2 cách làm dâu tây dầm sữa chua và sữa đặc mát lạnh, thơm ngon

Nếu chúng ta là kẻ hảo ngọt chắc chắn chớ bỏ dở cách thực hiện dâu tây dầm sữa. Vị hơi chua chua của dâu tây hòa quấn với vị ngọt thơm ngát vĩ đại của sữa được xem là số tráng mồm tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho tất cả mái ấm gia đình. Tìm hiểu tức thì 3 phiên bạn dạng chế biến hóa siêu giản dị với VinID nhé!

1.1. Nguyên liệu chế biến

Dâu tây và sữa đặc
Nguyên liệu chủ yếu chế biến hóa dâu tây dầm sữa đặc
  • 300 gram dâu tây 
  • 50 gram sữa đặc 
  • 1 không nhiều muối hạt hạt 
  • 1 không nhiều đá viên

Lưu ý cơ hội lựa chọn dâu tây tươi tỉnh ngon:

Bạn đang xem: 2 cách làm dâu tây dầm sữa chua và sữa đặc mát lạnh, thơm ngon

  • Dâu tây tươi tỉnh ngon sở hữu hương thơm thơm ngát đặc thù, trái ngược chín ngọt, vỏ nhẵn bóng, đỏ gay tươi tỉnh, căng mọng nước. Không nên lựa chọn trái ngược loang lổ color hoặc sở hữu đốm xanh rớt vì thế đấy là những vượt lên còn xanh rớt, sẽ ảnh hưởng chua và tương đối thô.
  • Chọn mua sắm những trái ngược phần phía đầu cuống lá màu xanh da trời tươi tỉnh, bám chặt nhập thân mật trái ngược, tách tìm mua dâu sở hữu vỏ bị ngả vàng, thường bị rụng tổn thất phía đầu cuống lá.
  • Dâu tây ngon nhất lúc chín đỏ gay trúng mùa dâu: từ thời điểm tháng 1 – mon 3 (đối với dâu tây Đà Lạt) và từ thời điểm tháng 12 – mon 5 năm tiếp theo (đối với dâu tây Mộc Châu).

1.2. Cách thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Cắt cho phần phía đầu cuống lá, cọ sơ dâu tây với nước rét mướt.
  • Ngâm dâu tây với nước muối hạt trộn loãng trong tầm 5 – 7 phút cho sạch sẽ.
Rửa dâu tây
Công đoạn cọ sạch sẽ dâu tây với nước muối hạt trộn loãng
  • Bổ dâu tây thực hiện song hoặc thực hiện tư tùy ý quí.

Bước 2: Dầm dâu tây với sữa đặc

  • Xếp toàn cỗ phần dâu vẫn sơ chế nhập tô rộng lớn, sụp đổ sữa đặc lên bên trên.
  • Dùng thìa trộn lẫn cho đều, bịa đặt tô nhập ngăn non tủ rét mướt khoảng chừng 15 – đôi mươi phút cho tới thâm nhập.
  • Lấy tô rời khỏi, thêm thắt chút đá bào và hương thụ tức thì thôi.

1.3. Thành phẩm

Tô dâu tây dầm sữa đặc siêu dễ dàng chế biến hóa chỉ với 2 bước siêu giản dị. Để tăng mùi vị vĩ đại ngậy, bạn cũng có thể phối hợp với những loại hoa quả trái cây không giống, rắc thêm thắt chút hạt đậu phộng rang hoặc rưới siro socola và lắng đọng.

2. Cách thực hiện dâu tây dầm sữa chua

2.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chủ yếu chế biến hóa dâu tây dầm sữa chua
Nguyên liệu chủ yếu chế biến hóa dâu tây dầm sữa chua
  • 300 gram dâu tây 
  • 400 gram sữa chua 
  • 2 muống nêm canh đàng trắng
  • 1 không nhiều muối hạt hạt 

2.2. Cách thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Cắt cho phần phía đầu cuống lá, cọ sơ dâu tây với nước rét mướt.
  • Ngâm dâu tây với nước muối hạt trộn loãng trong tầm 5 – 7 phút cho sạch sẽ.
  • Cắt dọc dâu tây trở thành lát mỏng dính vừa vị.

Lưu ý: Dâu tây luôn luôn đứng top đầu những loại hoa quả trái cây với dư lượng phun dung dịch rộng lớn, bởi thế quy trình sơ chế vô nằm trong cần thiết. quý khách hàng rất có thể vận dụng 1 trong mỗi phương pháp bên dưới đây:

Xem thêm: Trải nghiệm cá cược đỉnh cao cùng Bongdalu vip

  • Chần sơ dâu tây với nước lạnh lẽo (khoảng 50 chừng C) trong tầm 30 giây. Vớt dâu tây rời khỏi, xếp tức thì nhập vỏ hộp sở hữu lót sẵn khăn giấy tờ thô là được.
  • Ngâm dâu tây với láo lếu hợp ý giấm ăn trộn loãng với tỷ trọng 1 giấm ăn:10 nước thanh lọc. Sau 3 – 5 phút dìm, vớt dâu rời khỏi và vệ sinh nhẹ dịu cho tới thô là được.

Bước 2: Dầm dâu tây với sữa chua

  • Cho dâu vẫn sơ chế nhập ly, thêm nữa 2 muống nêm canh đàng bờ cát trắng và trộn lẫn cho đều. Ướp dâu tây khoảng chừng 5 – 10 phút nhằm ngấm ngọt.
Dâu tây dầm hộp sữa chua
Dâu tây dầm hộp sữa chua với sắc tố bắt mắt
  • Đổ hộp sữa chua nhập ly, trộn lẫn cho đều. Đặt ly nhập ngăn non tủ rét mướt khoảng chừng 15 – nửa tiếng. 
  • Lấy ly rời khỏi, thêm thắt đá bào hoặc đá viên tùy ý quí và hương thụ tức thì thôi.

2.3. Thành phẩm

Dâu tây dầm hộp sữa chua vừa phải ngọt nhạt, dễ nhìn vừa phải chất lượng cho tới sức mạnh và làn domain authority của khách hàng. Món ăn đủ chất này là quà vặt cực kỳ thanh khiết mùa hè cho tới dân ăn kiêng cữ, bà mẹ ăn tự do tuy nhiên không ngại tăng cân nặng nhé!

3. Cách thực hiện dâu tây dầm sữa tươi

3.1. Nguyên liệu chế biến

Dâu tây và sữa tươi
Nguyên liệu chủ yếu chế biến hóa dâu tây dầm sữa tươi
  • 300 gram dâu tây 
  • 250ml sữa tươi tỉnh ko đường 
  • 2 muống nêm canh đàng trắng

3.2. Cách thức chế biến 

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Cắt cho phần phía đầu cuống lá, cọ sơ dâu tây với nước rét mướt.
  • Chần sơ dâu tây với nước lạnh lẽo (khoảng 50 chừng C) nhập 30 – 40 giây nhằm sạch sẽ những vết bụi dơ và tạp hóa học.
  • Nhanh tay vớt dâu rời khỏi, sử dụng khăn sạch sẽ ngấm không còn nước xung quanh thân mật trái ngược.
  • Cắt dọc dâu tây trở thành lát mỏng dính vừa vị.

Bước 2: Dầm dâu tây với sữa tươi

Xem thêm:

Dâu tây dầm sữa tươi tỉnh
Ly dâu tây dầm sữa tươi tỉnh ngon ngậy ko tầm thường mặt hàng làm
  • Trộn đều dâu tây với 2 muống nêm canh đàng bờ cát trắng, ướp khoảng chừng 5 – 10 phút nhằm dâu ngấm ngọt.
  • Đổ thẳng sữa tươi tỉnh nhập trộn nằm trong, bịa đặt nhập tủ rét mướt khoảng chừng 15 phút.
  • Lấy láo lếu hợp ý rời khỏi, thêm thắt đá bào nhập là rất có thể dùng tức thì.

3.3. Thành phẩm

Dâu tây dầm sữa tươi tỉnh – phiên bạn dạng phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất tăng gấp hai sự vĩ đại ngậy. Sữa dâu tây bồi bổ đáp ứng những bé bỏng ưa thích đấy nhé! Nếu chúng ta quí vĩ đại ngậy rộng lớn, rất có thể thêm thắt hoặc thay cho thế đàng white với sữa đặc, thêm thắt chút siro vani nhằm ngày càng tăng mùi vị cho tới thức uống.

Dâu tây là thức ăn ưa thích của trẻ nhỏ và người rộng lớn, chế trở thành nhiều thức ăn và đồ uống vừa thơm vừa ngon, chất lượng cho tới sức mạnh. Hy vọng với cách thực hiện dâu tây dầm sữa được share tiếp tục giúp cho bạn được thêm quà vặt siêu thú vị. Mua cất dâu tây tươi tỉnh ngon với WinMart hoặc qua quýt phầm mềm VinID nhằm săn bắn giá bán khuyễn mãi giảm giá sốc và ngọt nhạt lịm cho tất cả mái ấm nhé!