HOTTEOK – BÁNH PANCAKE ĐƯỜNG PHỐ

Mục Lục

HOTTEOK – BÁNH PANCAKE ĐƯỜNG PHỐ

Bánh HOTTEOK là loại bánh ngọt thường bán ở các quầy hàng trên đường phố Hàn, là món ăn ưa thích của học sinh, giới trẻ, với nhân đường, đậu phộng và bột quế , sau đó nướng hoặc rán. Hotteok được xem là món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mùa đông giá rét.

Nguyên Liệu

+ Bột mì - 200 gr                                                                                            + Bột gạo nếp - 100 gr

+ Vừng đen - 1 muỗng canh                                                                          + Men nở - 11 gr

+ Đường trắng - 2 thìa cà phê                                                                        + Muối - 1 thìa cà phê

+ Sữa tươi - 175 ml                                                                                         + Dầu ăn

+ Đường nâu - 130 gr                                                                                     + Bột quế - 1 thìa cà phê

+ Hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó - mỗi thứ bạn chuẩn bị một ít                   + Nilon bọc thực phẩm - tùy thích

Các Bước làm Bánh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vừng đen các bạn rang chín, Các loại hạt: hạt dẻ, lạc, hạnh nhân, óc chó các bạn bóc vỏ và giã nhỏ.

 Sữa tươi hâm nóng và để cho sữa nguội dần khi nào bạn thấy ấm là dùng được.

Bước 2: Thực hiện

  • Ủ bột: bạn lấy một bát tô lớn cho: bột mỳ, bột gạo nếp, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, men nở và vừng chúng ta vừa rang chín. Các bạn trộn đều tất cả lên nhé.
  • Sau đó, các bạn cho tiếp sữa ấm cùng 1 thìa cà phê dầu ăn. Bạn quấy đều bột lên khi nào bột dẻo, các nguyên liệu đã quện đều vào nhau thì các bạn dùng nilon chuyên bọc thực phẩm bọc kín bát tô lại, ủ bột trong 30 phút., sau khi bột nở to lên, bạn dùng thìa hoặc tay ấn bột cho xẹp lại xuống và chúng ta ủ tiếp trong 10-15 phút nữa.
  • Trong khi chờ bột các bạn làm nhân: các bạn trộn các nguyên liệu: 1 thìa cà phê bột quế, các loại hạt đã giã nhỏ và đường nâu. Các bạn cho thêm 1 chút nước thôi để nhân quện lại với nhau. Các bạn dùng thìa trộn đều lên. ( các bạn chú ý nhân không được nát mà chỉ hơi quện là được rồi để chúng ta dễ làm hơn khi nặn bánh)
  • Khi bột đã nở đều các bạn bắt đầu làm bánh nhé. Các bạn xoa một ít dầu ăn hoặc bột khô lên tay hoặc găng tay nilon để không bị dính khi nặn bánh, bạn lấy một ít bột, ấn dẹt cho miếng bột to ra, bạn múc một ít nhân vào giữa rồi nặn tròn lại.
  • Sau đó các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Các bạn thả bánh vào chảo, dùng thìa lớn ấn từ từ để làm dẹt bánh xuống chú ý không được mạnh tay để bánh không bị vỡ nhân nhé, bạn chiên bánh đến khi vàng đều hai mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu, thấm bánh một lần nữa vào giấy để bánh hết dầu đi.

Bánh Hotteok cũng dễ làm đúng không? hãy cùng bắt tay vào làm và thưởng thức hương vị đường phố của người Hàn ngay tại nhà nhé.

 

Gửi