DU HỌC TIẾT KIỆM VỚI CHƯƠNG TRÌNH 2+2

Mục Lục

DU HỌC TIẾT KIỆM VỚI CHƯƠNG TRÌNH 2+2

 

Một phép toán đơn giản mà sao lại phải tìm hiểu nhỉ? Thử xem nó có phải phép toán đơn giản không hay còn nhiều thứ nữa các cú nhé.Có khi nào bạn thực sự mong muốn được đi du học, được trải nghiệm, và tìm hiểu thêm về những ngành nghề mình mơ ước chưa? Mình nghĩ ai cũng một lần muốn bước ra thế giới để theo đuổi ước mơ của mình, đặc biệt là những bạn trẻ luôn căng tràn nhựa sống, tuy nhiên rào cản kinh tế và nỗi lo về tài chính và sự ổn định lại khiến nhiều người rụt rè khi đưa ra quyết định đó.

May mắn sao, trong quá trình tìm hiểu về du học, mình đã tìm hiểu được một dạng du học kết hợp khá thú vị, đáp ứng đủ các tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” mà rất nhiều bạn đã và đang quan tâm. Cùng xem thử xem chương trình gì mà lại “bá đạo” thế nhỉ

Vậy 2+2 thuận lợi hơn về mặt chi phí

Chi phí sinh hoạt: Dĩ nhiên bạn không chỉ ra nước ngoài để đi học, bạn còn sinh sống và có những chi phí nhất định cho việc sinh sống đó nữa. Với 2 năm chi tiêu ở Việt Nam mà bằng vẫn có giá trị quốc tế thì còn gì bằng.

Học phí: Dĩ nhiên với 2 năm ở Việt Nam, các trường trong chương trình học không thể thu chi phí bằng tiền học tại nươc ngoài được. Và khoản chênh lệch hiển nhiên sẽ khá lớn vì đa số các quốc gia trong chương trình là các nước phát triển với mức sống rất cao.

Việc làm thêm đa dạng: Ngoài việc học tập, đa số các quốc gia trong chương trình này đều cho phép làm thêm tới 22h/tuần với các công việc khá đa dạng và mức thu nhập tương xứng. Vậy nên trong 2 năm tại Việt Nam, nếu bạn chịu khó “cày cuốc” ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có thể làm việc như hướng dẫn viên du lịch hoặc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, khoản thu nhập kiếm được thậm chí có thể bằng khoản bạn bỏ ra để đi du học rồi đó 

Và thuận lợi cả về mặt tâm lý
Hạn chế sốc văn hóa: Sốc văn hóa là một giai đoạn luôn tồn tại khi chuyển từ một nơi sống này sang một nơi sống khác. Sốc văn hóa có thể chỉ đơn giản là nhớ nhà, không quen đồ ăn nhưng có thể nghiêm trọng hơn là trầm cảm, tránh xa xã hội thậm chí mệt mỏi, chán ăn.

Hạn chế stress khi đi du học: Như đã nói, du học không đơn giản là mua một tấm vé máy bay, xách ba lô lên và đi. Đó là rất nhiều căng thẳng và mệt mỏi khi tính toán nhiều thứ ở trời xa. Với 2 năm thay vì 4 năm, những căng thẳng đó sẽ giảm đi đáng kể. Còn kế hoạch sau đó sẽ do bạn hoàn toàn quyết định.

Thay đổi chương trình học thuận lợi: không ai có thể hoàn toàn chắc chắn về kế hoạch trong tương lai và những điều có thể xảy ra và ảnh hưởng đến chương trình học của mình. Vậy nên một chương trình học dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch của bản thân trong tương lai mà không mất đi thời gian đã học. Với các chương trình kết hợp thế này, bạn hoàn toàn có thể chuyển hướng sang học ở Việt Nam với chi phí không đổi và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Gửi