2 cách làm thạch aiyu Đài Loan núng nính đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cụ thể 2 thủ tục thạch aiyu Đài Loan núng nính, mượt ngon, khó khăn cướng với công việc đưn giản, người nào cũng thực hiện được và đặc biệt dễ dàng thành công xuất sắc. Click vô coi ngay!

Thạch aiyu

Bạn đang xem: 2 cách làm thạch aiyu Đài Loan núng nính đơn giản tại nhà

Nếu ai là tính vật dụng của những khoản trà sữa Đài Loan thì dĩ nhiên cũng thân thuộc với Thạch aiyu rồi đúng không nào nào? Hôm ni hãy nằm trong Trung Tâm Báo Hành vào bếp học tập tức thì 2 thủ tục thạch aiyu và thạch aiyu xoài vừa thơm vừa ngon, núng nính này tận nơi nhé!

Xem nhanh

 • Thạch aiyu
 • Thạch aiyu xoài

1. Thạch aiyu

Thạch aiyu

 • Chuẩn bị

  10 phút
 • Chế biến

  5 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Thạch aiyu

Hạt mác púp Nước thanh lọc (2.5 chén cơm)

Hạt mác púp là gì?

 • Hạt mác púp là loại phân tử kể từ cây nhú ngu ở điểm miền núi thị trấn Trùng Khánh tỉnh Cao bằng phẳng việt nam.
 • Hạt mác púp khi phơi bầy thô sẽ sở hữu được gold color nhạt nhẽo và mùi hương thơm phức thú vị đặc thù riêng biệt được không ít tình nhân quí và chế trở thành khoản thạch phân tử mác púp ngon trứ danh.
 • Hiện ni chúng ta cũng có thể đơn giản dễ dàng mua sắm phân tử Mác púp bên trên những siêu thị phân phối đặc sản nổi tiếng Cao bằng phẳng hoặc bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử rộng lớn và đáng tin tưởng.
 • Hạt mác púp bên trên thị ngôi trường đem nút giá bán kể từ 300.000 cho tới 400.000 đồng/kg (giá update vô mon 10/2021)

Nguyên liệu thực hiện thạch aiyu

Cách chế trở nên Thạch aiyu

 • Rây hạt

  Tách phân tử mác púp thoát ra khỏi hoa tiếp sau đó cho tới toàn bộ phân tử vô rây lọc, rung lắc nhẹ nhõm, phối kết hợp người sử dụng thìa hòn đảo đều cho tới phần bột mịn của phân tử mác púp rớt vào chén được bịa đặt bên dưới.

 • Vò hạt

  Trước tiên, các bạn cho tới phân tử vẫn rây tinh khiết không còn bột vô 1 loại túi vải vóc tiếp sau đó buộc mồm túi lại.

  Tiếp ê, cho tới vô thau 700ml nước thanh lọc (2.5 chén cơm) vẫn nấu nướng sôi nhằm rét rồi nhúng túi chứa chấp phân tử mác púp vẫn buộc kín mồm vô.

  Vò đều thẳng thừng khoảng tầm 5 - 8 phút cho tới khi nước vô thau dần dần trả quý phái gold color thì các bạn lấy túi đi ra.

  Dùng rây vớt không còn cặn phía trên mặt phẳng nước phân tử mác púp một vừa hai phải thực hiện cho tới láo thích hợp được thích mắt.

 • Để thạch aiyu đông

  Sau khi vẫn vớt tinh khiết những hóa học lặn cặn vô láo thích hợp thạch rồi các bạn cho tới thau chứa chấp thạch vô tủ lạnh, bảo vệ vô ngăn non khoảng tầm nửa tiếng cho tới thạch tấp nập lại chúng ta cũng có thể lôi ra, thái nhỏ là dứt.

  Bước 3 Để thạch aiyu tấp nập Thạch aiyu

  Bước 3 Để thạch aiyu tấp nập Thạch aiyu

 • Thành phẩm

  Thạch aiyu sau thời điểm dứt sẽ sở hữu được kết cấu mượt mà, dậy mùi hương thơm phức đặc thù của phân tử mác púp.

  Cắt nhỏ khối thạch cho tới trà sữa bự thơm phức hoặc nước trà túng bấn đao, trà chanh tợp giải nhiệt độ ngày hè siêu quí luôn luôn nhé!

  Bước 4 Thành phẩm Thạch aiyu

  Bước 4 Thành phẩm Thạch aiyu

2. Thạch aiyu xoài

Thạch aiyu xoài

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  10 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Thạch aiyu xoài

Xoài Bột thạch Aiyu Sữa dừa (sữa tươi tỉnh đem đường) Đá viên Tệ Bạc hà Nước thanh lọc Trân châu Trắng

Bột thạch aiyu mua sắm ở đâu?

 • Bột thạch aiyu chúng ta cũng có thể mua sắm trong số siêu thị phân phối vật liệu điều chế hoặc vô bên trên những trang thương nghiệp năng lượng điện tử đáng tin tưởng với nút giá bán giao động cho tới 1kg bột thạch aiyu là 200.000 - 260.000 VNĐ (giá update vô mon 10/2021).
 • Khi mua sắm các bạn nên lựa chọn mua sắm thành phầm đem xuất xứ nguồn gốc rõ rệt, in rõ ràng những vấn đề quan trọng như: căn nhà phát triển, điểm, phát triển hạn dùng, ngày phát triển và được không ít người tin yêu người sử dụng nhé!
 • Để đáp ứng đáng tin cậy, tách mua sắm thiếu sót hàng nhái các bạn nên lựa chọn mua sắm thẳng bên trên những siêu thị phân phối vật liệu điều chế rộng lớn đáng tin tưởng bên trên điểm các bạn sinh sống.

Nguyên liệu thực hiện thạch aiyu xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rây lọc, nồi, bếp điện, dao,...

Cách chế trở nên Thạch aiyu xoài

 • Sơ chế xoài

  Xoài các bạn cọ tinh khiết, nhằm ráo, thái theo từng lát rồi nằm trong dao khứa lên thịt xoài trở nên những miếng vuông nhỏ vừa vị.

  Sau ê, thế miếng xoài vẫn khứa lên, người sử dụng 2 ngón thân thuộc đẩy phần ở chính giữa của xoài lên cho những miếng xoài nhô lên, các bạn lấy dao hạn chế lấy thịt xoài cho tới vô tô.

  Bước 1 Sơ chế xoài Thạch aiyu xoài

  Bước 1 Sơ chế xoài Thạch aiyu xoài

 • Xay nhuyễn xoài

  Cho không còn 250gr phần xoài vẫn thái nhỏ vô máy xay sinh tố tiếp sau đó, phát động máy, xay với vận tốc tầm khoảng tầm 3 phút cho tới khi xoài nhuyễn mịn thì các bạn tắt máy.

  Xem thêm: Thứ này chẳng khác nào Ngân hàng tạo máu tự nhiên, ăn 3 lần/tuần giúp bổ máu, chống lão hóa hiệu quả

  Bước 2 Xay nhuyễn xoài Thạch aiyu xoài

  Bước 2 Xay nhuyễn xoài Thạch aiyu xoài

 • Nấu thạch aiyu xoài

  Đun sôi 1 lít nước, tiếp sau đó cho tới 25gr bột thạch Aiyu vô, khuấy đều rồi đun tiếp khoảng tầm 2 phút nữa cho tới bột thạch tan không còn.

  Bạn 1 tay một vừa hai phải khuấy, tay còn sót lại cho tới kể từ từ láo thích hợp xoài xay nhuyễn mịn vô. Vừa nấu nướng một vừa hai phải trộn lẫn đều cho tới khi láo thích hợp thạch aiyu xoài đều màu sắc thì tắt phòng bếp, nhằm nguội.

  Bước 3 Nấu thạch aiyu xoài Thạch aiyu xoài

  Bước 3 Nấu thạch aiyu xoài Thạch aiyu xoài

 • Lọc láo thích hợp và sụp đổ khuôn

  Sau khi láo thích hợp láo thích hợp thạch aiyu xoài vẫn nguội các bạn người sử dụng thanh lọc rây thanh lọc cho phần xác xoài còn sót lại và cho tới láo thích hợp thạch mịn nhất vô khuôn.

  Đợi khoảng tầm 15 - trăng tròn phút cho tới thạch tấp nập lại, các bạn sử dụng dao hạn chế trở nên những miếng vuông nhỏ vừa vị.

  Bước 4 Lọc láo thích hợp và sụp đổ khuôn Thạch aiyu xoài

  Bước 4 Lọc láo thích hợp và sụp đổ khuôn Thạch aiyu xoài

 • Trang trí

  Để tô điểm, tất cả chúng ta chỉ việc xếp xoài vẫn thái miếng nhỏ, trân châu Trắng vẫn nấu nướng chín và 50ml sữa dừa hoặc sữa tươi tỉnh đem đàng và 1 nhánh bạc hà xanh xao tươi tỉnh lên bên trên.

  Bước 5 Trang trí Thạch aiyu xoài

  Bước 5 Trang trí Thạch aiyu xoài

 • Thành phẩm

  Thạch aiyu xoài sau thời điểm dứt tớ tiếp tục cảm biến được thạch aiyu mượt mà, đàn hồi chất lượng, đem vị và mùi hương thơm phức mũi của xoài chín.

  Trân châu được cho tới ăn với thì mềm dẻo ngọt ngọt, sữa tươi tỉnh hoặc sữa dừa thì beo bự, ngọt nhẹ nhõm. Cho tăng vài ba viên viên đá lạnh vô hương thụ là ngon bá cháy!

  Bước 6 Thành phẩm Thạch aiyu xoài

  Bước 6 Thành phẩm Thạch aiyu xoài

Thạch aiyu là gì?

 • Thạch Aiyu hoặc thường hay gọi là thạch bông cỏ thông thường được tạo những khoản giải khát, thanh non, bồi bổ và được quý khách tin yêu người sử dụng phổ cập nhất Đài Loan.
 • Nguyên liệu chủ yếu thực hiện loại thạch này là bông cỏ, với đặc thù mềm và ko vị nên chúng ta cũng có thể đơn giản dễ dàng kết phù hợp với ngẫu nhiên đồ uống này như: trà sữa, nước trái ngược cây, nước chanh cốt,...

Xem thêm

 • 2 thủ tục thạch pudding khoai môn thơm phức bự tợp trà sữa ngon không còn sẩy
 • Cách thực hiện thạch bi trà sữa giòn ngon hấp dẫn
 • Cách thực hiện thạch rau xanh câu viên bi hoa quả trái cây (trái cây) vô xuyên suốt, hấp dẫn

Vậy là tất cả chúng ta vẫn hiểu thêm 2 cách thực hiện thạch aiyu và thạch aiyu xoài siêu ngon, núng nính, thú vị tận nơi rồi! Hy vọng với công việc được share bên trên chúng ta cũng có thể triển khai thành công xuất sắc và đem ly trà sữa thiệt ngon hương thụ nằm trong mái ấm gia đình, đồng minh nhé!

https://www.youtube.com/watch?v=mlMgV5EZdnU&ab_channel=AngelWong%27sKitchen

https://www.youtube.com/watch?v=xvH-PIdRgDI&ab_channel=Lynkam

Bạn đem thực hiện được chỉ dẫn này không?

Không

Xin lỗi nội dung bài viết ko đáp ứng nhu cầu nhu yếu của chúng ta. Vấn đề các bạn bắt gặp nên là gì?

Hướng dẫn nấu nướng khó khăn hiểu, ko thực hiện được Công thức nấu nướng ko đích vị Thành phẩm không như nội dung bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi nấu nướng ko đích, dư hoặc thiếu thốn Nguyên liệu khó khăn mò mẫm, ko biết thay cho thế bởi gì

Xem thêm: Đồ uống là vua giải khát ngày hè tuyệt đối không được dùng vào 4 thời điểm này, sai lầm rất nhiều người mắc phải

Gửi

Trung tâm đáp ứng hàng thật, BH vô thời hạng khẳng định rẽ nhất, lỗi là thay đổi.

Xem tăng ↓