2 cách làm rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo ai cũng làm được

Thạch rau củ câu luôn luôn là lựa lựa chọn tiên phong hàng đầu của món tráng mồm vô những mùa hè nóng sốt. Với cách chế biến hóa giản dị, hương vị hấp dẫn, thanh đuối, Thạch rau củ câu lá dứa sữa dừa mềm giòn, thơm nức mập, ăn rất rất mê được thật nhiều tình nhân quí.

Nguyên liệu thực hiện Rau câu lá dứa sữa dừa

Cho 4 người

Bạn đang xem: 2 cách làm rau câu lá dứa sữa dừa dai giòn, thơm béo ai cũng làm được

 • Bột rau củ câu giòn Vũ Minh Soviagar 25gr
 • Nước cốt dừa 400ml
 • Sữa quánh 200gr
 • Lá dứa 60gr
 • Đường 300gr
 • Muối 1/4 thìa cà phê

Nguyên liệu thực hiện Rau câu lá dứa sữa dừa

Nguyên liệu thực hiện Rau câu lá dứa sữa dừa

Cách chế biến hóa Rau câu lá dứa sữa dừa

Pha và dìm bột rau củ câu

Cho 25gr bột rau củ câu vào trong nồi nằm trong với một.5 lít nước, khuấy đều xong để yên lặng và dìm bột rau củ câu trong khoảng 1 giờ.

Pha và dìm bột rau củ câu Vũ Minh Soviagar

Pha và dìm bột rau củ câu Vũ Minh Soviagar

Pha sữa dừa và thanh lọc nước lá dứa

 • Cho vào một trong những nồi mới nhất 400ml nước dừa và 200gr sữa quánh, khuấy thiệt đều nhằm sữa quánh và nước dừa hòa tan trọn vẹn vô nhau.
 • Sau cơ chúng ta thanh lọc nước lá dứa, với 60gr lá dứa chúng ta xay với 600ml nước thanh lọc. Sau khi xay thiệt nhuyễn láo lếu ăn ý này, dùng rây thanh lọc nhằm lấy phần nước cốt lá dứa và loại bỏ phần xác thì tao tiếp tục nhận được khoảng tầm 550ml nước lá dứa.

Pha sữa dừa và thanh lọc nước lá dứa

Pha sữa dừa và thanh lọc nước lá dứa

Nấu rau củ câu lá dứa, sữa dừa

 • Bắc nồi dìm bột rau củ câu lên nhà bếp, kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ, thêm vô 300gr đàng và 1/4 thìa cafe muối bột vô và hâm nóng láo lếu ăn ý này.
 • Bạn khuấy đều liên tiếp nồi rau củ câu trong tầm 15 - đôi mươi phút, cho tới khi láo lếu ăn ý này sôi lên thì chúng ta tắt nhà bếp.
 • Cho khoảng tầm 50% phần rau củ câu vừa vặn nấu nướng vào trong nồi đựng sữa dừa. Phần rau củ câu sót lại nhằm nguyên vẹn vào trong nồi rồi sụp vô phần nước cốt lá dừa.
 • Tiếp cho tới, bắc 2 nồi lên nhà bếp, kiểm soát và điều chỉnh lửa nhỏ và đun 2 láo lếu ăn ý này thiệt sôi thì tắt nhà bếp.

Nấu rau củ câu lá dứa, sữa dừa

Xem thêm: Mang tất đi ngủ có thể làm giảm chứng ngáy ngủ, nhiều người không biết

Nấu rau củ câu lá dứa, sữa dừa

Đổ khuôn rau củ câu lá dứa sữa dừa

 • Trước tiên chúng ta sụp 2 vá canh rau củ câu lá dứa vô khuôn trước, đợi khoảng tầm 5 phút thì chúng ta cho tới kế tiếp sụp lên bên trên 2 vá canh rau củ câu sữa dừa lên bên trên, đợi tiếp 5 phút nữa thì sụp tiếp 2 vá canh rau củ câu lá dứa và đợi 5 phút nữa.
 • Tương tự động vì vậy, cứ một tờ rau củ câu lá dứa sẽ tới một tờ rau củ câu sữa dừa, chúng ta thứu tự sụp không còn 2 phần rau củ câu vẫn nấu nướng.
 • Sau khi vẫn sụp hoàn thành, chúng ta đợi cho tới rau củ câu thiệt nguội, rước cho vô ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng thì hoàn toàn có thể hương thụ được rồi.

Đổ khuôn rau củ câu lá dứa sữa dừa

Đổ khuôn rau củ câu lá dứa sữa dừa

Thành phẩm

Rau câu lá dứa cốt dừa sau thời điểm hoàn thành xong sở hữu sắc tố vô nằm trong đã mắt, 2 lớp rau củ câu xanh rớt white xen kẹt vô nhau rất rất thích mắt.

Khi hương thụ, rau củ câu có tính giòn mềm, mùi hương lá dứa thơm nức nhẹ nhõm, sữa dừa beo mập tuy nhiên không thật ngọt nên rất rất quí phù hợp với từng member mái ấm gia đình chúng ta, kể từ người rộng lớn cho tới trẻ nhỏ chắc chắn rằng đều tiếp tục quí khoản tráng mồm này.

Thành phẩm thạch rau củ câui lá dứa sữa dừa

Xem thêm: 10 năm trước khi chết, cơ thể đã phát đi tín hiệu cảnh báo sớm! 4 chỉ số liên quan chặt chẽ đến tuổi thọ

Thành phẩm thạch rau củ câu lá dứa sữa dừa

>> Xem thêm: Hướng dẫn thực hiện rau củ câu bắp tươi tắn giòn ngon, không xẩy ra tách lớp

Với những chỉ dẫn cụ thể bên trên phía trên, Vũ Minh Soviagar hy vọng bạn cũng có thể tiến hành thành công xuất sắc món rau câu lá dứa sữa dừa vô nằm trong thơm và ngon, mê hoặc, đuối rét mướt cho 1 ngày hè. Nhanh tay khắc ghi và đón tiếp khoản tráng mồm này vô vào ngày cuối tuần nhé!