Công thức Cocktail Caipirinha hương vị miền thôn quê tươi mát của Brazil

Cocktail Caipirinha – một chiếc thương hiệu dường như khó khăn gọi, theo đòi tự vị thì phiên âm của chính nó là “kai-purr-een-yuh”. Đây là đồ uống đại diện thay mặt của vương quốc Brazil, điểm tuy nhiên đá bóng và liên hoan tiệc tùng Carnival đang trở thành một loại không thể không có nhập nền văn hóa truyền thống phiên bản xứ. Có lẽ Cocktail Caipirinha cũng vậy… nằm trong điều chế cocktail đơn giản và giản dị Caipirinha vì sao ko nhỉ? Trong giờ Bồ Đào Nha, Caipirinha bắt mối cung cấp kể từ chữ caipira Có nghĩa là “một người tới từ vùng quê”.

cocktail Caipirinha

Bạn đang xem: Công thức Cocktail Caipirinha hương vị miền thôn quê tươi mát của Brazil

Cocktail Caipirinha – tiếp tục khát mùa hè.

Không hề đem biên chép lịch sử dân tộc nào là về nguồn gốc của loại đồ uống này, người tớ chỉ biết nó gắn sát với cùng 1 loại rượu chưng chứa chấp kể từ nước mía được tạo đi ra ở Brazil, này đó là Cachaca. Nghe trạm gác đâu người Brazil dung nạp khoảng tầm 200 triệu lít rượu Cachaca hàng năm.

Câu chuyện được lưu truyền thứ nhất về Cocktail Caipirinha nói tới những người dân người công nhân thao tác trong số trạm gác điền trồng mía ở Brazil, điểm phát triển nguyên vật liệu chủ yếu muốn tạo đi ra rượu Cachaca. Họ tiếp tục luôn luôn cần mò mẫm cơ hội nâng cấp mùi vị của loại rượu này vì thế nếu khách hàng tu Cachaca chay vẹn toàn hóa học thì ko hề ngon tí nào là. Một mẩu chuyện không giống kể về những người dân kinh doanh quân lính Bồ Đào Nha bên trên lối quay trở lại châu Âu, bên trên lối đi biển khơi chúng ta tiếp tục sử dụng chanh nhằm ngăn chặn bệnh dịch Scorbut (một loại bệnh tạo nên đi ra bởi thiếu hụt Vi-Ta-Min C). Người Bồ Đào Nha tiếp tục phối hợp chanh cùng theo với loại rượu Cachaca vừa mới được mò mẫm đi ra ở Brazil, thêm vào đó không nhiều lối để sở hữu vị ngọt… Và thành quả là 1 trong ly Caipirinha với đá và chanh, khoan khoái cho một ngày hè oi bức.

Món cocktail này thông dụng cho tới nút Hiệp Hội Bartender Quốc Tế (International Bartenders Association) tiếp tục cho tới nó trở nên 1 trong số những đề thi đua bên trên cuộc giành giật tài World Cocktail Competition ra mắt từng năm. Người Brazil thì luôn luôn lựa chọn khoản cocktail này nhằm tu mỗi một khi làng mạc túc cầu giá buốt lên và nhượng bộ như nó cũng đang trở thành thức uống đầu tiên cho từng mùa World Cup, tối thiểu là so với chúng ta. Bởi vì thế chẳng đem cái gì dễ dàng thực hiện rộng lớn Caipirinha, nguyên vật liệu cũng ko phức tạp, mùi vị lại nhẹ dịu, và lắng đọng với vị chua ẩn hiện nay.

Xem thêm: Tuyệt đối không làm 4 việc này sau khi ăn tối để tránh nguy cơ đột quỵ, hãy cẩn thận, nó liên quan đến tính mạng đấy!

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

  • Siro lối (hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng 1 thìa lối trắng): 15 ml.
  • Chanh: 1 nửa ngược hạn chế thực hiện 4 phần (hoặc 6 phần hoặc 8 phần tùy bạn).
  • Rượu Cachaca (có thể thay cho vày Rum trắng): 60 ml.
  • Đá được nghiền nhỏ.
  • Lá bạc hà (để trang trí): một nhánh nhỏ.
  • Dụng cụ trộn chế: ly Old-Fashioned, dao, thớt, chày.
  • Bước 1: Trước tiên chúng ta cọ chanh, hạn chế thực hiện nửa rồi vô hiệu hóa phần gân Trắng, điều này tiếp tục tạo nên khoản cocktail ngắn hơn vị đăng đắng.
  • Bước 2: Cho chanh, siro lối nhập vào ly, sử dụng chày giã đều rồi cho tới đá.
  • Bước 3: Cuối nằm trong xối 60 ml rượu Cachaca nhập và sử dụng nhánh bạc hà nhằm tô điểm.

Một chút cảnh báo là nếu khách hàng ko tìm kiếm được Cachaca ở VN, thì rất có thể thay cho thế vày những loại Rum Trắng. Hoặc nếu như mến đổi khác thì nên sử dụng Dark Rum. quý khách sẽ tạo nên đi ra nhiều khoản Caipirinha với mùi vị không giống nhau, vô nằm trong thú vị đấy. Tiếp theo đòi, mời mọc chúng ta tìm hiểu thêm nội dung bài viết thủ tục Cocktail Pink Lady bên trên trang web của Cửa Hàng chúng tôi tức thì nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.

avata

Xem thêm: Tôi nên làm gì nếu con suốt ngày ở nhà chơi điện thoại trong kỳ nghỉ hè? 5 mẹo và 15 nội quy nhà giúp bạn giải quyết dễ dàng

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh tiếp tục có không ít năm kinh nghiệm tay nghề nhập nghành nghề dịch vụ Pha chế, hiện tại đang là giáo viên dạy dỗ những lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh tiếp tục mang về những công thức điều chế cocktail, mocktail, mojito… rực rỡ và tuyệt vời.

Theo dõi những nội dung bài viết của Anh Hoàng qua loa những kênh: