CÓ NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC HAY KHÔNG ?

CÓ NÊN CHỌN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC HAY KHÔNG ?

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục tiên tiến thuộc top đầu thế giới. Số lượng sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc du học ngày càng nhiều. Các chương trình đào tạo tại Hàn cũng rất đa dạng để đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Một trong những chương trình được quan tâm nhiều nhất đó là du học nghề. Vậy du học nghề là gì? Vì sao hình thức này ngày càng được ưa chuộng? Cùng tìm hiểu về du học nghề Hàn Quốc cùng chúng mình thông qua bài viết bên dưới nhé!

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC LÀ GÌ ?

Du học nghề Hàn Quốc D4-6 là hình thức visa được cấp cho sinh viên quốc tế, được một trường Cao đẳng hay Trung cấp nghề tại Hàn Quốc cho phép nhập học và đăng ký với một nghề nhất định tự chọn. Sinh viên sẽ được đào tạo một ngành nghề cụ thể về lý thuyết và cả kỹ năng thực hành. Sinh viên đi du học nghề Hàn Quốc sẽ được thực tập trong suốt quá trình học và được nhận lương từ các đơn vị thực tập. 

Du học Nghề Hàn Quốc là một phần của chương trình Du học Hàn Quốc, phù hợp với những sinh viên mong muốn đi học nghề và kết hợp đi làm kiếm thêm thu nhập. Với những ưu điểm nổi trội về yêu cầu độ tuổi, điểm số, tài chính, chương trình học,... được xem như " dễ thở " hơn so với chương trình Du học tiếng D4-1, Du học Nghề D4-6 đang là sự lựa chọn đông đảo của các du học sinh tương lai. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp chứng chỉ hành nghề quốc gia để làm việc tại Hàn. 

ƯU ĐIỂM KHI ĐI DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

Có thể nói, du học nghề Hàn Quốc là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn du học Hàn nhưng còn hạn hẹp về kinh phí. Nếu bạn vẫn còn phân vân có nên du học nghề hay không thì những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn !

Yêu cầu đầu vào của du học nghề Hàn Quốc

Yêu cầu đầu vào của du học nghề Hàn Quốc D4-6 được xem như " dễ thở " hơn rất nhiều so với chương trình Du học tiếng D4-1 hay visa D2, yêu cầu đầu vào của du học nghề Hàn Quốc là:

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tốt nghiệp các năm học từ 5.0 trở lên.
 • Độ tuổi từ 18 đến 30 (tuổi càng thấp đi du học nghề càng dễ và chọn được những trường tốt).

Thực tập có trả lương

Đối với các loại visa khác, sinh viên được đi làm thêm theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc. Đối với sinh viên đi du học nghề Hàn Quốc sẽ được trường nghề đang theo học sắp xếp thực tập có trả lương.

Công việc được trả lương thông thường được xếp từ tháng thứ 6 khi sinh viên nhập học tại trường. Các công việc phổ biến là làm việc trong các công ty, nhà máy, nhà hàng có liên kết với trường nghề mà sinh viên đang theo học. 

Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc, trung bình mỗi giờ làm thêm được trả 8000 won đến 10.000 won/ giờ làm việc. Thu nhập mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập khoảng từ 1.2 đến 1.5 won triệu won/ tháng.

Du học nghề ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Chương trình du học Nghề Hàn Quốc có thời gian học ngắn

Nếu như chương trình du học thông thường có thời gian học là từ 4 đến 6 năm thì chương trình du học nghề Hàn Quốc có thời hạn học từ 2 đến 3 năm. Sinh viên chỉ học các buổi sáng từ thứ 2 – 5, các buổi chiều và cuối tuần còn lại được phép đi làm thêm thoải mái. Thu nhập tối thiểu là 1.000 USD/tháng.

Với những sinh viên nhiều tuổi, thời gian 2-3 là khoảng thời gian hợp lý để dành chứng chỉ nghề, trau dồi tiếng Hàn, tích lũy kinh nghiệm làm việc và có cơ hội chuyển sang visa E7 nếu như sinh viên có khả năng tốt.

Đặc biệt, sinh viên nhập học được 2 tháng là đã được đi làm ngay mà không phải đợi tận 6 tháng như du học thông thường.

Ngành học có tính thực tiễn cao

Đúng như tên gọi, visa Du học Nghề D4-6 hướng đến đào tạo nghề. Thay vì những kiến thức học thuật ở bậc đại học, sinh viên được học theo phương thức thực hành những ngành có tính ứng dụng cao.

Việc định hướng sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm đầu ra. Những chuyên ngành đang " hot " cho sinh viên du học nghề năm 2022 như: chăm sóc sắc đẹp, điện - điện tử, viễn thông, ... Nhìn chung đây là những ngành bám sát nhu cầu lao động hiện nay cũng như có tầm hướng phát triển trong tương lai.

Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Chuyển visa E7 khi du học nghề Hàn Quốc

Nếu như năm 2017, khi visa đi du học nghề Hàn Quốc D4-6 mới được triển khai, các trường nghề còn ngập ngừng về việc chuyển visa E7 ( visa kỹ sư ). Tuy nhiên, theo trường Cao đẳng Khách sạn và Du lịch Hàn Quốc, khi visa du học nghề Hàn Quốc trở lại vào cuối năm 2019, các trường đã cam kết mạnh mẽ hơn về khả năng chuyển visa E7.

Những sinh viên đáp ứng được những điều kiện sau sẽ được chuyển sang visa E7:

 • Hoàn thành khóa học với tỉ lệ lên lớp 90%
 • Chứng nhận hoàn thành dự án xã hội tổng hợp cấp 4 trở lên
 • Đạt chứng chỉ chứng nhận quốc gia về ngành học tương đương

ĐIỀU KIỆN DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC NĂM 2022 DIỆN VISA D4-6

 • Tuổi: 18 – 30 (tuổi càng thấp đi du học nghề càng dễ và chọn được những trường tốt).
 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên. Tuy nhiên hiện nay hầu hết các trường đều yêu cầu 6.0 trở lên.
 • Nếu bạn chỉ có bằng cấp 3 thì khi học xong sẽ chỉ được chuyển sang Visa E9 làm việc 4 năm 9 tháng ở Hàn.
 • Nếu bạn có bằng cao đẳng thì khi kết thúc học nghề bạn sẽ được chuyển sang visa E7 làm việc dài hạn tại HQ theo diện kỹ thuật viên.
 • Đã hoàn thành 300 giờ đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam ( 4 – 5 tháng). Tương đương Topik 1 level 2.
 • Đảm bảo điều kiện về sức khỏe: không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, giang mai, lậu…
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Hàn Quốc.
 • Không có người thân (trong sổ hộ khẩu) cư trú bất hợp pháp tại HQ.
 • Là công dân không mang quốc tịch HQ (kể cả bố mẹ).
 • Chứng minh tài chính du học: trong tài khoản phải có ít nhất $11.000 (gửi vào ngân hàng trước thời điểm làm hồ sơ 3 tháng).

Đây là những điều kiện chung của hầu hết các trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng khác. Khi bạn đăng ký học trường nào thì hãy tìm hiểu thêm về những yêu cầu riêng khác nữa nhé.

Trên đây là những thông tin mới nhất về Du học nghề Hàn Quốc năm 2022, các bạn cùng tham khảo với chúng mình và hy vọng giúp các bạn có thêm sự lựa chọn trong ước mơ chinh phục du học Hàn Quốc nhé !

Gửi