NÊN HAY KHÔNG DU HỌC HÀN QUỐC MÙA COVID ?

Mục Lục

NÊN HAY KHÔNG DU HỌC HÀN QUỐC MÙA COVID ?

Du học Hàn Quốc những năm gần đây vẫn luôn là điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam. Với mức chi phí du học hợp lý nên ngày càng có nhiều bạn lựa chọn học tập tại đất nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á.
Tuy nhiên, với tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19, nhiều bạn đang đắn đo không biết có nên đi DU HỌC HÀN QUỐC vào mùa dịch hay không?
Nhưng nếu bạn chần chừ, hoặc trì hoãn ước mơ Du học, thì có thể bạn đang bỏ lỡ cơ hội TỐT NHẤT để thay đổi cuộc đời mình !!!
 
Dịch Covid 19 đã ảnh hưởng đến du học Hàn Quốc như thế nào ?

Ngày 11/03/2020, Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố dịch Covid chính thức là đại dịch toàn cầu. Dịch Covid là căn bệnh lây qua đường hô hấp, người bệnh thường có biểu hiện ho, sốt, khó thở, nguy hiểm hơn còn gây tử vong, chủ yếu lây truyền từ người sang người. 

Ở Hàn Quốc, dịch bệnh bùng phát từ thành phố Daegu và diễn biến nghiêm trọng khi số người bệnh tăng vọt. Chính vì nguyên nhân này, Hàn Quốc đã liên tục thay đổi và ban hành nhiều chính sách nhằm kiểm soát được dịch bệnh. Đặc biệt trong đó có các chính sách liên quan đến xuất nhập cảnh. Mọi hoạt đông xuất nhập cảnh đã được siết chặt hơn nhằm đảm bảo sự an toàn trong mùa dịch. Tuy nhiên, du học sinh Việt Nam vẫn được nhập cảnh bình thường với tần suất chuyến bay hiện nay là 1 chuyến/tuần.

Hàn Quốc cũng được đánh giá là một trong những quốc gia kiểm soát dịch tốt nhất. Hiện mọi hoạt động kinh tế, giáo dục và sinh hoạt tại Hàn Quốc vẫn diễn ra bình thường. Và chính phủ Hàn Quốc luôn cảnh giác để xử lý kịp thời với mọi diễn biến của dịch bệnh.

Có nên đi du học Hàn Quốc mùa dịch ?

Như chúng ta thấy, đến thời điểm hiện tại chưa có một kết luận chắc chắn rằng khi nào dịch Covid kết thúc, trong khi đó kế hoạch học tập của bạn cũng không nên trì hoãn. Bởi những thủ tục du học Hàn Quốc cần thiết cần được chuẩn bị trước đó khá lâu, từ 2 đến 3 tháng. Các trường tại Hàn Quốc vẫn nhận học sinh theo kỳ học và các chuyến bay của học sinh vẫn diễn ra thường xuyên.

Thời gian dịch bệnh là những lúc mọi người có xu hướng nghỉ ngơi và chờ mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng chính những lúc này lại là thời điểm thích hợp để chuẩn bị cho những dự định sắp tới. Việc ưu tiên là không ngừng học hỏi và trang bị kiến thức cho bản thân. Vì vậy, đừng trì hoãn ước mơ du học, hãy bắt đầu chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới từ hôm nay nhé !

Bên cạnh đó, Leaders Edu đưa ra một vài lí do bạn không nên có ý định hoãn việc du học:

  • Hàn Quốc kiểm soát dịch rất tốt và mục tiêu của Hàn Quốc là tiêm Vacxin cho cả Du Học Sinh vào cuối năm 2021.
  • Bạn đang trong độ tuổi vàng để theo đuổi ước mơ. Nếu không thực hiện ngay bây giờ có thể bạn sẽ hối tiếc trong tương lai.
  • Năm 2021 là năm mà Hàn Quốc có rất nhiều ưu đãi học bổng hấp dẫn cho Du học sinh.
  • Để không trễ hạn nhập học hãy bắt đầu ngay bây giờ bởi bạn cần chuẩn bị tiếng Hàn và hồ sơ trong 2-3 tháng. Đối với những bạn 2k3 vừa hoàn thành kì thi tốt nghiệp có thể bắt đầu chuẩn bị từ bây giờ để kịp nhập học kì học mùa Đông nhé !
  • Trong tương lai, luật về du học Hàn Quốc có thể sẽ khó hơn.
Leaders Edu luôn sẵn sàng sát cánh cùng các bạn !
 
 

Gửi