NGÀY LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA THANH NIÊN HÀN QUỐC

Mục Lục

NGÀY LỄ TRƯỞNG THÀNH CỦA THANH NIÊN HÀN QUỐC

Hàn Quốc là một quốc gia có truyền thống văn hóa lâu đời. Nét văn hóa truyền thống ấy đã ăn mòn vào tiềm thức của con người Hàn Quốc. Vì thế, trong mỗi giai đoạn phát triển của con người cũng đều có dấu ấn riêng. Và trong suốt giai đoạn phát triển của vòng đời, thanh niên Hàn Quốc nói riêng và thanh niên trên thế giới nói chung đều sẽ bước đến giai đoạn trưởng thành của cuộc đời  - giai đoạn mà mình sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước những hành động và việc làm đối với bản thân và xã hội. 

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc: Nghi thức đánh dấu bước ngoặt của thanh niên khi không còn phụ thuộc vào cha mẹ - Ảnh 2.

Tại xứ sở kim chi xinh đẹp, cứ vào ngày 18 tháng 5 hàng năm sẽ diễn ra ngày hội dành cho các chàng trai cô gái 20 tuổi, Lễ hội này còn gọi là Lễ trưởng thành. Đây là một lễ hội truyền thống của Hàn Quốc dành cho nam nữ thanh niên. Và đương nhiên, nhân vật chính trong lễ hội này chính là những nam thanh nữ tú tuổi 20 của xứ Hàn. Sau khi kết thúc nghi lễ, các chàng trai cô gái này sẽ chính thức rời khỏi gia đình và rời khỏi sự chở che của bố mẹ để trở thành những con người tự có trách nhiệm với bản thân và xã hội về mọi mặt.

Trong buổi là trưởng thành này, các cô gái sẽ được kết tóc thành búi nhỏ và cài vào đó một kẹp tóc gọi là " binyeo " .Còn các chang trai sẽ cuộn mái tóc thành các búi và được đội một chiếc mũ làm từ đuôi ngựa có hình trụ và có tên gọi là "gat".

Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc: Nghi thức đánh dấu bước ngoặt của thanh niên khi

Tiếp theo đó, các chàng trai cô gái này sẽ cúi đầu để chào tất cả các vị khách thay cho một lời cảm ơn. Sau đó, các chàng trai cô gái này sẽ uống ly rượu đầu tiên (Thực chất là một ly trà thay cho ly rượu) để chứng tỏ là mình đã trưởng thành.

Để kết thúc buổi lễ thì các chàng trai cô gái này sẽ đến thăm đền thờ tổ tiên. Mục đích để thông báo với tổ tiên là mình đã lớn và trưởng thành, mình hoàn toàn đủ tự tin để chịu trách nhiệm mọi việc với bản thân và xã hội.

Trong ngày lễ trưởng thành này, ba món quà không thể thiếu đó là:

+Nước hoa: Tượng trưng hướng tới tương lai với nhiều hương vị và sự khởi đầu mới.

+Hoa hồng Tượng trưng cho tuổi thanh xuân rực rỡ.

+Nụ hôn từ người bạn yêu.

Ngày lễ trưởng thành của thanh niên Hàn Quốc không chỉ mang đến những ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ với gia đình, xã hội và với cả chính bản thân mình. Đây là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống con người Hàn Quốc, mang ý nghĩa sâu sắc và đậm chất nhân văn đó là: các nam nữ thanh niên sẽ có ý thức hơn trong cuộc sống và hơn ai hết đó là có đủ quyền để tìm cho mình một tình yêu đích thực.

Qua đó bạn thấy được rằng Hàn Quốc tuy là một đất nước văn minh hiện đại nhưng những nét văn hóa truyền thống vân luôn được người dân xứ sở kim chi tôn vinh.

 

 

Gửi