VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

VĂN HÓA TẶNG QUÀ CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Nền văn hóa của Hàn Quốc được xem là một niềm tự hào của người dân xứ sở kim chi. Trong số đó, văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc là một trong những văn hóa thể hiện sự tôn trọng, lễ nghĩa trong tính cách mỗi người dân Hàn Quốc. Có thể khi tặng quà, chúng ta không hay để ý đến nhưng chi tiết, nhưng người Hàn Quốc thì lại có đấy ! Hãy cùng Leaders Edu khám phá xem tại sao tặng quà của người Hàn Quốc lại trở thành một nét đẹp văn hóa đáng tự hào của người dân nơi đây nhé !

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc. Khi xem những bộ phim hay những chương trình giải trí Hàn Quốc, nếu tinh tế thì bạn có thể thấy rằng họ rất coi trọng vấn đề lễ nghi cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Và việc tặng quà chính là một trong những biểu hiện của sự lễ nghĩa trong văn hóa của xứ sở kim chi. Họ coi đây giống như một nét đẹp trong văn hóa, mặc dù chúng ta có thể thấy việc đó không hề to tát. Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc cho thấy cách ứng xử và giao tiếp của bạn với tất cả những người xung quanh. Không cần biết món quà của bạn to hay nhỏ, giá trị như thế nào thì món quà bạn chuẩn bị cho người khác cũng thể hiện được chân thành của bạn dành cho đối phương.

Tặng quà được coi như một nét đẹp văn hóa của người Hàn Quốc. Vì vậy khi tặng quà cho họ, bạn cần lưu ý một số điều sau :

Chọn giấy bọc quà màu vàng hoặc đỏ

Vàng và đỏ là hai màu sắc tượng trưng cho sự may mắn trong nền văn hóa của Hàn Quốc. Bởi vậy, khi sử dụng hai màu giấy này để bọc quà thì người Hàn quan niệm rằng nó sẽ đem đến những điều tốt, những điều tích cực, bình an cho người được nhận, đồng thời cũng cho thấy sự tinh tế của người tặng. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn sử dụng hai loại giấy màu đó, bạn có thể chọn một màu khác nhưng bạn cần tránh những màu đen, trắng và xanh lá để bọc bên ngoài những gói quà của mình. Bởi những màu đó được xem là những màu sẽ khiến cho người nhận trở nên kém may mắn hơn. Đặc biệt là màu đen và trắng thường chỉ sử dụng trong đám tang.

van-hoa-tang-qua-cua-nguoi-han-quoc

Kiêng số 4, thích số 7

Đối với các nước Châu Á nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng, số 4 vẫn luôn được quan niệm là một con số đen đủi, thậm chí là con số " tử " đem lại nhiều xui xẻo, vậy nên khi tặng quà cần phải tránh những đồ liên quan đến con số này. Ngược lại, số đem lại may mắn cho người nhận quà chính là số 7. Chính vì vậy, việc chọn quà liên quan đến con số này sẽ khiến người nhận quà thích thú.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà cho người Hàn Quốc bạn cần biết?

Không dùng mực đỏ viết lên thiệp

Trong văn hóa của người Hàn Quốc,mặc dù thích gói quà bằng giấy bọc màu đỏ, nhưng việc sử dụng mực đỏ để viết lên thiệp là điều vô cùng kiêng kị của người Hàn Quốc. Bởi lẽ, mực màu đỏ tượng trưng cho sự đau thương, mất mát. Vậy nên những tấm thiệp bạn tuyệt đối không nên sử dụng màu này.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc - DayhoctiengHan.edu.vn

Đưa quà bằng hai tay

Trong văn hóa tặng quà, người Hàn Quốc thường để ý đến những chi tiết mà mình tưởng chừng như không hề nghĩ tới, đó là cách tặng quà. Dù bạn tặng quà cho người Hàn hay bất cứ người nào đi chăng nữa, bạn cũng nên sử dụng bằng cả hai tay cho người nhận. Một hành động tuy nhỏ nhưng nó lại thể hiện được phép lịch sự, sự tôn trọng dành cho đối phương. Bên cạnh đó, nếu bạn là người được nhận quà thì cũng không nên mở hộp quà ngay lập tức trước mặt người tặng.

Ngỡ Ngàng Trước Văn Hóa Tặng Quà Của Người Hàn Quốc

Tặng tiền nên để trong phong bì

Ngoài những món quà được chuẩn bị kỹ càng thì chắc chắn sẽ có những dịp mà bạn không biết phải tặng gì cho họ hoặc là chưa kịp có thời gian chuẩn bị thì tặng tiền mặt cũng chính là một lựa chọn. Tuy nhiên, nếu muốn tặng tiền mặt cho đối phương thì nên để vào một chiếc phong bì sẽ khiến món quà trở nên lịch sự và tế nhị hơn rất nhiều so với việc đưa thẳng cho người nhận mà không có phong bì. Điều đó chắc chắn khiến họ không thoải mái và sẽ cảm thấy khó xử.

Văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc - Một nét văn hóa đặc trưng không phải  ai cũng biết - Trung Tâm du học Hàn Quốc Sunny 

Leaders Edu vừa cập nhật đến các bạn một số điều cần chú ý trong văn hóa tặng quà của người Hàn Quốc, các bạn cùng tham khảo và chú ý để không bị gây khó chịu hay mất hình ảnh đối với người Hàn nhé !

Gửi