NHỮNG CHÍNH SÁCH HÀN QUỐC HỖ TRỢ DU HỌC SINH TRONG ĐỢT DỊCH COVID-19

Mục Lục

NHỮNG CHÍNH SÁCH HÀN QUỐC HỖ TRỢ DU HỌC SINH TRONG ĐỢT DỊCH COVID-19

Mặc dù, tình hình đại dịch Coviad-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nhưng các chuyến bay chở những ước mơ du học đến với xứ sở kim chi vẫn được hoạt động liên tục. Điều đó chứng tỏ, Chính phủ Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến các bạn Du học sinh. Và trong đợt đại dịch này, Hàn Quốc đã ban hành rất nhiều chính sách để hỗ trợ cho Du học sinh. 

ĐĂNG KÝ TIÊM VẮC XIN CHO DU HỌC SINH

Để hướng tới miễn dịch toàn cộng đồng, một số trường Đại học ở Hàn Quốc (Đại học Quốc gia Pusan, Đại học ngoại ngữ Busan, Đại học DongA…) đã gửi mẫu đăng ký tiêm vắc xin cho Du học sinh nước ngoài. Ví dụ: Du học sinh trường Đại học Quốc gia Pusan sẽ tiêm vắc xin là từ 26/07/2021, loại mRNA (Moderna hoặc Pfizer)

Điều này chứng tỏ Hàn Quốc rất quan tâm đến sự an toàn không chỉ của công dân Hàn Quốc mà còn của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia này. Đây là cơ hội rất tốt để đảm bảo cho việc du học của các bạn được diễn ra suôn sẻ nhất.

MIỄN CÁCH LI CHO DU HỌC SINH ĐÃ TIÊM VACCINE Ở NƯỚC NGOÀI

  • Theo như thông tin chúng tôi thu thập được và đã update trước đó, từ 1/7/2021, Hàn Quốc miễn cách ly cho người nhập cảnh sau ít nhất 2 tuần đã tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 và nhập cảnh với mục đích học tập, kinh doanh, thăm thân trực hệ.
  • Hàn Quốc ban hành chính sách chỉ miễn cách ly đối với những người đã tiêm các loại vắc xin được WHO phê duyệt, bao gồm: Pfizer, Janssen, Moderna, AstraZeneca, Kobyshield, Sinopharm và Sinovec.
  • Tuy nhiên, người đến từ những quốc gia có dịch bệnh nghiêm trọng với các chủng virus đột biến (như Nam Phi, Brazil) thì KHÔNG được miễn cách ly dù có thể đã tiêm chủng.

LƯU Ý: Để miễn cách ly, người nhập cách phải chuẩn bị và nộp các giấy tờ sau cho Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hàn Quốc (ở Việt Nam):

  • Đơn xin miễn cách ly (격리면제서)
  •  Giấy cam kết (서약서)
  •  Giấy chứng nhận đã tiêm chủng (예방접종 증명서)

Tuy đã được cấp phép miễn cách ly khi nhập cảnh Hàn Quốc nhưng người nhập cảnh vẫn phải kiểm tra sức khỏe theo quy định (Kiểm tra lần đầu tiên trong vòng 72 tiếng trước khi nhập cảnh, Lần thứ 2: Ngày đầu nhập cảnh, Lần thứ 3: Ngày thứ 6-7 sau khi nhập cảnh ).

CÁC BẠN HÃY YÊN TÂM DU HỌC NHÉ !

LIÊN HỆ NGAY VỚI LEADERS EDU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ NHÉ !

 

Gửi