Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc

Mục Lục

Văn Hóa Chào Hỏi Của Người Hàn Quốc

Quy tắc bắt tay của người Hàn

Hành động bắt tay nhau ngày càng trở lên phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc thể hiện sự tôn trọng và hợp tác vui vẻ.

Tuy nhiên nếu bạn nhỏ tuổi hơn hoặc chức vụ thấp hơn thì bạn có thể kết hợp cả việc bắt tay và cúi chào cùng một lúc

“ Trong văn hóa bắt tay người Hàn Quốc thì phụ nữ không bao giờ là người chủ động bắt tay trước “ ,“Các quý ông cũng nên chú ý vì hành động bắt tay khi không được cho phép sẽ được coi là hành động quấy rối vì vậy hãy lưu ý và nhớ là cần được sự cho phép trước khi bắt tay nhé “

Cúi chào trong văn hóa Hàn Quốc

Cúi đầu trong văn hóa Hàn Quốc là để thể hiện lòng kính trọng của mình đối với người lớn tuổi hơn hoặc một người có địa vị cao trong xã hội, với bạn bè thì rất hiếm thấy việc cúi đầu trừ khi khoảng cách tuổi tác cách xa nhau, thay vì cúi đầu thì những người bạn sẽ vẫy tay chào nhau thể hiện sự thân thiết, thân mật.

Người cúi đầu sẽ thường nói những câu quen thuộc “ Xin chào, bạn có khỏe không hay “ xin cảm ơn”

Tư Thế cúi chào:

Khi bạn cúi đầu thì quan trọng nhất là cúi thấp người từ phần eo – thắt lưng trở lên và bạn phải đứng thẳng với phần đầu gối khép lại với nhau.

Bạn phải nhớ rằng luôn phải cúi đầu lại khi một người khác cúi đầu chào bạn, đó là phép lịch sự trừ khi vị trí của bạn thật sự cao hoặc bạn là bậc trưởng bối. Bình thường thì bạn không cần phải cúi đầu với một đứa trẻ, nhưng nếu như bạn có một cử chỉ, điệu bộ nào đó như gật nhẹ đầu với đứa trẻ thì chắc rằng sẽ làm đứa trẻ vui và cảm thấy được tôn trọng.

Để lấy được thiện cảm của mọi người thì đầu tiên bạn phải cho người đó thấy được rằng họ đang được tôn trọng, vì thế hãy chào hỏi một cách đúng đắn để thể hiện được sự tôn trọng ban đầu dành cho chọ nhé!

"" Chúc các bạn học tập và làm việc tốt tại Hàn Quốc ""

Gửi