Tai sao nhân viên thường để 1 thùng cát lớn cạnh trụ bơm xăng, nó để làm gì?

Bạn với lúc nào vướng mắc vì thế sao lại sở hữu những thùng cát rộng lớn đặt điều ngay gần trụ bơm xăng hoặc không?

Khi cút ụp xăng có lẽ rằng các bạn thường trông thấy một thùng cát rộng lớn đặt điều cạnh trụ bơm xăng, vậy tác dụng đúng mực của chính nó là gì?

Bạn đang xem: Tai sao nhân viên thường để 1 thùng cát lớn cạnh trụ bơm xăng, nó để làm gì?

Tại sao cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay gần trụ bơm?

Sự cố nhưng mà những cột xăng cần thiết dự phòng, cảnh giác với cường độ tối đa đó là hỏa hoán vị. Tất cả những cửa hàng xăng dầu đều tuân hành nghiêm nhặt quy tắc chống cháy trị cháy và sẵn sàng những phương án nhằm dập tắt ngọn lửa Lúc hỏa hoán vị xẩy ra. Đó là nguyên nhân vì sao những cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay gần trụ bơm xăng.

Trên thực tiễn, ko nên người nào cũng biết phương pháp dùng bình trị cháy và ko nên bình trị cháy nào thì cũng người sử dụng được vô hỏa hoán vị xăng dầu. Trong tình huống tê liệt, cần phải có cách điều trị cháy giản dị nhất, khí cụ trị cháy dễ dàng dùng nhất nhằm quý khách đều rất có thể nhập cuộc, này đó là cát.

Thành phần chủ yếu của cát là silic điôxit (SiO2) với nhiệt độ nhiệt độ chảy lên tới khoảng tầm 1.650oC và nhiệt độ phỏng sôi khoảng tầm 2.230oC, bởi vậy với tài năng hít vào nhiệt độ rất rộng.

12

Khi dùng cát trong số vụ hỏa hoán vị xăng dầu, một phía cát hít vào nhiệt độ thực hiện giảm nhiệt phỏng của vụ cháy nổ, mặt mũi không giống chung tạo hình mùng ngăn cơ hội khí ôxy - hóa học giữ lại sự cháy với vụ cháy nổ, thêm phần thực hiện để lửa tắt.

Trong vụ cháy nổ xăng dầu, ko được sử dụng nước khống chế đám cháy vì thế nếu như người sử dụng nước thì vì thế tỉ trọng nhẹ nhàng rộng lớn nước, xăng dầu nổi lên bên trên mặt mũi nước khiến cho ko thực hiện tắt được lửa nhưng mà còn khiến cho mang đến diện tích S vụ cháy nổ càng lan rộng ra.

Do tê liệt bên trên những trạm xăng, vật tư thông thường được dùng để làm khống chế đám cháy trước không còn là cát. Để người sử dụng cát trị cháy, cần thiết chứa chấp cát trở nên bể, hố trước những kho. Đồng thời, những trạm xăng cần thiết sắp xếp nhiều xẻng, xô nhằm rất có thể đối phó sớm nhất Lúc gặp sự cố cháy.

Xem thêm: Bật điều hòa lâu ngày dễ gây 'liệt mặt', làm thế nào để phòng ngừa 'bệnh điều hòa'?

Ngoài rời khỏi, rất có thể người sử dụng những bình bọt trị cháy vì thế bọt nhẹ nhàng rộng lớn xăng dầu nên tiếp tục nổi bên trên mặt phẳng hóa học cháy, mặt khác link tạo nên trở nên màng ngăn ôxy xúc tiếp hóa học cháy.

Đặc biệt cũng chuyến chú ý vô vụ cháy nổ năng lượng điện, vô cùng ko được sử dụng nước thực hiện vật trị cháy tự nhiên tắt cầu dao năng lượng điện. phần lớn Lúc vô khoảng thời gian ngắn hoảng loàn khi vụ cháy nổ xẩy ra, điều tưởng như cơ phiên bản này rất dễ dàng bị gạt bỏ.

13

Cát còn tồn tại tính năng gì ở trạm xăng?

Dùng cát nhằm khống chế đám cháy ko nên là đáp án có một không hai mang đến thắc mắc vì sao cột xăng thông thường đặt điều những thùng cát rộng lớn ngay gần những trụ bơm xăng? Ngoài tính năng trị cháy, thùng cát ở những trạm xăng dầu còn tồn tại tính năng hữu ích vô một số trong những tình huống sau:

- Xử lý trường hợp bất ngờ tràn xăng dầu: Cát được dùng nhằm làm sạch sẽ xăng hoặc hóa học lỏng nguy hại tràn ra phía bên ngoài. Xăng bị ụp tiếp tục rất rất nguy hại, rất có thể tạo nên nổ và cháy nếu như được xúc tiếp với mối cung cấp tạo nên cháy như tàn dung dịch lá.

Xem thêm: Thường xuyên uống trà sữa có hại cho cơ thể. Các bác sĩ khuyên nên uống đúng cách

Bằng cơ hội dự trữ cát, trạm xăng dầu rất có thể dễ dàng và đơn giản dọn tinh khiết những vết tràn xăng dầu, cắt giảm nguy hại hỏa hoán vị. Đây là giải pháp tin cậy cần thiết vì thế xăng rất dễ dàng cháy và rất có thể tạo nên cháy nguy hiểm còn nếu như không được tạo tinh khiết đúng cách dán.

- Giúp quý khách cọ qua quýt đôi bàn tay sau thời điểm xử lý nhiên liệu hoặc những vật tư dầu nhớt khác: Cát như 1 hóa học trau hao mòn, chung vô hiệu những vết bụi dơ hoặc dầu còn còn sót lại bên trên tay.

- Chống láng trượt: Nếu chẳng may xăng dầu tràn ra phía bên ngoài, rất rất rất có thể ai này sẽ trượt chân rớt vào vũng xăng dầu. Cát sẽ hỗ trợ chúng ta không trở nên láng trượt kéo đến bị thương.