Chicken Yangnyeom( Gà Tẩm Gia Vị )

Mục Lục

Chicken Yangnyeom( Gà Tẩm Gia Vị )

Gà Tẩm Gia Vị - Hàn Quốc

A. Nguyên Liệu

1Kg thịt gà nguyên xương

a. Gia vị ướp gà

  • 3 thìa canh rượu nấu ăn
  • 2 thìa nước gừng
  • 1 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu
  • ½ cốc (1 cốc: 200ml) bột mì thêm nhúm muối
  • ½ cốc bột khoai tây
  • 2 thìa lạc or hạnh nhân nghiền ( không bắt buộc )
  • 1 lít dầu thực vật

b. Gia vị làm nước xốt

  • 6 thìa canh nước
  • 6 thìa canh xiro ngũ cốc
  • 4 thìa canh nước tương
  • 5 thìa canh xốt cà chua
  • 4 thìa canh nước dâu nấu đông
  • 4 thìa canh tương ớt hàn quốc
  • 3 thìa canh nước hành
  • 2 thìa canh đường
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu

B. Cách làm

Bước 1:

  • Thịt gà bỏ bớt mỡ, chặt thành 8 miếng( Có thể chặt nhỏ hơn nếu muốn)
  • Tỏi và ức gà khía nhẹ rồi đem ướp gia vị khoảng 20 phút
  • “ Khía nhẹ tỏi gà và ức gà nhằm mục đích giảm thời gian rán “

Bước 2: Trộn bột mì với bột khoai tây, cho thịt gà đảm bảo thịt gà được tẩm bột đều

Bước 3: Làm nước xốt “ Cho lần lượt các gia vị ở mục gia vị làm nước xốt vào, khuấy đều”

Bước 4:

  • Chiên gà khi đã tẩm bột xong ở bước 2
  • Cách chiên: Đun khi dầu nóng (180 độ), rán đến khi thịt gà hơi vàng để gà nguội bớt và ráo dầu, rồi rán lại lần nữa cho đến khi thịt gà có màu vàng nâu

Bước 5: Cho nước xốt đã hoàn thành ở bước 3 vào chảo sâu lòng và đun khoảng 5 Phút ở nhiệt độ cao. Cho gà rán vào, nấu nhanh ở nhiệt độ cao, 

Bước 6 Hoàn thành cho ra đĩa rồi rắc lạc, vừng hoặc hạnh nhân

Vậy là đã hoàn hành xong món gà tẩm gia vị Hàn Quốc giờ việc của chúng ta là thưởng thức thành phẩm đã làm nhé

                                                                             

Người Hàn nói rằng ăn gà xốt gia vị sẽ cực ngon nếu chúng ta có thêm ly bia lạnh 

Gửi