10 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon, Thanh Ngọt, Chuẩn Vị Tại Nhà

Hủ tiếu là 1 trong những trong mỗi đồ ăn đặc thù của miền Nam. Nhờ mùi vị thơm và ngon kể từ những loại topping, kết phù hợp với phần nước người sử dụng đượm đà, thanh đuối, đồ ăn này dần dần trở nên số ngon luôn luôn phải có vô bữa sáng sủa, bữa trưa hoặc bữa tối của khá nhiều người. Qua nội dung bài viết thời điểm hôm nay, Tiki Blog tiếp tục share cho mình 10 cơ hội nấu nướng hủ tiếu ngon, đơn giản và giản dị và chuẩn chỉnh vị ngay lập tức tận nhà nhằm “đổi gió” mang lại mâm cơm trắng mái ấm gia đình.  

>>> Xem thêm:

Bạn đang xem: 10 Cách Nấu Hủ Tiếu Thơm Ngon, Thanh Ngọt, Chuẩn Vị Tại Nhà

  • 8 Cách nấu nướng trà đậu đỏ chót thơm và ngon, nhanh chóng mượt, đơn giản và giản dị bên trên nhà
  • TOP 5 cơ hội nấu nướng canh chua đượm đà, thơm và ngon đơn giản

1. Cách nấu nướng hủ tiếu thô đơn giản

Hủ tiếu thô đem cách sử dụng cực kỳ khác lạ đối với loại hủ tiếu truyền thông. Thay vì như thế phối kết hợp nước người sử dụng nằm trong sợi hủ tíu như thường thì, các bạn sẽ người sử dụng riêng rẽ nhì bộ phận này khi hương thụ. Dưới đấy là cơ hội nấu nướng số ngon này đơn giản và giản dị tuy nhiên chúng ta nên tham lam khảo: 

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu khô

  • 1 phần tim heo
  • 1 miếng gan lì heo
  • 1 củ cải trắng
  • Dầu tỏi
  • 200g tôm tươi
  • 300g mỡ heo
  • 400g xương đuôi heo
  • Trứng cút
  • 4 tép tỏi, 5 củ hành tím
  • 200g thịt bằm
  • 1-2 con cái thô mực
  • 10 con cái tôm khô
  • Giá đỗ, hẹ
  • Hủ tíu khô
  • Gia vị: Đường phèn, phân tử nêm, chi, hắc xì dầu, dầu chiên, giấm, tương đen sạm, tương ớt cay, dầu hào,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu khô

  • Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên vẹn liệu:
    • Nấu một nồi nước sôi. Cho vô 1 trái ngược chanh và 1 không nhiều giấm rồi mang lại xương heo vô trụng nhằm tẩy không còn mùi hương hôi.
    • Củ cải Trắng sau khoản thời gian lột vỏ và cọ sạch sẽ thì chúng ta hạn chế trở thành từng khúc.
    • Khô mực nên cán mỏng tanh và nướng lên sẽ hỗ trợ mang lại phần nước người sử dụng thơm và ngon rộng lớn.
    • Trứng cút sau khoản thời gian nấu cho chín thì tách vỏ trọn vẹn. 
  • Bước 2: Bạn mang lại xương heo, tôm thô, thô mực nướng, tim heo và củ cải Trắng vô vào trong nồi chứa chấp khoảng chừng 3 lít nước rồi hâm nóng, nêm và nếm mang lại vừa vị bởi vì những loại phụ gia phổ biến. Sau khoảng chừng 17 – 18 phút, chúng ta vớt tim heo ra phía bên ngoài, mang lại gan lì heo và tôm vô rồi nấu nướng cho tới khi nước sôi thì vớt nguyên vật liệu đi ra rồi nêm và nếm lại nước người sử dụng.
  • Bước 3: quý khách mang lại mỡ heo đang được cọ sạch sẽ vào một trong những cái chảo và thắng ở lửa vừa vặn. Đến khi phát hiện ra phần dầu chảy đi ra không còn, mỡ heo thì vàng gòn óng ánh thì mang lại hành tím vô phi thơm sực. Đến trong khi thấy hành đang được ngả vàng thì để thịt bằm vô, nêm thêm 1 không nhiều phụ gia rồi hòn đảo đều bên trên lửa nhỏ. Sau khi thịt đã chín thì rưới một không nhiều chi lên.
  • Bước 4: Để thực hiện nước nóng bức, chúng ta tổ chức phi thơm sực tỏi và hành tím. Tiếp cho tới, cho một chén nước thanh lọc, 2 muống nêm canh dầu hào với những loại phụ gia lối, xì dầu, tương ớt cay, giấm, canh tương đen sạm và phân tử nêm tuỳ khẩu vị. Để phần nóng bức có tính sánh mịn vừa vặn cho tới, chúng ta hòa trộn bột bắp với nước thanh lọc rồi mang lại vô nóng bức. Cuối nằm trong, cho một muống nêm canh dầu mè vô khi nóng bức đang được chín.
  • Bước 5: Trộn nóng bức với hủ tiếu, tiếp sau đó, cho những loại topping dùng kèm (tùy bám theo sở thích) rồi trộn thiệt đều tay. Cuối nằm trong, cho 1 không nhiều tóp mỡ lên bên trên nằm trong và hương thụ. 
Cách nấu nướng hủ tiếu khô
Hủ tíu thô thú vị, kỳ lạ mồm (Nguồn: Sưu tầm)

2. Cách nấu nướng hủ tiếu thịt bằm thơm sực ngon

Hủ tiếu thịt bằm đem mùi vị rất dễ ăn, phù phù hợp với từng giai đoạn, bao gồm trẻ nhỏ và người rộng lớn tuổi hạc. Trọng điểm của đồ ăn này là phần thịt heo nên tươi tắn và ngon thì mới có thể rất có thể tạo nên thực khách hàng nên xuýt xoa khi hương thụ. Cách nấu nướng đồ ăn này không thực sự khó khăn, bao hàm công việc như sau:

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu thịt bằm

  • 1,5kg xương ống
  • 300g gan lì heo
  • 1kg tôm
  • 300g thịt băm
  • 30 tôm khô
  • 1 con cái mực khô
  • 20 trái ngược trứng cút
  • 1kg hủ tíu khô
  • Hành tím, hành thô, hành lá.
  • Gia vị cơ bản: mắm, muối hạt, lối, dầu chiên,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu thịt bằm

  • Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu.
    • Khử sạch sẽ mùi hương tanh hôi của xương ống bởi vì chanh và giấm.
    • Rửa sạch sẽ tôm, gan lì heo và thịt heo băm.
    • Luộc chín và tách vỏ trứng cút.
    • Rửa sạch sẽ những loại rau củ sinh sống dùng kèm.
  • Bước 2: Đun một nồi nước người sử dụng khoảng chừng 2 lít. Cho theo thứ tự tôm thô, mực thô (đã nướng chín) và xương ống vào trong nồi. Đun bên trên lửa vĩ đại rồi tổ chức vớt bọt nhằm nước người sử dụng được vô rộng lớn. Phi thơm sực hành và tỏi, nướng củ hành tím rồi mang lại toàn bộ vào trong nồi nước người sử dụng. Sau khi ninh khoảng chừng 60 phút thì nêm và nếm phụ gia mang lại vừa vị rồi tắt nhà bếp.
  • Bước 3: Luộc chín gan lì heo, tôm rồi thái miếng nhỏ vừa vị.
  • Bước 4: Cho hủ tiếu thô vô tô, bố trí những loại topping dùng kèm như gan lì, tôm, thịt bằm vô rồi chan phần nước người sử dụng lên bên trên. quý khách rất có thể rắc thêm 1 không nhiều hành phi thô nhằm thực hiện dậy mùi hương đồ ăn. 
Hủ tiếu thịt băm thanh đạm
Hủ tíu thịt băm thanh đạm, phù phù hợp với nhiều giai đoạn (Nguồn: Sưu tầm)

3. Cách nấu nướng hủ tiếu xương heo thanh ngọt

Hủ tiếu xương heo là đồ ăn truyền thống lịch sử không xa lạ so với nhiều người. Chính nhờ những tinh hoa đem vô phần xương heo đang được tạo nên nước lèo của đồ ăn này còn có vị cực kỳ đặc thù và khác lạ. Dưới đấy là cơ hội nấu nướng hủ tiếu xương heo vừa vặn thanh ngọt, vừa vặn chuẩn chỉnh vị tuy nhiên chúng ta nên thử:

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu xương heo

  • 1,5kg xương heo
  • 500g tôm tươi
  • 500g củ cải trắng
  • 1 kilogam hủ tíu khô
  • 14g nấm đông đúc cô
  • 100g hành tây
  • 2 củ cà rốt
  • 50g cần thiết tây
  • 30g tôm khô
  • Các loại rau củ sinh sống dùng kèm như xà lách, giá bán,…
  • Gia vị thông dụng: dầu hào, muối hạt, bột nêm,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu xương heo

  • Bước 1: Sơ chế những loại nguyên vẹn liệu
    • Trụng xương heo với nước sôi, thêm 1 không nhiều giấm ăn và muối hạt nhằm khử mùi hương hôi của xương.
    • Tôm tươi tắn cọ sạch sẽ, lấy chỉ sống lưng và chần sơ với nước sôi trong khoảng 1 – 2 phút.
    • Cắt dồn phần chân nấm đông đúc cô và nấm đùi gà rồi thái trở thành miếng nhỏ vừa vị. Ngâm nấm nội địa rét 60 phỏng C nhằm nấm có tính mượt tương thích.
    • Rửa sạch sẽ củ cà rốt và thái trở thành những lát dày khoảng chừng 2cm. 
    • Nướng tôm thô ở 180 phỏng C trong tầm 8 – 10 phút.
  • Bước 2: Đun sôi khoảng chừng 2 lít nước bên trên nhà bếp. Sau cơ, mang lại xương heo, rau cần tây, củ cà rốt, củ cải Trắng , hành tây và hành tím vô. Thêm một không nhiều phụ gia nhằm nêm và nếm rồi hầm trong tầm 4 giờ. Để nước người sử dụng vô, bạn phải vớt bọt thông thường xuyên. Cho kế tiếp tôm thô, nấm đông đúc cô và nấm đùi gà vô nấu nướng cộng đồng vô 10 phút.
  • Bước 3: Trụng sơ phần hủ tiếu với nước sôi nhằm sợi hủ tíu được mượt rộng lớn.
  • Bước 4: Lần lượt thêm thắt tỏi phi và hành phi thơm sực vô tô hủ tiếu. Sau cơ, mang lại tôm, xương heo lên bên trên. Sau khi chan phần nước người sử dụng vô tô, bạn cũng có thể cho thêm nữa một số trong những loại rau củ sinh sống dùng kèm tùy mến rồi hương thụ.
Hủ tiếu xương heo ngọt nước, tròn xoe vị
Hủ tíuu xương heo ngọt nước, tròn xoe vị (Nguồn: Sưu tầm) 

4. Cách nấu nướng hủ tiếu trườn kho đậm đà

Hủ tiếu trườn kho được giới sành ăn review cao nhờ phần nước người sử dụng đượm đà, đem kĩ năng “gây thương nhớ” cao. Thay vì như thế dùng nước hầm xương giống như những loại truyền thống lịch sử, hủ tiếu trườn kho đem phần nước lèo tuyệt vời, sắc tố dễ nhìn, khiến cho thực thực khách một phiên là lưu giữ mãi. Để chế phát triển thành số ngon này ngay lập tức tận nhà, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm công thức triển khai như sau:

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu trườn kho

  • 400g thịt trườn ( chúng ta nên lựa chọn loại thịt thăn hoặc loại thịt đem cả gân láo nháo mỡ)
  • 6 củ hành tím
  • 1 trái dừa tươi
  • 2 củ tỏi
  • 1 gói phụ gia nấu nướng trườn kho
  • 3 nhánh sả
  • 150g cà rốt
  • 100g hành tây
  • 1kg hủ tiếu khô
  • Các loại rau củ sinh sống dùng kèm như ngò tua, húng quế.
  • Gia vị thông thường: mắm, muối hạt, phân tử nêm,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu trườn kho

  • Bước 1: Sơ chế phần nguyên vẹn liệu:
    • Thịt trườn cọ sạch sẽ với nước muối hạt trộn loãng rồi xắt lát nhỏ vừa vị.
    • Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.
    • Sả sau khoản thời gian được cọ sạch sẽ thì đập dập từng khúc. 
    • Dừa tươi tắn chỉ lấy phần nước bên phía trong.
    • Các loại rau củ sinh sống sau khoản thời gian lặt vứt những phần héo thì cọ với nước muối hạt loãng 3 phiên.
  • Bước 2: Cho phần thịt trườn vô tô sạch sẽ và một không nhiều tỏi và hành tím băm nhuyễn. Ướp thịt với gói phụ gia trườn kho và một lượng nước cốt chanh vô nửa tiếng. 
  • Bước 3: Xào phần thịt trườn đang được ướp vào trong nồi cùng theo với sả và tỏi băm nhuyễn. Sau trong khi thấy thịt trườn đang được săn thịt lại, sụp đổ nước dừa vô và hầm bên trên lửa vừa vặn trong tầm 60 phút. Tiếp bám theo, mang lại củ cà rốt, hành tây và nêm và nếm phụ gia vừa vị. Hầm thêm thắt nửa tiếng rồi tắt nhà bếp.
  • Bước 4: Cho hủ tiếu vô tô, nêm thêm nước trườn kho vô rồi rắc một không nhiều hành lá lên là đang được rất có thể hương thụ ngay lập tức. 
Hủ tiếu trườn kho đượm đà mùi hương vị
Hủ tíu trườn kho đượm đà mùi vị (Nguồn: Sưu tầm)

5. Cách nấu nướng hủ tiếu xào thủy hải sản đơn giản và giản dị bên trên nhà

Hủ tiếu xào thủy hải sản là đồ ăn “đổi gió” vừa vặn thơm và ngon, vừa vặn tẩm bổ cho tất cả mái ấm gia đình. Đây cũng chính là số ngon đem mùi vị rất dễ ăn nên tương thích mang lại nhiều đối tượng người sử dụng hương thụ, bao gồm trẻ nhỏ.

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu xào hải sản

  • 100g mực ống tươi
  • 100g tôm tươi
  • Hành tây, củ cà rốt, ớt chuông, giá bán đỗ và bông cải từng loại 10g
  • 500g hủ tíu thô.
  • Gia vị nêm nếm: nước tương, phân tử nêm, dầu chiên, nước mắm nam ngư,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu xào hải sản

  • Bước 1: Bóc sạch sẽ vỏ và gỡ phần chỉ đen sạm ở sống lưng tôm. Đối với mực ống thì chúng ta hạn chế trở thành miếng vừa vị (nên người sử dụng chanh nhằm làm bớt tanh của mực trước đó). Hủ tiếu thô thì trụng sơ qua loa nước sôi nhằm những sợi được tơi và mượt.
  • Bước 2: Phi thơm sực hành tím và tỏi. Sau trong khi thấy tỏi và hành đang được ngả vàng thì mang lại hủ tiếu vô xào cộng đồng cho tới khi sợi hủ tiếu có tính giòn chắc chắn.
  • Bước 3: Xào thủy hải sản (tôm, mực) mang lại chín thiệt đều và nêm và nếm phụ gia vừa đẹp. Sau cơ, mang lại phần hủ tiếu xào giòn vô rồi hòn đảo đều tay. 
  • Bước 4: Cho hủ tiếu đi ra dĩa, thêm 1 không nhiều ớt tương là đang được rất có thể hương thụ.
Các bước nấu nướng hủ tíu xào hải sản
Hủ tíu xào thủy hải sản kỳ lạ mồm, bắt vị (Nguồn: Sưu tầm)

6. Cách nấu nướng hủ tiếu trườn viên

Một cơ hội nấu nướng thơm và ngon không giống được không ít bà bầu nội trợ lựa lựa chọn này đó là hủ tiếu trườn viên. Nếu đang được cảm nhận thấy ngán với sợi phở mượt thì bạn cũng có thể demo đồ ăn vì như thế mùi vị của nhì số khá như thể nhau. 

Xem thêm: Cỏ dại mọc bên miệng giếng ngày xưa được người nông dân dùng làm củi, nhưng không ngờ chúng rất có giá trị

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu trườn viên

  • 1kg hủ tiếu khô
  • 300g thịt nạm bò
  • 500g trườn viên loại 1
  • 100g mỡ bò
  • Các loại rau củ dùng kèm như giá bán đỗ, húng quế, ngò tua,…
  • Gia vị nêm nếm: chi, tỏi băm nhuyễn, muối hạt,….

Cách nấu nướng hủ tiếu trườn viên

  • Bước 1: Rửa sạch sẽ phần mỡ trườn và nạm trườn. Đối với trườn viên thì chúng ta chảy đông đúc rồi hạn chế song trở thành từng miếng vừa vị.
  • Bước 2: Cho mỡ trườn và nạm trườn vào trong nồi chứa chấp 2 lít nước rồi bắc lên nhà bếp. Hầm trong tầm nửa tiếng thì vớt mỡ với thịt nạm đi ra nhằm nguội. Sau cơ, nêm và nếm phần nước người sử dụng với những loại phụ gia và kho thêm 5 phút. Phần nạm trườn sau khoản thời gian nguội thì chúng ta thái trở thành miếng nhỏ vừa vị.
  • Bước 3: Cho hủ tiếu vô tô, thêm 1 lượng nước người sử dụng, trườn viên, thịt nạm với những loại rau củ dùng kèm. Rắc thêm thắt một chút ít chi thì đang được đem ngay lập tức tô hủ tiếu trườn viên thơm và ngon, nóng giãy cho tất cả ngôi nhà nằm trong hương thụ. 
Hủ tíu trườn viên thơm sực ngon
Hủ tíu trườn viên đem cơ hội nấu nướng đơn giản và giản dị (Nguồn: Sưu tầm)

7. Cách nấu nướng hủ tiếu xào chay

Nếu mái ấm gia đình của người tiêu dùng đem thói thân quen dùng đồ chay vô những ngày rằm, mùng 1 tuy nhiên lại ham muốn hương thụ số hủ tíu thì rất có thể demo ngay lập tức công thức nấu nướng hủ tiếu xào chay kỳ lạ mồm, thú vị. 

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu xào chay

  • 1kg hủ tiếu khô
  • 1 miếng đậu phụ
  • 200g nấm kim đâm hoặc nấm đùi gà
  • Các loại rau củ mặc cả mái ấm gia đình yêu thương mến.
  • Gia vị nêm nếm: phân tử nêm chay, muối hạt, lối, nước tương,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu xào chay

  • Bước 1: Trước hết, chúng ta tổ chức trụng sơ phần hủ tiếu thô nhằm những sợi hủ tiếu ko bám vô nhau và trở thành mượt rộng lớn. Các loại rau củ dùng kèm thì cọ sạch sẽ và nhằm ráo. Đối với đậu phụ, chúng ta hạn chế trở thành những miếng hình vuông vắn vừa vị. Nấm đùi gà, kim đâm hạn chế dồn phần gốc và cọ sạch sẽ. 
  • Bước 2: Rán đậu phụ cho tới khi đậu đổi màu vàng và giòn đều nhì mặt mày thì vớt đi ra, nhằm ráo dầu. Nấm kim đâm chúng ta xào bên trên lửa vừa vặn vô 2-3 phút rồi mang lại phần hủ tiếu với những nguyên vật liệu đang được sơ chế trước cơ vô xào cộng đồng. Nêm nếm phụ gia vừa vị, hòn đảo thiệt đều tay cho tới trong khi thấy những nguyên vật liệu đang được chín cho tới thì gắp đi ra đĩa.
  • Bước 3: Cho phần hủ tiếu xào chay đi ra dĩa, rắc thêm 1 không nhiều chi rồi hương thụ ngay trong lúc còn rét. 
Cách nấu nướng hủ tiếu xào chay
Hủ tiếu xào chay “đổi gió” ngày rằm (Nguồn: Sưu tầm)

8. Cách nấu nướng hủ tiếu xí quách

Hủ tiếu xí quách đem xuất xứ kể từ người Hoa ở Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn này còn có điểm đặc thù cực kỳ riêng không liên quan gì đến nhau này đó là phần nước người sử dụng cho dù được ninh kể từ xương tuy nhiên vẫn tồn tại đầy đủ lớp mỡ, lớp tủy xương và lớp gân bên phía trong. Chính điều này đang được khiến cho số ngon này trở thành thơm sực, bự và thú vị người hương thụ. 

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu xí quách

  • 1kg hủ tíu khô
  • 1 con cái mực khô
  • 50g tôm khô
  • Ngò rí, hành lá, hành tây, củ cải trắng
  • 150g xương ống
  • 100g mỡ heo
  • Các loại phụ gia khác: chi xay, ớt tương, muối hạt, lối, phân tử nêm,..

Các bước nấu nướng hủ tiếu xí quách

  • Bước 1: Khử mùi hương hôi của xương ống bởi vì một không nhiều giấm loãng. Rửa sạch sẽ củ cải Trắng, rau mùi, hành lá với nước muối hạt trộn loãng.
  • Bước 2: Bắc một nồi nước 2 lít lên bên trên nhà bếp rồi mang lại xương ống vô ninh thiệt nhừ. Sau khoảng chừng nửa tiếng thì mang lại tôm thô, mực thô đang được nướng trước cơ, hành lá, củ cải Trắng, hành tây vô nấu nướng cộng đồng trong tầm 90 phút nữa. Tiếp cho tới, chúng ta tổ chức nêm và nếm phụ gia sao mang lại vừa vị rồi nấu nướng thêm thắt khoảng chừng 5 phút là triển khai xong.
  • Bước 3: Cho hủ tiếu vô tô, thêm thắt theo thứ tự xương ống, hành lá, hành phi, tóp mỡ vô rồi cho nước người sử dụng lên là đang được rất có thể hương thụ. 
Hủ tíu xí quách thơm sực ngọt
Hủ tiếu xí quách thơm sực kể từ thịt, ngọt kể từ xương (Nguồn: Sưu tầm)

9. Cách nấu nướng hủ tiếu Nam Vang chuẩn chỉnh vị

Hủ tiếu Nam Vang là đồ ăn đặc thù của miền Tây Nam Sở, được tác động bởi vì nhà hàng Trung Hoa. Ngoài nước người sử dụng kể từ xương, đồ ăn này còn được dùng kèm cặp với cùng 1 loại nóng bức vang vô cùng đặc trưng, tạo nên số ngon này còn có mùi vị bự ngậy khó khăn chống. 

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu Nam Vang

  • 800g giò heo
  • 200g thịt nạc thăn dăm
  • 300g tôm tươi
  • 3 nhánh hành lá
  • 15 trái ngược trứng cút
  • 2 củ hành tím
  • 1 bó hủ tiếu loại mềm.
  • Các loại rau củ sinh sống ăn kèm: Xà lách, tử tô, húng lủi, giá bán đỗ,…
  • Gia vị nêm nếm: Đường, muối hạt, mì chính, phân tử nêm,…

Các bước nấu nướng hủ tiếu Nam Vang

  • Bước 1: Sơ chế nguyên vẹn liệu:
    • Chân giò sau khoản thời gian cọ sạch sẽ thì dìm với giấm trộn loãng nhằm làm bớt tanh. 
    • Thịt nạc dăm sau khoản thời gian cọ thiệt sạch sẽ thì băm nhuyễn.
    • Tôm cọ thiệt sạch sẽ, lấy chỉ tôm và lột dồn phần vỏ.
    • Luộc trứng cút trong khoảng 10 phút. Sau khi trứng chín thì lột sạch sẽ vỏ.
  • Bước 2: Cho khoảng chừng 2 con cái tôm và thịt băm nhuyễn vô tô sạch sẽ. Thêm lối, phân tử nêm, mì chính, dầu chiên,…cùng hành tím băm nhuyễn vô và trộn lẫn cho đều tay. Tiến hành phi thơm sực hành tím, tiếp sau đó, mang lại láo ăn ý tôm thịt đang được trộn vô xào vô 10 phút
  • Bước 3: Đổ 2 lít nước vô nồi có chế độ nầm, mang lại toàn cỗ phần giò heo vô vào rồi đun lửa vừa vặn trong một giờ. Khi thấy chân giò đang được mượt thì nêm và nếm phụ gia vừa vị. Đun thêm thắt khoảng chừng 10 phút thì mang lại tôm vô nấu nướng cộng đồng trong tầm 5 phút là triển khai xong.. 
  • Bước 4: Cho hủ tiếu đi ra tô, thêm thắt thịt, tôm, trứng cút rồi sụp đổ nước người sử dụng vừa vặn đầy đủ ăn. Rắc thêm 1 không nhiều chi và nêm thêm rau củ sinh sống thì đang được rất có thể hương thụ ngay lập tức. 
Hủ tiếu Nam Vang nức giờ miền Tây Nam Bộ
Hủ tiếu Nam Vang nức giờ miền Tây Nam Sở (Nguồn: Sưu tầm)

10. Cách nấu nướng hủ tiếu gõ ngon miệng

Hủ tiếu gõ là đồ ăn dân dã không xa lạ của từng ngôi nhà. điều đặc biệt, so với chúng ta SV thì đấy là đồ ăn gom “cứu đói” bởi vì không những có mức giá trở thành rẻ mạt mà còn phải thơm và ngon. quý khách cũng rất có thể demo trổ tài nấu nướng ngay lập tức đồ ăn này tận nhà chỉ với công việc triển khai đơn giản và giản dị như sau:

Xem thêm: Có 1 loại lá khi tươi không ai thèm ngó ngàng, nhưng mang đi phơi khô thành trà đặc sản, bán gần 300.000 đồng/kg

Nguyên liệu thực hiện hủ tiếu gõ

  • 150g xương heo
  • 1 cây chả lụa
  • 500g thịt heo
  • 1 con cái thô mực
  • Củ cải Trắng, giá bán đỗ, rau củ húng quế,…
  • Gia vị nêm nếm: bột nêm, lối, muối hạt,….

Các bước nấu nướng hủ tiếu gõ

  • Bước 1: Trụng xương heo với nước sôi, thêm 1 không nhiều giấm ăn và muối hạt nhằm khử mùi hương hôi của xương. Rửa sạch sẽ củ cải Trắng, giá bán cuộc, húng quế với nước muối hạt trộn loãng.
  • Bước 2: Đun sôi một nồi rộng lớn chứa chấp 2 lít nước rồi mang lại xương heo, muối hạt, thô mực và củ cải Trắng vô ninh thiệt nhừ trong khoảng 60 phút. Sau cơ, nêm và nếm phụ gia thiệt vừa vị rồi nấu nướng thêm thắt 5 phút là triển khai xong.
  • Bước 3: Thái lát chả lụa và thịt heo đang được nấu cho chín mang lại và tô nằm trong hủ tiếu. Sau cơ, chan phần nước người sử dụng vô, thêm 1 không nhiều rau củ húng quế và hương thụ ngay trong lúc vẫn tồn tại rét. 
Hủ tiếu gõ bình dị
Hủ tiếu gõ dân dã (Nguồn: Sưu tầm)

Một số quán hủ tiếu ngon ở Sài Gòn

Nếu không tồn tại thời hạn nấu nướng nướng ngay lập tức tận nhà, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số trong những địa điểm quán hủ tiếu ngon ở TP. Sài Gòn như sau đây nhằm nằm trong bạn hữu và mái ấm gia đình cho tới hương thụ. 

1. Quán Hồng Phát

  • Địa chỉ: 389 – 391 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP HCM
  • Giờ phanh cửa: 6:30 – 22:00
  • Giá tham lam khảo: 60.000 – 110.000 VNĐ
Hủ tíu Hồng Phát
Khu vực thức ăn thật sạch bên trên quán Hồng Phát (Nguồn: Sưu tầm)

2. Quán hủ tiếu Nam Vang “Quỳnh”

  • Địa chỉ: A65 Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
  • Giờ phanh cửa: 6:30 – 22:00
  • Giá tham lam khảo: 69.000 – 80.000 VNĐ
Không gian dối thức ăn rộng thoải mái bên trên Hủ tiếu Nam Vang “Quỳnh”
Không gian dối thức ăn rộng thoải mái bên trên hủ tíu Nam Vang “Quỳnh” (Nguồn: Sưu tầm)

3. Quán hủ tíu sườn Ba Đô

  • Địa chỉ: 132E Nguyễn Tri Phương, Phường 9, Quận 5, HCM
  • Giờ phanh cửa: 18:00 – 00:00 
  • Giá tham lam khảo: 30.000 – 40.000 VNĐ

4. Quán Thái – Bangkok

  • Địa chỉ: 377 Nguyễn Trãi, Phường 7, Quận 5, TP HCM
  • Giờ phanh cửa: 10:00 – 00:00 
  • Giá tham lam khảo: 30.000 – 66.000 VNĐ
Hủ tiếu thái kỳ lạ mồm, hấp dẫn
Hủ tíu thái kỳ lạ mồm, thú vị (Nguồn: Sưu tầm)

5. Quán hủ tiếu ngon, rẻ mạt Ba Chấm

  • Địa chỉ: 77 Lê Quốc Hưng, Phường 12, Quận 4, TP HCM
  • Giờ phanh cửa: 7:00 – 22:00
  • Giá tham lam khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ

Một số quán hủ tiếu ngon ở Hà Nội

Ở TP. hà Nội cũng có thể có một số trong những quán hủ tiếu thơm và ngon được giới sành ăn review cao. Dưới đấy là 5 địa điểm nổi trội tuy nhiên bạn cũng có thể tìm hiểu thêm nhằm rẽ cho tới hương thụ.

1. Quán hủ tiếu Nam Vang “Minh Châu”

  • Địa chỉ: 67 Tuệ Tĩnh, Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ phanh cửa: 7:00 – 21:00
  • Giá tham lam khảo: 30.000 – 40.000 VNĐ

2. Nhà mặt hàng Gia Thành có tiếng bên trên Hà Nội

  • Địa chỉ: 36C Mai Hắc Đế, Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ phanh cửa: 7:00 – 23:00
  • Giá tham lam khảo: 18.000 – 55.000 VNĐ

3. Hủ tíu – Mì vằn thắn Duy Anh

  • Địa chỉ: 98 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ phanh cửa: 7:00 – 23:00
  • Giá tham lam khảo: 30.000 – 55.000 VNĐ
Hủ tiếu Duy Anh ngon nức giờ
Hủ íu Duy Anh ngon nức giờ (Nguồn: Sưu tầm)

4. Quán hủ tiếu mực Ba Hiếu

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Huy Tự, Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Giờ phanh cửa: 6:30 – 22:00
  • Giá tham lam khảo: 35.000 – 50.000 VNĐ
Bên vô không khí người sử dụng bữa bên trên quán Duy Hiếu
Bên vô không khí người sử dụng bữa bên trên quán Duy Hiếu (Nguồn: Sưu tầm)

5. Quán Mì & Hủ tiếu thô Hàng Bồ

  • Địa chỉ: 16 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ phanh cửa: 19:00 – 1:00
  • Giá tham lam khảo: 30.000 – 35.000 VNĐ
Món hủ tiếu thô bên trên quán Hàng Bồ
Món hủ tíu thô bên trên quán Hàng Bồ (Nguồn: Sưu tầm)

Bài viết lách bên trên đang được share mang lại bạn những cơ hội nấu nướng hủ tiếu chuẩn chỉnh vị tận nhà và những địa điểm chào bán hủ tiếu ngon ở TP. Sài Gòn và TP. hà Nội. Hy vọng sau khoản thời gian hiểu kết thúc, các bạn sẽ tìm kiếm được cơ hội nấu nướng yêu thương mến nhằm trổ tài nấu nướng nướng cho tất cả mái ấm gia đình. Để tò mò thêm thắt nhiều công thức nấu bếp không giống, nhớ là bám theo dõi những nội dung bài viết bên trên Blog của Tiki nhé!