Đồ uống Hàn Quốc

Mục Lục

Đồ uống Hàn Quốc

Đồ uống Hàn quốc được chia làm 2 loại: Có cồn và không cồn. Đồ uống có cồn mang những giá trị lịch sử khá lâu đời trong khi những đồ uống không cồn lại thuộc nhóm hiện địa và sáng tạo hay còn được gọi là eumcheongnyu.

 • Bokbunjaju – có cồn

Đây là đồ uống được làm từ quả mâm xôi đen Hàn Quốc, có màu đỏ nâu và hương vị ngọt, mọng nước. Màu đỏ mọng hấp dẫn này được rất nhiều chị em mê mẩn, còn đùa nhau rằng: Nếu uống thử một ngụm là sẽ có một màu son mới rồi đó.

   

 • Sữa chuối – không cồn

Đây là món đồ uống gây nghiện nhất ở Hàn Quốc, sữa chuối. Nghe tên rất đơn giản nhưng món đồ uống đảm bảo tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” này luôn làm mưa làm gió tại Hàn Quốc, trở thành “đồ uống quốc dân” với mọi người. • Soju – Có cồn

Không cần nói gì thêm món này nữa rồi, nếu quốc tửu của Hàn Quốc không phải Soju, mình cũng không biết là gì nữa. Soju có vị cay nhẹ, rất hợp với các món cay nóng của Hàn Quốc. Món rượu này cũng thể hiện tình bạn, tình bằng hữu khăng khít.

 • Omija – không cồn

Loại đồ uống xinh đẹp này còn có tên là “năm hương vị cherry” vì khi nhấp một chén trà Omija này, bạn sẽ thấy đủ năm vị của cherry: ngọt, chua, mặn, đắng và cay của trái cherry.

 • Makgeolli – có cồn

Đây là loại rượu lâu đời nhất ở Hàn Quốc, được làm bằng tay và chỉ bằng gạo, thậm chí nếu bạn uống một chén Makgeolli làm đúng kiểu, bạn còn thấy một vài hạt gào còn nằm ở đáy chén sau khi uống hết.

 • Beakseju – có cồn

Nếu như người Hàn Quốc mọi lứa tuổi đều yêu thích soju thì baekseju đặc biệt được ưa chuộng bởi những “ông chú” tầm trung niên, bởi họ quan niệm rằng uống baeksoju bạn sẽ sống được 100 năm tuổi như tên gọi của loại rượu này - "rượu 100 năm".

 • Trà Yooja – không cồn

Trà yooja (trà citron) có nguồn gốc ở Hàn Quốc nhưng từ lâu đã trở thành một thành phần phổ biến trên các thực đơn của nhiều nhà hàng ở Hoa Kỳ. Được làm từ nhiều loại trái cây khác nhau, trà yooja có hương vị chua cay gần giống như hương của vỏ quýt. Một số nơi chế biến trà yooja từ mận xanh Hàn Quốc cùng với mật ong và đường tạo nên những hương vị khác nhau không kém phần hấp dẫn.

 • Trà hoa cúc – không cồn

Trà hoa cúc là một loại trà phổ biến ở nhiều nước châu Á nói chung và Hàn Quốc nói riêng. Những bông hoa cúc màu trắng, vàng được sấy khô và ủ ngập trong mật ong khoảng một tháng rồi sau đó pha như trà. Một tách trà hoa cúc với hương thơm dịu ngọt, nhẹ nhàng, tinh tế cùng những cánh hoa cúc thả trôi trong tách trà đem lại cho người uống một cảm giác thư thái và dễ chịu vô cùng.

 • Trà Daechu – không cồn

  Trà daechu (táo tàu khô) thường là sự lựa chọn số một khi bạn thưởng thức cùng với gà hầm, hay thậm chí là bánh gạo. Món trà này có màu đỏ nâu nhạt, vị hơi mặn và sâu. Đây là loại rất tốt cho những người bị bệnh thiếu máu và có tác dụng đặc biệt hơn nữa đó là chữa chứng bệnh trầm cảm. Daechu là một trong những loại trà truyền thống của người Hàn Quốc nên bạn có thể tìm thấy chúng ở nhiều cửa hàng trà Hàn Quốc hoặc thậm chí là những gói trà có sẵn được bán tại các siêu thị.

Gửi