Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

Những mẹo tiếp sau đây tiếp tục giúp đỡ bạn chọn lựa được ngược lưu ngọt nhạt, đáp ứng quality.

Cách lựa chọn lựu ngon

Bạn đang xem: Mua lựu đừng ham quả to tròn: Mách bạn 5 mẹo chọn lựu chuẩn ngon ngọt, mọng nước

- Hình dáng vẻ của ngược lựu

Khi mua sắm lựu, nhiều người nhận định rằng những ngược càng tròn trĩnh trịa, đẹp mắt mặt mày tiếp tục càng ngon. Tuy nhiên, điều này sẽ không đúng chuẩn trọn vẹn. Những ngược lựu càng tròn trĩnh thì phần vỏ càng với Xu thế dày rộng lớn, phía bên trong không nhiều phân tử và vị cũng sẽ không còn ngọt.

Trong khi cơ, những ngược lựu với khía cạnh thông thường với lớp vỏ mỏng dính, nhiều phân tử. Những ngược này cũng tiếp tục nhiều nước và với vị ngọt rộng lớn.

- Màu sắc của vỏ lựu

cach-chon-luu-tuoi-01

Lựu cũng đều có nhiều loại không giống nhau với sắc tố vỏ không giống nhau như lựu vỏ đỏ gay, lựu vỏ vàng... đa phần người thấy rằng lựu vỏ đỏ gay coi thích mắt và suy nghĩ như thế tiếp tục ngọt. Tuy nhiên, thực tiễn giống như lựu vỏ vàng tiếp tục ngọt rộng lớn.

Những ngược lựu vỏ vàng đựng được nhiều glucose và pectin nên vị ngọt đậm rộng lớn. Nếu mong muốn ăn lựu ngọt đậm thì nên lựa chọn loại vỏ vàng.

- Trọng lượng

Khi mua sắm lựu, chúng ta nên đánh giá trọng lượng của từng ngược. Hãy núm nhị ngược lựu với độ dài rộng tương tự nhau ở nhị tay và đối chiếu chừng nặng trĩu của bọn chúng. Quả nặng trĩu rộng lớn thông thường sẽ sở hữu lượng nước nhiều hơn thế nữa, nhiều phân tử rộng lớn. Trong khi những ngược lựu núm lên thấy nhẹ nhõm tay thông thường lượng nước hoặc phân tử bị khô nứt, phía bên trong rất có thể bị côn trùng nhỏ ăn.

Xem thêm: Bất kể đàn ông hay phụ nữ, càng có nhiều lông ở đây thì càng có thể sống lâu. Nhiều người không biết quý trọng nó

- Kiểm tra chừng săn bắn chắc hẳn của vỏ lựu

Khi mua sắm lựu, chúng ta cũng có thể sử dụng tay ấn nhẹ nhõm vô phần vỏ. Vỏ lựu nên cứng, ko nhằm lại vết lõm. Đây là tín hiệu của ngược lựu tươi tỉnh. Nếu vỏ lựu mượt, ấn vô bị móp thì này là lựu nhằm lâu hoặc phía bên trong đã biết thành thối hư hỏng.

cach-chon-luu-tuoi-02

Kiểm tra phần rốn của ngược lựu

Rốn ngược lựu đó là phần nở rời khỏi coi giống như nhành hoa 5 cánh. Rốn nở càng lớn thì lựu càng chín, càng ngọt.

Ngược lại, những ngược với rốn ko nở không còn là lựu ko đầy đủ chừng chín, vị ko ngọt, thậm chí còn bị chua.

Lưu ý, tùy từng giống như lựu tuy nhiên phần phân tử phía bên trong rất có thể với sắc tố kể từ hồng nhạt nhẽo, hồng đậm cho đến đỏ gay.

Cách bảo vệ lựu tươi

Xem thêm: Đi khám sức khỏe ở tuổi U60, tôi tự hào khoe ngày nào cũng đi bộ 1 giờ sau bữa tối, ai ngờ bị bác sĩ mắng

Khi ko ăn cho tới, chúng ta nên nhằm lựu còn nguyên vẹn cả vỏ. Khi này ăn mới nhất bóc tách rời khỏi, tách phân tử. Nếu tách phân tử sẵn, lựu tiếp tục dễ dẫn đến thoát nước. Để phân tử lưu ở ngoài không gian thì lượng dưỡng chất cũng tiếp tục suy hạn chế vì thế quy trình lão hóa. Dường như, bóc tách sẵn vỏ lựu trước lúc ăn cũng khiến cho vi trùng dễ dàng đột nhập, ko chất lượng tốt cho tất cả những người dùng.

Tốt nhất chúng ta chớ bóc tách vỏ ngược lựu trùng hợp ăn cho tới. Chỉ nên cho lựu vào trong túi sạch sẽ và bảo vệ vô ngăn đuối tủ giá buốt là được.

Để lựu được tươi tỉnh lâu, chúng ta nên bảo vệ vào trong túi riêng rẽ, tránh việc nhằm cộng đồng với những loại ngược cây không giống.