Cháy bảo tàng quốc gia Indonesia, nhiều báu vật có nguy cơ bị mất vĩnh viễn

Cảnh sát trưởng trung tâm Jakarta, ông Komarudin, cho thấy thêm tòa ngôi nhà A của hướng dẫn tàng Quốc gia ngập trong biển lớn lửa, với tối thiểu 4 chống bị thiêu rụi trả toàn; Một số phần cái và tường của hướng dẫn tàng bị sập. Khoảng 10 xe pháo cứu giúp hỏa và rộng lớn 50 quân cứu giúp hỏa đã và đang được điều động cho tới hướng dẫn tàng. Ngọn lửa được kiểm soát sau 2 tiếng đồng hồ bùng trừng trị và không tồn tại thương vong về người.

Bạn đang xem: Cháy bảo tàng quốc gia Indonesia, nhiều báu vật có nguy cơ bị mất vĩnh viễn

Cháy kho lưu trữ bảo tàng vương quốc Indonesia, nhiều bảo vật với nguy cơ tiềm ẩn bị rơi rụng vĩnh viễn

Lính cứu giúp hỏa nỗ lực dập tắt vụ cháy nổ bên trên hướng dẫn tàng Quốc gia Indonesia. Ảnh: VOI

Một group công an, quân cứu giúp hỏa và Chuyên Viên đang được reviews cường độ thiệt kinh hoảng đúng mực tuy nhiên với kĩ năng thiệt kinh hoảng đáng chú ý vì thế vụ cháy nổ lan từng sảnh và vô chống triển lãm những bộ thu thập khảo cổ học tập, Nhân chủng học tập, dân tộc bản địa học tập, địa lý và lịch sử vẻ vang Indonesia.

Tối 16/9, Sở trưởng Sở giáo dục và đào tạo – Văn hóa – Nghiên cứu giúp và Công nghệ Indonesia, ông Nadiem Makarin đang được xuất hiện bên trên hiện tại ngôi trường. Ông Nadiem Makarin cho thấy thêm ưu tiên số 1 là giải cứu giúp phổ quát đồ vật và bộ thu thập lịch sử vẻ vang còn còn sót lại trong mỗi căn chống bị nhen nhóm cháy càng đảm bảo chất lượng.

Xem thêm: Khám phá hơn 84 về tổng hợp xe suzuki mới nhất - NEC

Người hàng đầu Cơ quan lại Kiểm soát và Cứu hỏa Trung tâm Jakarta, ông Asril Rizal, cho thấy thêm vụ cháy nổ hoàn toàn có thể bắt mối cung cấp kể từ trường hợp bất ngờ chập nguồn điện xẩy ra vô điểm dự án công trình tôn tạo hướng dẫn tàng. Nhà chức vụ Indonesia đang được nối tiếp khảo sát vẹn toàn nhân vụ cháy.

Được thi công vô năm 1868, hướng dẫn tàng Quốc gia Indonesia là kho lưu trữ bảo tàng lớn số 1 và đa dạng chủng loại nhất ở Indonesia. hướng dẫn tàng này cũng rất được xem là một trong mỗi kho lưu trữ bảo tàng rất tốt ở Khu vực Đông Nam Á. hướng dẫn tàng kiêu hãnh chiếm hữu bộ thu thập tối thiểu 190.000 đồ vật lịch sử vẻ vang, bao hàm đồ vật khảo cổ, chi phí xu, huy hiệu cổ, gốm sứ cổ, tượng Hindu và Phật giáo, đồ dùng dân gian… Trong số một gia sản quý giá bán của hướng dẫn tàng Quốc gia Indonesia là Dipangkara Tượng Phật – sẽ là tượng Phật bằng đồng đúc cổ nhất Indonesia.

Bảo tàng Quốc gia Indonesia sẽ rất cần ngừng hoạt động một thời hạn sau vụ cháy nguy hiểm này.

Xem thêm: Sang năm 2024: Top ba con giáp được phúc tinh chiếu mệnh, ngửa mặt hứng tài lộc may mắn