2 cách làm khô cá sặc thơm ngon, đơn giản dễ làm tại nhà

Khô cá sặc là một trong đồ ăn đặc biệt rất được quan tâm. Nhưng khẩu vị ướp cá thỉnh thoảng ko thỏa mãn nhu cầu được vị riêng biệt của từng khách hàng. Hình như nhiều người mẹ cần thiết một chỉ dẫn rõ ràng nhằm tự động tay thực hiện thô cá sặc đem mùi vị riêng biệt của mái ấm gia đình, tiện bảo vệ nhằm dùng dần dần. Vậy tất cả chúng ta cùng với nhau thăm dò hiểu công việc tiến hành thực hiện thô cá sặc theo phía dẫn của những người Cà Mau. Từ cơ những bạn cũng có thể tự động tay thực hiện thô cá sặc theo như đúng sở trường của tớ nhé

Bạn đang xem: 2 cách làm khô cá sặc thơm ngon, đơn giản dễ làm tại nhà

Để thực hiện được thô cá sặc ngon cơ bạn dạng tất cả chúng ta cần thiết tuân theo 4 bước

Bước 1 : Chọn cá sặc tươi

Chọn cá tươi tắn, khỏe mạnh và còn sống

Đây sẽ là bước thứ nhất cũng rất cần thiết nếu mà bạn phải hợp tác nhập thực hiện thô cá sặc. Theo kinh nghiệm tay nghề phân tách tiếp tục từ khá nhiều hạ tầng thực hiện thô nhiều năm. Muốn thô cá sặc được thơm ngát, ngon đem vị đặc thù của cá sặc, nhất thiết cần lựa chọn loại cá tươi tắn. Nếu lựa chọn được những loại cá cái thì sẽ càng đảm bảo chất lượng.

Bước 2 : Sơ chế cá sặc

Cá sặc tươi tắn cần thiết trải qua chuyện quy trình sơ chế, rửa sạch phần bụng và ruột cá, cạo vảy, hạn chế quăng quật kỳ. Tùy bám theo sở trường tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hạn chế hoặc hội tụ lại phần đầu cá.

sơ chế cá sặc
Cá sặc được tạo sạch

 

Cá sau khoản thời gian được sơ chế thì được rữa tinh khiết lại thiệt tinh khiết. Các các bạn rữa tinh khiết luôn luôn phần bụng con cá nhằm tách tình huống bị dơ dẫn theo thô cá sặc dễ dàng bị nứt.

Bước 3 : Ướp cá sặc với nước muối

Để ướp thô cá sặc thì tùy nhập sở trường hoặc kinh nghiệm tay nghề của từng mái ấm gia đình. Nhưng nhằm thô cá vị ngon đặc thù của cá sặc thô thì người ướp cá cần thiết trộn bám theo một tỷ trọng nước muối hạt thích hợp. Thông thông thường cứ 1 lít nước tiếp tục ứng với 3 muỗng nhỏ canh muối hạt và 1/3 muỗng nhỏ canh mì chính. 

ướp cá sặc bầy khô
Cá sặc được dìm với nước muối hạt đích tỷ lệ

 

Xem thêm: Bổ sung vitamin là cần thiết, nhưng có 5 loại vitamin tuyệt đối không được dùng quá liều

Lưu ý chúng ta tránh việc mang lại nhiều muối hạt tiếp tục dẫn theo thô cá bị đậm, ăn ko ngon.

Sau Khi trộn xong xuôi phần nước muối hạt cá, tất cả chúng ta tiếp tục xếp cá sặc nhập nhập, Note là xếp ngập nước muối hạt sẽ hỗ trợ cá ngấm đều phụ gia ngon rộng lớn.

Cá sau khoản thời gian được ướp, chúng ta cần thiết hóng cá ngấm muối hạt khoảng chừng 12 giờ cho tới 15 giờ.

Bước 4 : Phơi thô cá sặc

Công đoạn sau cuối là đem cá sặc phơi nắng. Để cá sặc được ngon, tất cả chúng ta nên lựa chọn bầy ngày thứ nhất đầy đủ một ngày nắng nóng. Các bạn cũng có thể lựa chọn thời khắc ướp cá sao mang lại cá đầy đủ thời hạn ngấm muối hạt và phụ gia nhằm kịp bầy nhập sáng sủa nhằm đầy đủ 1 nắng nóng đầu, điều này hùn thô cá sặc ráo và săn bắn thịt.

Phơi thô cá sặc
Xếp cá ngay lập tức ngắn ngủn lên nia nhằm phơi

Cá sặc tùy từng sở trường những bạn cũng có thể chỉ bầy 1 nắng nóng rồi bảo vệ nhằm dùng luôn luôn, hoặc những bạn cũng có thể bầy đầy đủ 3 nắng nóng nhằm loại cá thô lại hoàn toàn có thể tạo được lâu.

Các Note Khi bầy thô cá sặc là cần thiết canh trở cá mang lại 2 mặt mũi thô đều. Cá bầy ko đầy đủ thô cần thiết bầy tiếp ngày ngày tiếp theo thì tất cả chúng ta nên mang lại cá nhập tủ giá thành bảo vệ, ngày tiếp theo lại đưa ra bầy tiếp. 


Cá bầy được 3 nắng nóng tiếp tục khô

 

Xem thêm: Ăn hải sản đừng bỏ qua loại này vì chứa chất tẩy ung thư, chợ Việt bán rất nhiều

Khô cá sặc tránh việc bầy vượt lên trước thô tiếp tục thực hiện thô thất lạc chuồn mùi vị đặc thù của cá và khó khăn chế đổi mới đồ ăn.

Cửa sản phẩm thủy thủy hải sản tôm thô, cá thô đáng tin tưởng và hóa học lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )