XUẤT CẢNH MÙA DỊCH - CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

Mục Lục

XUẤT CẢNH MÙA DỊCH - CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

Trong diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các bậc phụ huynh lo lắng liệu rằng con em mình có nhập cảnh đất nước Hàn Quốc thuận lợi và an toàn hay không ? Leaders Edu chia sẻ đến quý phụ huynh và các bạn học viên một vài thông tin để mọi người cùng yên tâm nhé !

" Hiện tại, Hàn Quốc vẫn cho phép nhập cảnh đối với các bạn đi theo diện du học sinh, tuy nhiên, các bạn sẽ bắt buộc tuân thủ theo các nguyên tắc phòng chống dịch bệnh "

Vậy trước khi nhập cảnh sang Hàn Quốc, Leaders Edu xin giải đáp một vài thắc mắc của các bạn quan tâm nhé !

  • Giấy tờ gì đặc biệt cần có ?

Học sinh khi làm thủ tục hải quan tại sân bay, ngoài các giấy tờ cần thiết, học viên còn phải xuất trình giấy xét nghiệm covid-19 kết quả âm tính theo phương pháp RT-PCR( gọi tắt là xét nghiệm PCR), giấy này có kết quả trong vòng 72 giờ.

  • Xét nghiệm RT-PCR ở đâu?

Hiện tại ở Hà nội có rất nhiều bệnh viện đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm này, và kết quả thường được trả sau ít nhất là 5 tiếng. Chi phí cho 1 lần xét nghiệm cũng không quá cao nên các bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc này.

  • Hà Nội đang thực hiện giãn cách thì từ các tỉnh có lên sân bay Nội bài được không?
Học sinh xuất trình đầy đủ giấy tờ chứng minh việc xuất cảnh: vé máy bay, xác nhận cấp visa, giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm covid âm tính, sẽ được phép qua các chốt để lên sân bay.
Thực hiện khai báo y tế và thực hiện nghiêm biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế.
 
  • Gia đình có được phép đi cùng đưa tiễn không?
Hiện tại theo quy định dãn cách xã hội, học sinh đủ điều kiện ra sân bay xuất cảnh chỉ được phép đi kèm theo 1 lái xe đưa đón, và lái xe này cũng phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận của địa phương và giấy xét nghiệm covid kết quả âm tính.
  • Ở sân bay cần lưu ý điều gì?
Học sinh đến sảnh sân bay thì nhanh chóng di chuyển đến các quầy làm thủ tục Check-in, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và tuân thủ việc duy trì khoảng cách tối thiểu 2m với những người khác.
Nếu có tình huống đặc biệt, tuyệt đối tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên.
 
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi đã giải đáp được thắc mắc của các bạn.
Chúc các bạn nhập cảnh Hàn Quốc an toàn và thành công !

Gửi