Nguyễn Văn Vũ

Mục Lục

Nguyễn Văn Vũ

Xin chào các bạn!

Tôi tên là Nguyễn Văn Vũ và là cựu sinh viên  khoa công nghệ thông tin của trường đại học SunMoon.

Hiện tại tôi đã ra trường được 2 năm và đang sinh sống, làm việc tại Hàn Quốc với mức lương một tháng gần 3 triệu won( khoảng 2.500 USD/1 tháng).

Trong quá trình từ khi là du học sinh học tiếng  khi mới sang Hàn Quốc với nhiều bỡ ngỡ cho đến khi lên đại học và tốt nghiệp, đi làm thì cũng giống như nhiều bạn du học sinh Việt Nam khác,  tôi đã gặp ít nhiều khó khăn trong cuộc sống sinh hoạt, học tập. Đặc, biệt, phải rời xa gia đình, quê hương đến một đất nước mới, dù mạnh mẽ đến đâu cũng không thể tránh khỏi nỗi lòng nhớ bố mẹ và  quê hương. Thế nhưng, được sự giúp đỡ tận tình của nhà trường và các giáo sư đã tạo cho tôi sự yên tâm và đem đến cho tôi những cơ hội tốt để tôi có thể chăm chỉ tập trung vào việc học. Quãng thời gian khó khăn nhất có lẽ là thời gian khi lên chuyên ngành học đại học do những hạn chế về ngôn ngữ và có nhiều môn học khó. Nhưng được sự giúp đỡ và những lời động viên tích cực của thầy Lee Kyung Oh đã  tạo động lực giúp tôi cố gắng và chăm chỉ hơn.

Từ các tư vấn và trợ giúp về việc làm từ phía nhà trường đã giúp tôi định hướng và có thể tìm được công việc phù hợp. Và sau đó dù gặp thêm ít nhiều những khó khăn nhưng với sự kiên trì và cố gắng,  tôi đã từng bước từng bước ổn định công việc và đổi thành công visa F2.

 

 

Gửi