CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HÀN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Mục Lục

CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HÀN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hàn Quốc là xứ sở của những điều tuyệt vời: Samsung, K-Pop, xe hơi tự lái, kimchi,... Sự phát triển mạnh mẽ của quốc gia này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều sinh viên đang không ngừng cạnh tranh để được theo học tại các trường đại học tại Hàn Quốc với hi vọng sau khi tốt nghiệp có thể có được công việc tại đây. Mặc dù, chi phí du học Hàn Quốc vô cùng hợp lý, tuy nhiên Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra rất nhiều chính sách học bổng vô cùng ưu đãi dành cho các bạn sinh viên quốc tế.
Tham khảo cùng Leaders Edu nhé !
 
1. Học bổng toàn cầu Hàn Quốc GKS (Global Korea Scholarship)
 
Cổng thông tin sinh viên, cựu sinh viên, học viên Đại học Huế - Thông báo học  bổng GKS năm 2021
 
Chương trình học bổng đại học tương đương có tên “Học bổng toàn cầu Hàn Quốc” (GKS) với mục tiêu hỗ trợ sinh viên quốc tế xuất sắc từ các nước đang phát triển. Do đó, nó có phạm vi hạn chế, học bổng sẽ không hỗ trợ các sinh viên đến từ Hoa Kỳ, châu Âu (trừ Ukraine) và hầu hết sinh viên từ châu Phi. Có thể tìm thấy rất nhiều chương trình hỗ trợ khác nhau trong khuôn khổ GKS. Ví dụ: Chương trình học bổng cho sinh viên các nước Đông Nam Á chuyên ngành Khoa học và Kỹ thuật năm 2019.
• Thời gian: ngày 11 tháng 7 (Thứ năm) ~ 14 tháng 8 (Thứ tư) 2019 (5 tuần)
• Số lượng người tham gia: Tổng cộng 200 sinh viên đại học
• Điều kiện:
- Là công dân của một trong 10 quốc gia Đông Nam Á (Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam)
- Đang là sinh viên đại học năm 2 trở lên chuyên ngành Khoa học hoặc Kỹ thuật.
• Quyền lợi: Vé máy bay, Chỗ ở, Học phí và Bảo hiểm du lịch
 
2. Học bổng Chính phủ Hàn Quốc KGSP (Korean Government Scholarship Program)
 
 
Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc, hay KGSP, là một trong những chương trình học bổng lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc – được tài trợ và quản lý bởi Viện phát triển giáo dục quốc tế (NIIED).
Học bổng này cung cấp cho các học sinh, sinh viên không phải người Hàn Quốc một khoản học phí và cơ hội để thực hiện các nghiên cứu cấp đại học hoặc cao học tại Hàn Quốc sau khi hoàn thành một năm học tiếng Hàn chuyên sâu.
Nếu được nhận học bổng, mỗi sinh viên thường dành một năm ở Hàn Quốc để học tiếng Hàn, tiếp theo là chương trình đại học 2 – 4 năm. Hàng tháng, mỗi sinh viên sẽ được nhận hỗ trợ tài chính dưới hình thức trợ cấp từ chính phủ Hàn Quốc. Sinh viên đại học nhận được 800.000 KRW mỗi tháng trong khi sinh viên cao học nhận 900.000 KRW mỗi tháng. Ngoài ra, NIIED còn cung cấp vé máy bay khứ hồi cho sinh viên vào đầu và cuối chương trình.
• Thời gian đăng ký: tháng 9 hàng năm
• Trợ cấp: Vé máy bay, chi phí sinh hoạt, phí bảo hiểm y tế, khóa học ngôn ngữ, học phí, phí nghiên cứu…
• Điều kiện chung:
- Ứng viên và cha mẹ đều là người nước ngoài
- Ứng viên đủ sức khỏe để học tập tại Hàn Quốc trong một thời gian dài
- Ứng viên có GPA trên 90% 
 
3. Quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên KOSAF (The Korea Student Aid Foundation)
 
CHÍNH SÁCH HỌC BỔNG CỦA CHÍNH PHỦ HÀN DÀNH CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ
 
Quỹ hỗ trợ sinh viên Hàn Quốc quản lý các chương trình hỗ trợ sinh viên của chính phủ bao gồm các khoản trợ cấp dựa trên tình hình tài chính, học bổng dựa trên thành tích và các chương trình vừa học vừa làm. 
 
Trên đây là một số Chính sách học bổng mà Chính phủ Hàn Quốc dành cho sinh viên quốc tế, các bạn hãy cố gắng học tập nhé !
 

Gửi