MUKUNGHWA- QUỐC HOA CỦA HÀN QUỐC

Mục Lục

MUKUNGHWA- QUỐC HOA CỦA HÀN QUỐC

Nhắc đến Hàn Quốc, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những món ăn đặc trưng, những địa danh nổi tiếng, những mùa lá đỏ và hoa anh đào đẹp đến nao lòng người thu hút hàng triệu khách du lịch đến thăm mỗi năm. Thế nhưng bạn có biết quốc hoa của Hàn Quốc là gì không?

Quốc hoa của Hàn Quốc là hoa mukung (vô cùng hoa). Tên khoa học của hoa mugung là Hibiscus syriacus, thể hiện ý nghĩa là loài hoa đẹp giống như nữ thần Hibis của Hy Lạp. Tên tiếng Anh của nó là Rose of Sharon. Loài hoa này có nguồn gốc từ các quốc gia Tiểu Á nhưng lại phổ biến ở các nước Nam Á và Đông Á như Ấn Độ, Trung Quốc, và đặc biệt là Hàn Quốc.

Không phải ngẫu nhiên mà Mukunghwa trở thành quốc hoa của đất nước này. Hàn Quốc yêu đóa mukunghwa bởi sức sống mạnh mẽ và ngoan cường của nó. Ở bất kỳ điều kiện địa lý và thời tiết khắc nghiệt, hoa mugung vẫn sinh trưởng và nở hoa mạnh mẽ. Những bông hoa nở vào buổi sớm và rụng khi héo đi được tiếp nối bởi những bông hoa nở tiếp theo tạo thành một vòng tròn bất tận, như chính cái tên “ vô cùng ” của nó. Từ xa xưa, hoa mugung đã sinh sôi và nảy nở trên đất nước hàn quốc và dần trở thành biểu tượng cho con người, cho tinh thần bất khuất, kiên cường và cho những trang sử vinh quang của đất nước cũng như những thử thách mà người dân đã trải qua.

Với tư cách là quốc hoa của xứ sở kimchi, mugunghwa xuất hiện trong huy hiệu của Hàn Quốc và đất nước Hàn Quốc được so sánh nên thơ với bông hoa trong bản Quốc ca

Quốc huy của Hàn Quốc Tuyến tàu hỏa mang tên hoa Mukung Đồng 1 won in hình hoa Mukung

Gửi