MIẾN XÀO THẬP CẨM HÀN QUỐC (JAPCHAE)

Mục Lục

MIẾN XÀO THẬP CẨM HÀN QUỐC (JAPCHAE)

Miến xào Thập Cẩm 

Miến xào rau là món ăn phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn Quốc ( Japchae), nguyên liệu rau củ có thể thêm tùy sở thích hoặc mùa nào thì chế biến thêm rau đó

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 80g Miến
  • 30 thịt bò

< Gia vị ướp thịt bò: 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/8 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nấm đông cô, 30g bí ngòi, 20g cà rốt >

Gia vị chính của món ăn:

  • 2 thìa canh nước tương
  • 1 thìa cà phê đường nâu
  • 2 thìa canh dầu thực vật
  • 150ml nước
  • 1 thìa cà phê vừng

Cách Làm Miến xào rau củ thập cẩm ( Miến trộn )

  • Bước 1: Luộc miến 5p ở nhiệt độ cao. Rửa nước lạnh để ráo.
  • Bước 2: Ướp thịt bò ( Thái dải mỏng or xay ), Nấu nhanh ở nhiệt độ cao
  • Bước 3: Nấm, bí ngòi, cà rốt thái sợi, xào riêng từng thứ trong chảo có dầu .  Lưu ý: xào nguyên liệu nhạt màu trước
  • Bước 4: Pha nước xốt, Pha theo thứ tự sau: Dầu mè=> Nước tương=> Đường nâu=> Dầu ăn=> Vừng=> Hạt tiêu Nước
  • Bước 5: Đun côi nước xốt trong chảo sau đó cho miến vào đun nhỏ lửa đến khi miến hút hết nước xốt
  • Bước 6: Cho thịt bò, dầu mè, rau vừng vào rồi trộn đều vậy là đã xong rồi

Không chỉ ngon mà còn đẹp mắt, hấp dẫn người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sợi miến dai, rau củ ngọt tươi, giòn mát lại thêm thịt bò nóng hổi, đậm đà. Miến trộn có thể ăn no thay cơm nên bạn có thể chế biến món ăn này vào dịp cuối tuần để chiêu đãi cả nhà.

*** Chúc bạn thực hiện thành công nhé! ****

Gửi