NHỮNG THÓI QUEN CẦN CÓ KHI SINH SỐNG TẠI HÀN QUỐC

NHỮNG THÓI QUEN CẦN CÓ KHI SINH SỐNG TẠI HÀN QUỐC

Đất nước Hàn Quốc nổi tiếng về nền hóa lâu đời, cảnh đẹp, và rất nhiều thứ. Bên cạnh những nét đẹp về văn hóa, thiên nhiên nơi đây thì con người nơi đây củng rất đẹp. Khi đi di lịch Hàn Quốc bạn cũng đã phần nào cảm nhận được lối sống của người Hàn qua cách họ làm việc và sinh hoạt. Tuy nhiên, khi học tập và sinh sống tại đây, các bạn nên hình thành một số thói quen cần thiết. Những thói quen này không chỉ giúp bạn có thể hòa nhập được với con người, văn hóa, môi trường mà còn giúp cuộc sống tại Hàn Quốc của bạn “dễ thở” hơn nữa. 

Hãy cùng tìm hiểu những thói quen cần được hình thành khi sinh sống tại Hàn Quốc nhé !

LỜI CẢM ƠN VÀ XIN LỖI LUÔN ĐẶT TRÊN MÔI

Bên cạnh câu chào 안녕하세요 thì cảm ơn 감사합니다/고맙습니다 và xin lỗi 죄송합니다/미안합니다 là câu cửa miệng của người Hàn Quốc.
Bạn không chỉ cảm ơn người thân, bạn bè xung quanh mà đơn gairn hơn, bạn cảm ơn người đi trước cố nán lại giữ cửa cho mình. Bạn cảm ơn người bán hàng ở cửa hàng tiện ích sau khi mua đồ.
Bạn cũng không chỉ xin lỗi khi phạm sai lầm mà còn nói câu này khi len lỏi giữa đám đông, đến muộn hoặc làm phiền người khác nơi công cộng. Xin lỗi và cảm ơn không đơn thuần là lời nói mang tính hình thức, nó còn dạy bạn cách biết ơn từ những điều nhỏ nhất.

THÓI QUEN CÚI ĐẦU KHI NÓI LỜI CHÀO

Bên cạnh câu Cảm ơn và Xin lỗi, thói quen cúi đầu của người Hàn Quốc khi chào hỏi cũng là một việc bạn nên học tập. Hành động cúi đầu thấp đến đâu còn phụ thuộc vào mức độ lịch sự, địa vị xã hội, và thâm niên hoặc tuổi tác. Người trẻ tuổi hoặc bậc dưới phải cúi đầu trước và đợi tiền bối chìa tay ra, họ dùng hai tay để đáp lại.

BIẾN TÚI XÁCH CỦA MÌNH THÀNH TÚI RÁC

Là một đất nước nhỏ, Hàn quốc không có nhiều diện tích đất để chôn rác thải. Chính vì vậy mà đất nước này rất chú ý đến việc phân loại và tái chế rác hàng ngày. Cũng giống như Nhật Bản, trên đường phố Hàn quốc những thùng rác công cộng xuất hiện không nhiều. Với người dân Hàn Quốc thì đây giống như một lời nhắc nhở rằng không được vứt rác, mà phải mang theo rác của mình và xử lý nó đúng cách.
Vì điều này mà bạn bỗng dưng có thói quen ngại xả rác. Mọi thứ, từ vỏ bánh kẹo đến khăn giấy sử dụng xong đều bỏ vô túi mang về nhà.

TẨM BỔ BẰNG NHÂN SÂM

Người Hàn Quốc rất quan tâm đến các từ khoá như: ẩm thực xanh, thực phẩm chức năng, chống ung thư, giảm cân, sống khoẻ… nên họ rất nhanh nhạy với các xu thế chăm sóc sức khoẻ trên thế giới. Vì ở xứ trồng sâm nên bạn cũng sẽ học được thói quen tự chăm sóc sức khoẻ bản thân khi dùng các sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc như nhân sâm và nấm linh chi.
Người Hàn Quốc không chỉ chế biến nhân sâm làm thuốc bổ, rất nhiều món ăn và đồ uống cũng có sâm vừa ngon vừa bổ. Chẳng hạn như món gà hầm sâm nổi tiếng và trà sâm mật ong. Và nếu bạn ghé thăm lễ hội nhân sâm lớn nhất thế giới ở Geumsan mỗi độ thu về thì 99% các món ăn ở đây đều tẩm sâm.

MANG MỘT CHIẾC VÍ KHÔNG CÓ TIỀN MẶT RA NGOÀI

Người Hàn Quốc có thói quen chi tiêu và thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng. Vì vậy, nếu sử dụng tiền mặt tại một số địa điểm như trung tâm thương mại, nhà hàng (cao cấp) bạn còn có khả năng bị đánh giá là thiếu tế nhị.
Văn hóa sử dụng thẻ tín dụng của Hàn Quốc đạt đến 90% và tại các thành phố lớn thì tỉ lệ này còn cao hơn. Nếu ở lâu, ví của bạn sẽ dần thu nhỏ lại và luôn ở trong tình trạng dày cộp một đống thẻ và không có một tờ tiền mặt nào.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn !

Gửi