Khổng Ngọc Huyền

Mục Lục

Khổng Ngọc Huyền

Họ tên: Khổng Ngọc Huyền
Sinh nhật: 18/10/1994
Quê quán: Bắc Giang
Thời điểm sang Hàn Quốc: 22/4/2016
Lý do lựa chọn SunMoon: hệ thống giảng dạy và quản lý ưu tú, sự tin tưởng thông qua cuộc gặp gỡ giáo sư Lee Kyung Oh

Con đường sang Hàn Quốc chẳng dễ dàng. Lần đầu tiên đến sân bay Incheon, cái lạnh và cảm giác trống rỗng khiến mình muốn quay lại Việt Nam ngay lúc đó. Nhưng thật may mắn vì chị quản lý đã đón mình về ký túc xá, mua đồ ăn và trò chuyện giúp mình nguôi ngoai phần nào

Mình bắt đầu học tiếng ở lớp sơ cấp 2. Lúc đó, gần như mình chỉ có thể giới thiệu được tên tuổi.  Vốn tiếng hàn ít ỏi, có lần mình nghe nhầm yêu cầu viết thư về cho gia đình thành giới thiệu bản thân. Cô giáo đã  kiên trì giải thích cho đến khi mình hiểu. Điều làm mình ngạc nhiên hơn là một tháng sau mẹ mình nhận được thư thật. Sự tận tình của thầy cô đã tạo động lực cho mình chăm chỉ học tiếng Hàn hơn, và chỉ sau 9 tháng, mình đã đạt được Topik 4. Một năm học tập tại cơ sở học tiếng, những cuộc gặp gỡ bạn bè, những bữa tiệc tiệc thịt nướng, đại hội thể thao và các buổi dã ngoại đã làm cho cuộc sống của mình đầy ắp những trải nghiệm và nỗi cô đơn, nhớ nhà cũng theo đó nguôi ngoai đi

Lên đại học, mình vẫn quyết định lựa chọn SunMoon vì chi phí chứng minh tài chính phù hợp, chế độ học bổng đa dạng và cơ sở vật chất đẹp đẽ, khang trang, các giáo sư  thì siêu siêu thân thiện. Kì đầu tiên, mình chỉ đạt được học bổng 50% nhưng nhờ cố gắng, các kì sau đó mình đều đạt 80-100% học bổng cho dù xuất phát điểm của mình không khả quan lắm. Ngoài việc học trên trường, mình cũng dành thời gian đi làm thêm. Vào kỳ học, mình chỉ đi làm 4 ngày/ tuần, mỗi ngày 5-6 tiếng. Vào kỳ nghỉ hè và nghỉ đông, thời gian nghỉ rất dài ( mỗi kỳ 2 tháng rưỡi) là lúc mình tranh thủ làm thêm liên tục, khoảng 40 tiếng một tuần. Đừng lo về vấn đề làm thêm nhé, vì chỉ cần đăng ký tại Sở xuất nhập cảnh gần nhất, thì các bạn có thể làm thêm hợp pháp rồi.

Hiện tại, mình là đại biểu người nước ngoài tại khoa ngôn ngữ Anh và nằm trong ban chấp hành hội sinh viên Việt Nam trường SunMoon, đồng thời cũng là nghiên cứu sinh hỗ trợ giáo sư trong khoa. Cuộc sống đại học ở SunMoon đã thay đổi mình từ một đứa ham chơi, hay nghỉ học và chỉ biết xin tiền bố mẹ thành một cô sinh viên đứng top 2 toàn khoa, nhận học bổng và biết tự kiếm tiền, từ một đứa khó ở khó gần thành người năng động, có nhiều bạn bè.

Cuộc sống du học nơi đất khách quê người tuy có vất vả, đôi lúc có thể khiến các bạn nhụt chí nhưng hãy nhớ rằng có cố gắng, có vất vả, sau cùng người nhận trái ngọt vẫn là các bạn. Luôn ăn uống đầy đủ và giữ sức khoẻ nhé!

Gửi