TLBU-Transnational Law and Business University

TLBU-Transnational Law and Business University

I. GIỚI THIỆU CHUNG

Tên tiếng Hàn: 국제법률경영대학원대학교.

Tên tiếng Anh: Transnational Law and Business University (TLBU)

Loại hình: Trường tư thục

Địa chỉ: TLBU, 230, Naeyu-gil, Deogyang-gu, Goyang-si, Gyeonggi-do,

10264, Korea

Thông tin liên hệ: +82-31-960-1002~3/ +82-31-964-7196/ Admissions@tlbu.ac.kr

Website: http://www.tlbu.ac.kr/

Trường được thành lập vào 14/10/1998, có trụ sở chính ở Goyang và hai học viện ở Pháp và Mỹ

TLBU có vẻ là cái tên khá xa lạ với du học đại học Hàn Quốc tại Việt Nam nhưng thực chất trường lại rất nổi tiếng với các khóa học và học bổng sau đại học. Năm 2020 là năm đầu tiên trường  tuyển sinh chương trình tiếng Hàn và khẳng định chắc chắn sẽ ra mã code visa chứ không phải thư mời – có nghĩa là học sinh không cần phải phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc, cơ hội đạt visa là 100%

TLBU là trường đại học duy nhất của Hàn Quốc có trụ sở tại Paris – Pháp và Maryland – Mỹ. Trường đang có tham vọng trở thành trường đại học đào tạo ngành luật hàng đầu Hàn Quốc.

Đây là ngôi trường hàng đầu về chuyên ngành luật quốc tế tại Hàn Quốc. Du học Luật ở Hàn Quốc tại đây, sinh viên sẽ được tham gia chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh. Sinh viên có cơ hội đi thực tập tại các tổ chức luật quốc tế và các quốc gia nổi tiếng về đào tạo luật như Pháp, Thụy Sĩ, Mỹ, Anh…

Trường không những nổi tiếng với ngành luật mà còn được biết đến với “Viện đào tạo ngôn ngữ” chất lượng hàng đầu Hàn Quốc. Không những giúp sinh viên học tốt 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết mà còn đào tạo chuyên sâu về văn hóa Hàn Quốc. Đó cũng là lý do 2020 trường quyết định tuyển sinh số lượng lớn sinh viên hệ du học tiếng, trong khi trước đây chỉ tuyển sinh thạc sỹ và sinh viên học bổng.

Trình độ giảng viên tại trường đều là những thạc sỹ có kinh nghiệm từ 5 năm trở lên. Nhiều giáo sư tiến sĩ hàng đầu trong ngành luật cũng đang giảng dạy và đào tạo tại đây.

                                                                                     Quang cảnh trường

                                                                                 Quang cảnh nhìn từ xa

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN

1 Gioi thiệu  chung:

Chương trình học bao gồm 6 mức (1 – 6). 1 kỳ học gồm 10 tuần và để hoàn thành khóa học sẽ cần mất khoảng 1 năm hoặc 6 tháng.

1 kỳ: 10 tuần

Thời gian học: 200 giờ ( 4h/ ngày x 5 ngày/ tuần x 10 tuần)

Giờ học: Thứ Hai – Thứ Sáu: 9h00 – 13h00

Viện ngôn ngữ sẽ sắp xếp cho học sinh được học tiếng Hàn theo lộ trình phù hợp với năng lực thông qua kỳ test đầu vào của trường. Bài test sẽ dành cho tất cả học viên cho tất cả chương trình học, và khi kết thúc mỗi kỳ sẽ có một buổi lễ kết thúc kỳ học được tổ chức. Nếu học sinh đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn của nhà trường sẽ được cung cấp chứng chỉ. Và điểm đánh giá sẽ được tính dựa theo kết quả bài thi giữa kỳ + cuối kỳ, điểm chuyên cần và tinh thần tham gia trong giờ học.

2. Học phí- Ký túc xá- Bảo Hiểm

Học kỳ

1 năm 4 học kỳ (Mỗi kì 10 tuần)

Học phí

4.800.000 won/năm
Phí tuyển sinh 100.000 won được nộp riêng và chỉ nộp một lần duy nhất khi nhập học.

Phí bảo hiểm

200.000 won

Phí KTX

1.860.000 won/8 tháng

                                                                            Buổi lễ đón sinh viên Việt Nam 

III. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC THẠC SỸ VÀ TIẾN SỸ (Tiếng Anh)

Trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế với mong muốn mở rộng tình hữu nghị giữa các nước nên đã tổ chức các chương trình đào tạo Thạc sỹ và Tiến sỹ Luật dành cho các sinh viên ngoại quốc có mong muốn học tập tại Hàn Quốc với nhiều cơ hội nhận học bổng.

Chương trình đào tạo Luật quốc tế toàn bộ bằng tiếng Anh. Phần lớn thời gian học sẽ tại Seoul, Hàn Quốc. Trong thời gian học sẽ có 2 Field Study.

Field Study 1: Chương trình thực tập, tìm hiểu thực tế tại Busan. Sinh viên sẽ có cơ hội tới thăm Tập đoàn Thép Posco, Bảo tàng Lịch sử các triều đại Hàn Quốc, Trung tâm Nghiên cứu Hải dương học và nhiều địa điểm khác tại Busan.

Field Study 2: Chương trình thực tập, tìm hiểu tình hình thực tiễn ở các nước trong thời gian 01 tháng (Field Study) tại các quốc gia Châu Âu như Pháp, Bỉ, Hà Lan, Thụy Sĩ, Italy… và các tổ chức quốc tế như International Court of Justice; International Criminal Court; International Labor Organization; European Union; World Trade Organization; World Intellectual Property Organization, United Nations, UNIDROIT...

IV. HỌC BỔNG

+ Chương trình học bổng thường niên tại đại học luật và kinh doanh quốc tế

Tài trợ 92 %học phí đào tạo chuyên ngành luật quốc tế

+ Đối tượng nhận học bổng

Sinh viên đã tốt nghiệp hoặc sẽ tốt nghiệp cử nhân luật tại một trong các trường đại học sau đây ở Việt Nam: Đại học Luật Hà Nội, Đại Học Luật T.P Hồ Chí Minh, Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội, Học Viên Ngoại Giao, Đại Học Kinh tế Luật ( Hồ Chí Minh), Khoa Luật đại học Ngoại Thương ( Hà Nội or Tp Hồ Chí Minh )

+ Điều kiện nhận học bổng

Học lực tốt, khả năng tiếng anh tốt ( Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS từ 6.5 trở lên or TOEFL quy đổi tương đương )

V. KÝ TÚC XÁ

Phòng KTX: 2.800.000 KRW/năm

Mỗi phòng đều được trang bị bàn học, ghế, sử dụng chung Wifi.  Chăn, gối, ga trải giường sẽ được cung cấp khi sinh viên chuyển vào.

Có phòng tự học, sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn, phòng máy tính, phòng tập gym, phòng giặt

Hình ảnh?

Gửi