Nguồn gốc ra đời của món Tokbokki Hàn Quốc

Mục Lục

Nguồn gốc ra đời của món Tokbokki Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ được biết đến như một xứ sở của những bộ phim truyền hình tình cảm lãng mạn, có dàn diễn viên xinh đẹp mà còn nổi tiếng bởi thế giới ẩm thực vô cùng đa dạng và phong phú. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá nguồn gốc lịch sử của món tokbokki – một trong những biểu tượng của xứ sở kim chi nhé!

Tokbokki hay còn có tên gọi là bánh gạo cay – là một món ăn vô cùng phổ biến của xứ sở kim chi. Món ăn này có nguồn gốc “xuất thân” hoàng gia vô cùng cao quý.Tokbokki có tiền thân là món tteok jjim – một món được chế biến từ bánh dày thái mỏng, nướng lên cùng thịt lợn, trứng và một số loại nguyên liệu khác. Ngày nay, tokbokki đã được cải tiến hơn rất nhiều khi được xào cùng chả cá, giá đỗ, thịt bò, hành, nấm,…cùng với tương ớt đặc trưng của xứ Hàn có tên gọi là gochujang. Trong ẩm thực xứ Hàn, Tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất.
Nếu là một fan của đồ ăn cay, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ lỡ món ăn này.

Ngày nay, các đầu bếp đã có sự sáng tạo hơn trong việc sử dụng nguyên liệu chế biến. Ngoài thịt bò, giá,..và các nguyên liệu truyền thống như trước, người ta có thể xào bánh gạo với cá ngừ, hải sản hoặc chế biến thành lẩu tokbokki, ăn kèm với xúc xích, cải thảo và các loại mì, miến của Hàn Quốc. Tokbokki không chỉ được người dân Hàn Quốc ưa chuộng mà còn dần trở nên phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến với Hàn Quốc. Hy vọng, các bạn khi đến du lịch hay học tập sinh sống sẽ được thưởng thức món ăn thú vị này nhé !

Gửi