KIM CHI CẢI THẢO

Mục Lục

KIM CHI CẢI THẢO

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO
 
Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn trong những ngày đông giá rét, trong đó pphổ biến nhất là kim chi làm bằng cải thảo
Hãy cùng Leaders Edu tìm hiểu cách làm món kim chi cải thảo nhé!
 
 
 Nguyên Liệu
  • Khoảng 2.5kg cải thảo
  • 2 cốc muối kosher (Khoảng 400ml )/ có thể dùng muối biển
  • 2 lít nước
  • 200g củ cải
  • 50g hành lá
Hỗn hợp ướp
  • 1 cốc ( 1 cốc 200ml) bột ớt hàn quốc
  • 100ml nước sốt cá cơm muối (hoặc nước mắm )
  • 3 thìa canh nước sốt tôm muối ( hoặc nước mắm )
  • 4 thìa canh đường
  • 100ml nước dùng tảo bẹ
  • 2 thìa canh tỏi nghiền
  • 1 thìa canh nước gừng
Chú ý: Nước mắm là gia vị thay thế tốt nhất, nhưng bạn nên cố gắng tìm được nước sốt của Hàn Quốc thì món ăn của bạn sẽ chuẩn vị hơn nhé ! 
 
Thực hiện
 Bước 1.
  • Pha Nước muối ( 1 cốc muối Kosher + 2 lít nước ) trong bát to để ( đủ để vừa ½ cây cải thảo)
  • Cải thảo bóc bỏ lá ngoài bổ đôi và ngâm nước muối.
 Bước  2.
  • Lấy bắp cải ra, rắc 1 cốc muối kosher giữa các lớp lá., để mặt cắt ngửa lên trên, ướp 7 tiếng( Mùa đông là 12 tiếng )
  • Lật úp mặt cắt xuống và ướp thêm 5 tiếng nữa.
 Bước 3. Rửa cải thảo kỹ với nước lạnh, để khoảng 1 tiếng cho ráo nước.
( Cần phải nén cải thảo bằng phiến gỗ nặng để cải thảo ngấu đều. Hoặc cũng có thể sử dụng túi nhựa đựng nước )
 Bước  4. Làm nhân nhồi:
  • Củ cải thái sợi cỡ que diêm 0.3cm
  • Lá thơm thái khúc dài 3cm
  • Trộn đều các nguyên liệu ở bước 4, ướp 30 Phút
 Bước  5. Phủ nhân nhồi nên từng lá bắp cải, rồi dùng lá ngoài cùng bọc lại để giữ nhân nhồi bên trong. Cho kim chi vào hộp kín và để tủ lạnh 5-7 tiếng là dùng được
 
Chúc các bạn làm kimchi cải thảo thành công!
 

Gửi

button_hotline
button_hotline