, bám hoặc thêm thắt nước sôi nếu như khối bột bị khô nứt nhé.

Phần bột năng để tạo độ sánh còn sót lại dùng để làm thực hiện bột áo cho tới trân châu.

Nhào trở thành khối bột ko bám tay

Nhào trở thành khối bột ko bám tay. Ảnh: Internet

Bước 4: Nặn viên trân châu khoai y sĩ tím

Chia khối bột trở thành 4-5 phần cân nhau. Lần lượt lấy từng phần bột nhỏ lăn chiêng trở thành những sợi lâu năm, hạn chế trở thành từng đoạn cụt khoảng chừng 1cm rồi sử dụng tay vo tròn trĩnh member trân châu. Phần bột ko nặn thì cho tới vô vỏ hộp, đậy nắp lại lại nhằm bột không trở nên thô.

Sau khi nặn trân châu hoàn thành thì phủ một tờ bột áo cho tới trân châu, gom bọn chúng ko bám vô nhau.

Đun sôi 1 nồi nước, khi nước thiệt sôi mới nhất cho tới trân châu vô luộc, sử dụng đũa khuấy nhẹ dịu. Khi nồi trân châu sôi quay về thì hạ nhỏ lửa, kế tiếp nấu nướng thêm thắt 10 phút nữa. Sau bại tắt phòng bếp, đậy nắp lại nồi và ủ trân châu vô một phần hai tiếng.

Xem thêm: Đây là “độ tuổi đẹp nhất” để phụ nữ sinh con, chứ không phải 20 hay 30 tuổi. Con sinh ra sẽ khỏe mạnh và có chỉ số IQ cao

Trân châu sau khoản thời gian ủ hoàn thành thì vớt đi ra rồi cho tới vô tô nước đá mát. Tiếp cho tới, vớt đi ra nhằm ráo, trộn vô 2 muống nêm canh lối cát hoặc nước lối muốn tạo vị ngọt và gom trân châu luôn luôn mềm mỏng.

Tạo hình và luộc trân châu

Tạo hình và luộc trân châu. Ảnh: Internet

Bước 5: Nấu trà sữa

Đun sôi 400ml nước rồi cho tới 3 gói trà đen kịt túi thanh lọc vô nấu nướng vô 5 phút. Sau bại, cho tới 300ml sữa tươi tắn với lối vào trong nồi trà, tắt phòng bếp, cho thêm nữa 30g sữa quánh, khuấy đều là triển khai xong phần trà sữa.

có thể gia hạn chế lượng sữa đặc

Bạn rất có thể gia hạn chế lượng sữa quánh tùy từng khẩu vị. Ảnh: Internet

Bước 6: Làm xốt khoai y sĩ tím

Phần bột đang được trộn với khoai còn sót lại ở bước 2, lấy trộn với 100ml nước. Sau bại bắc lên phòng bếp nấu nướng với lửa nhỏ, khuấy cho tới khi lếu phù hợp khá sánh lại là được.

Không nên nấu nướng quá lâu

Không nên nấu nướng quá lâu vì như thế khi nguội xốt tiếp tục quánh rộng lớn. Ảnh: Internet

Bước 7: Hoàn thành

Sau khi trà sữa và xốt khoai y sĩ tím đang được nguội trọn vẹn, các bạn múc 1 thìa xốt cho tới vô ly, quét tước đều lên trở thành ly muốn tạo những lối vân tím thích mắt. Tiếp cho tới, cho tới đá viên vô lênh láng ly, sụp đổ trà sữa vô, ở đầu cuối múc trân châu cho tới lên bên trên là hoàn thành.

Sử dụng loại ly vô trong cả

Sử dụng loại ly vô trong cả nhằm đồ uống coi đã mắt rộng lớn. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Ly trà sữa trân châu khoai y sĩ tím triển khai xong được màu tím nhạt nhẽo thích mắt. Vị phệ thơm sực của trà sữa, bùi ngậy của xốt khoai y sĩ phối kết hợp với những viên trân châu mềm, mượt và ngọt vơi tạo nên trở thành đồ uống ngon khó khăn chống.

Bạn đã từng đi cho tới quy trình ở đầu cuối của cách thực hiện trà sữa trân châu vì chưng khoai y sĩ tím rồi, nếu như là 1 trong người yêu thích của trà sữa và mong muốn tự động tay thực hiện cho chính mình một ly trà sữa bản thân yêu thương quí, chớ bỏ dở công thức tuy nhiên Dạy Pha Chế Á Âu một vừa hai phải share nhé! Chúc các bạn tiến hành thành công xuất sắc.

Tiếp theo gót, chào các bạn xem thêm nội dung bài viết phương thức trà sữa dừa nướng bên trên trang web của Cửa Hàng chúng tôi ngay lập tức nhé.

avata

Xem thêm: Loại quả ở chợ Việt rẻ bèo nhưng có tác dụng ức chế tế bào ung thư, nhiều người không biết thường ngó lơ

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang được là nhân viên R&D và với kinh nghiệm tay nghề vô ngành điều chế thức uống nhiều năm. Là hiệp tác viên của trang web Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không những share công thức điều chế, mà còn phải update những Xu thế điều chế tiên tiến nhất lúc bấy giờ cho chính mình phát âm.

Theo dõi những nội dung bài viết của Châu Hương qua quýt những kênh: