NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TẠI HÀN QUỐC CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta nghĩ ngay đến K-pop hay phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng tại đất nước này còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Cùng Leaders Edu khám phá về những điều thú vị này nhé !

Những chiếc ghế màu hồng

Chắc hẳn ai cũng biết, Hàn Quốc là quốc gia nổi tiếng với hệ thống giao thông vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên, có một điều vô cùng thú vị tại đất nước này có thể bạn chưa biết, đó là dù đi tàu điện ngầm hay xe buýt nào ở Hàn Quốc, bạn cũng không thể không bắt gặp những chiếc ghế màu hồng đặc biệt. tại sao lại là những chiếc ghé đặc biệt ? Bởi lẽ, đây là đặc quyền ưu tiên dành cho phụ nữ mang thai được chính quyền thành phố Seoul đưa ra vào năm 2013 nhằm cải thiện tỷ lệ sinh thấp ở Hàn Quốc. Dù trên xe còn chỗ hay đã hết chỗ ngồi thì cũng không ai ngồi vào chiếc ghế màu hồng đó. Điều này thể hiện sự tử tế, lịch sự của người Hàn Quốc và sự tôn trọng đối với phụ nữ mang thai.

Quả là một đất nước văn minh phải không các bạn !

Bấm còi khi thực sự cần thiết

Khi đi lại trên đường phố Hàn Quốc, các bạn gần như không hề nghe thấy tiếng còi xe inh ỏi. Đây là nét văn hóa giao thông công cộng Hàn Quốc đầu tiên khiến bạn cảm thấy thích thú. Người Hàn Quốc rất ít khi bấm còi trong lúc tham gia giao thông, trừ trường hợp bất khả kháng hoặc cần cảnh báo cho các phương tiện xung quanh.
Ở Hàn Quốc không có luật nào quy định việc bấm còi là bị phạt, nhưng IAMADD khuyến cáo bạn không nên bấm còi khi không cần thiết. Vì đây là văn hóa giao thông của người Hàn Quốc. Mặc dù nằm trong thành phố đông dân cư và lượng phương tiện tham gia đông đúc nhưng nhìn chung văn hóa giao thông ở Hàn Quốc rất văn minh. Họ tôn trọng không gian chung, ngại gây ấn tượng với người khác nên ít khi bấm còi khi không cần thiết. Trừ những trường hợp khẩn cấp, nguy hiểm muốn cảnh báo cho các phương tiện xung quanh. Do đó, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ở Hàn Quốc luôn thấp hơn so với các nước khác trên thế giới, và việc sử dụng còi bừa bãi bị coi là thô lỗ. 

Các bạn khi sử dụng phương tiện giao thông tại Hàn Quốc thì hãy thực sự chú ý nhé !
 

Phí giao thông rẻ tiện lợi

Hệ thống giao thông công cộng của Hàn Quốc dường như đã nổi tiếng khắp thế giới vì sự tiện lợi và giá cả phải chăng đến bất ngờ. Nếu có dịp đến Hàn Quốc, đặc biệt là Seoul, chắc chắn bất cứ du khách nào cũng cảm thấy hài lòng và thoải mái với các dịch vụ giao thông công cộng, trong đó metro và xe buýt là quan trọng nhất.
Thông thường ở Việt Nam khi đi taxi hay xe bus bạn cần có tiền mặt. Khi đi tàu, bạn phải có vé tàu. Nhưng khi bạn ở Hàn Quốc, người ta sử dụng thẻ giao thông để thanh toán các chi phí công cộng theo những cách trên. Với du học sinh tại Hàn thì đây là điều tiện lợi đáng kể để thuận tiện trong việc di chuyển của các bạn. Chỉ với một chiếc thẻ, bạn có thể đi bất cứ đâu mà không tốn quá nhiều chi phí. Đặc biệt, việc thay đổi lộ trình từ metro sang xe buýt hoặc ngược lại mà không mất phí cũng là một trong những điều khiến nhiều người nước ngoài hài lòng nhất khi đến Hàn Quốc. 

Nếu có cơ hội đến thăm đất nước Hàn Quốc, các bạn hãy trải nghiệm những điều thú vị này nhé !

Gửi