Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm ngon lạ miệng uống là thích

Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm ngon lạ miệng uống là thích

Bạn đang xem: Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm ngon lạ miệng uống là thích

Kiến thức bếp

Tác fake - 24/11/2021 - 5,894 lượt xem

Cà phê và trà sữa là những đồ uống vượt lên trước là thân thuộc so với phần nhiều người xem. Tuy nhiên, nếu như cafe kết phù hợp với trà sữa thì tiếp tục như vậy nào? Hôm ni, chuyên nghiệp trang Vào phòng bếp của Điện máy XANH tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách tiến hành trà sữa cafe đặc biệt kỳ lạ mồm tuy nhiên vô nằm trong mê hoặc, thơm và ngon. Cùng thực hiện thôi nào!

Trà sữa cà phê

Cách pha trà sữa cà phê đậm vị, thơm ngon lạ miệng uống là thích

Cà phê và trà sữa là những đồ uống vượt lên trước là thân thuộc so với phần nhiều người xem. Tuy nhiên, nếu như cafe kết phù hợp với trà sữa thì tiếp tục như vậy nào? Hôm ni, chuyên nghiệp trang Vào phòng bếp của Món ngon chuẩn chỉnh vị tiếp tục chỉ dẫn các bạn cách tiến hành trà sữa cafe đặc biệt kỳ lạ mồm tuy nhiên vô nằm trong mê hoặc, thơm và ngon. Cùng thực hiện thôi nào!

1. Trân châu kể từ bột nếp

Trân châu kể từ bột nếp

 • Chuẩn bị

  20 phút
 • Chế biến

  50 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Trân châu kể từ bột nếp Cho 5 người ăn

Bột nếp 200 g Bột năng 50 g Bột cacao 50 g Nước thanh lọc 300 ml

Hình vẹn toàn liệu

Nguyên liệu thực hiện trân châu kể từ bột nếp

Dụng cụ thực hiện

Nồi, tô, phới dẹt, rây, đũa,...

Cách chế biến hóa Trân châu kể từ bột nếp

 • Trộn bột

  Cho 200gr bột nếp, 50gr bột năng để tạo độ sánh và 50gr bột cacao vô công cộng 1 kiểu mẫu tô rộng lớn, khuấy đều nhằm bột hòa vô nhau.

  Cho kể từ từ 300ml nước rét (khoảng 60 - 70 chừng C) vô tô bột, người sử dụng đũa hoặc phới dẹt trộn lẫn cho đều bột.

  Chờ mang đến bột khá nguội lại thì sử dụng tay nhồi cho tới khi bột mềm mịn, ấn tay vô thấy có tính đàn hồi là đã đạt được.

  Sau cơ, hạn chế bột trở nên từng viên nhỏ vừa vị rồi quặt tròn xoe lại là được. Cuối nằm trong, rất có thể quặt trân châu qua chuyện bột năng để tạo độ sánh 1 đợt nữa nhằm trân châu bớt bám nhé.

  Lưu ý:

  • Trong khi sụp đổ nước vô lếu láo phù hợp bột, bạn phải trộn bột thiệt đều tay nhằm bột không xẩy ra vón viên.
  • Không người sử dụng nước giá thành vì như thế nước giá thành tiếp tục khiến cho bột năng để tạo độ sánh bị chảy. Nước rét vượt lên trước tiếp tục tác động cho tới chừng kết bám của bột nếp.

  Bước 1 Trộn bột Trân châu kể từ bột nếp

  Bước 1 Trộn bột Trân châu kể từ bột nếp

 • Luộc trân châu

  Bắc nồi nước lên phòng bếp và đun cho tới khi sôi già cả thì mang đến trân châu vô luộc cho chín. Quý khách hàng rất có thể tạo thành 2 - 3 phen luộc nhằm trân châu chín đều và ngon rộng lớn nhé.

  Nấu trân châu khoảng tầm 10 - 15 phút, cho tới khi trân châu nổi lên trên bề mặt nước thì các bạn tắt phòng bếp. Tiếp tục đậy nắp lại ủ trân châu tăng khoảng tầm 5 - 7 phút nữa nhé!

  Sau cơ, người sử dụng rây vớt trân châu rời khỏi và xả lại với nước giá thành là hoàn thiện.

  Mách nhỏ: Trong quy trình luộc trân châu, bạn phải thông thường xuyên khuấy đều nhằm trân châu không xẩy ra bám vô lòng nồi.

 • Thành phẩm

  Trân châu vày bột nếp tiếp tục mềm ngon, mềm mịn, không chỉ là tương thích người sử dụng với trà sữa mà còn phải rất có thể ăn lẫn những số bánh hoặc số kem không giống nữa nhé. Quả là 1 trong những đồ ăn mê hoặc cần ko nào là.

  Bước 3 Thành phẩm Trân châu kể từ bột nếp

  Bước 3 Thành phẩm Trân châu kể từ bột nếp

2. Trà sữa cà phê

Trà sữa cà phê

 • Chuẩn bị

  15 phút
 • Chế biến

  5 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nguyên liệu thực hiện Trà sữa cafe Cho 1 ly

Hồng trà 1 thìa cà phê Bột cafe 2 thìa cà phê Sữa tươi tỉnh ko lối 150 ml (hoặc sở hữu đường) Trân châu đen ngòm 1 ít Nước đá 50 gr

Hồng trà là gì?

 • Hồng trà được tạo kể từ búp non của cây trà xanh rớt rước phơi bầy héo, rồi trải qua chuyện quy trình lão hóa bằng phương pháp vò lá trà và rước ủ lên men ở nhiệt độ chừng 24 -26 chừng C và nhiệt độ không gian là 95 - 98%.
 • Được gọi là hồng trà vày trà khi trộn rời khỏi có màu sắc hồng đỏ lòe hoặc nâu đỏ lòe sẫm. Hồng trà sở hữu vị thơm sực, chát nhẹ nhõm và thông thường được dùng để làm trộn những loại thức uống cùng theo với trái ngược cây dìm như hồng trà vải vóc, hồng trà moi hoặc dùng để làm trộn những loại trà sữa.

Nguyên liệu trộn trà sữa cà phê

Dụng cụ thực hiện

Bình trộn cafe hoặc phin cafe, rét trà, ly, thìa,...

Cách chế biến hóa Trà sữa cà phê

 • Ủ trà

  Đun sôi 150ml nước, cho một thìa cafe hồng trà vô rét trà và cùng nước sôi vô. Đậy nắp lại và ủ trong tầm khoảng tầm 3 – 5 phút là được.

 • Pha cà phê

  Cho 2 thìa cafe bột cafe vào trong bình trộn cafe với 100ml nước. Dùng thìa nhằm ấn cafe làm cho cafe được đặc và mịn. Sau cơ khóa nắp bình lại và đun cafe trong tầm khoảng tầm 10 phút.

  Mách nhỏ:

  • Bạn rất có thể dùng phin cafe nhằm trộn cafe như cơ hội thông thường cũng khá được nhé.
  • Để thuận tiện và nhanh gọn lẹ hơn vậy thì chúng ta có thể dùng bột cafe hòa tan.

  Bước 2 Pha cafe Trà sữa cà phê

  Bước 2 Pha cafe Trà sữa cà phê

 • Pha trà sữa cà phê

  Cho trân châu đen ngòm vô ly, rồi mang đến theo thứ tự viên đá lạnh, hồng trà đang được ủ vô rồi tăng 150ml sữa tươi tỉnh ko lối (hoặc sở hữu đường) và sau nằm trong là cafe đang được trộn. Quý khách hàng chỉ việc khuấy đều và hương thụ ngay lập tức thôi.

  Mách bạn: Nếu mình thích tu ngọt hơn vậy thì khuấy tăng lối, sữa đặc hoặc trộn thêm một không nhiều mật ong vô nhé!

 • Thành phẩm

  Trà sữa cafe sở hữu mùi vị đặc biệt mê hoặc, một vừa hai phải sở hữu mừi hương nhẹ dịu của trà, nồng dịu của cafe. Khi hương thụ thì lại cảm biến tăng vị phệ nhẹ nhõm của sữa tươi tỉnh, phân tử trân châu thì mềm mượt, nhai đặc biệt sung sướng mồm.

  Đây quả thực là 1 trong những số trà sữa xứng đáng nhằm các bạn tiến hành và demo ngay lập tức đấy!

  Bước 4 Thành phẩm Trà sữa cà phê

  Bước 4 Thành phẩm Trà sữa cà phê

Với công thức trà sữa cafe đặc biệt thơm và ngon bên trên Món ngon chuẩn chỉnh vị hy vọng các bạn sẽ tiến hành số đồ uống đặc biệt quan trọng này không chỉ là mang đến riêng rẽ bản thân mà còn phải cho tất cả ngôi nhà nằm trong hương thụ nữa nhé! Chúc các bạn thành công xuất sắc.

Biên luyện vày Nguyen Quoc Vu • Đăng 12/08/2021

Top Bài Viết

Bình luận

Hãy ghi chép comment của bài bác về nội dung bài viết này: