TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Mục Lục

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

Trong nhiều đặc điểm về tính cách của người Hàn Quốc, thì tính cách tiêu biểu nhất, có thể nói đó là tính cách gia đình chủ nghĩa. Từ rất lâu đời, người Hàn đã sống bằng nghề nông nghiệp và sống trong một cộng đồng làng xã,vì thế họ luôn xem nhau như gia đình và hỗ trợ nhau trong mọi công việc. Do đó khi gặp ai lần đầu tiên, học đều muốn biết xem người đó có quan hệ như thế nào với mình. Trong trường hợp không có quan hệ thân thiết, thì họ cũng hỏi xem người đó là người như thế nào và tự giới thiệu cho đối phương biết mình là người như thế nào. Vì thế, kế cả đối với người mới gặp, cũng có thể sử dụng dụng cách nói 우리- chúng ta

Người Hàn Quốc rất cần cù chăm chỉ. Có lẽ tính cách này là do ảnh hưởng của cuộc sống nông nghiệp. Thời tiết ở Hàn Quốc có 4 mùa rõ rệt, xuân hạ thu đông, tùy vào mỗi mùa mà họ làm những công việc khác nhau. Mùa xuân gieo hạt, mùa hè chăm sóc cây, mùa thu thu hoạch và mùa đông thì phải chuẩn bị cho việc gieo trồng năm sau. Việc lên kế hoạch làm việc cho cả một năm đã tạo nên tính cách cần cù chịu khó cho người dân xứ sở kim chi.

Nói về tính cách của người Hàn Quốc, chúng ta thường nghe rằng” Người Hàn Quốc làm gì cũng “nhanh ,nhanh”( 빨리, 빨리). Thực ra sự xuất hiện cụm từ này trong xã hội hiện đại có mỗi liên hệ chặt chẽ với quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa của Hàn Quốc. Từ năm 1960, Hàn Quốc bắt đầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, vì thế nếu ai không nhanh nhanh thay đổi thì sẽ khó thích ứng với xã hội,bỏ lỡ nhiều cơ hội và khó bắt được nhịp độ của cuộc sống. Trong hoàn cảnh như thế, cụm từ빨리, 빨리 được sử dụng rộng rãi và dần dần trở thành nét văn hóa đặc trưng của người Hàn.

Gửi