Cách pha hồng trà chanh dưa hấu thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè

Cách pha hồng trà chanh dưa hấu thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè

Hồng trà chanh dưa đỏ là một thức uống thơm ngon, thanh đuối và thích hợp nhằm giải nhiệt độ mang lại ngày hè. Trong nội dung bài viết này, ST Hương Giang sẽ chỉ dẫn cơ hội trộn hồng trà chanh dưa đỏ tẩm bổ cho một ngày hè. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Bạn đang xem: Cách pha hồng trà chanh dưa hấu thơm ngon, bổ dưỡng cho ngày hè

Nguyên liệu thực hiện Hồng trà chanh dưa hấu

 Trà đen kịt túi lọc 5 gói

 Đườngăn kiêng6 gói(mỗi gói 1 gr) 

Dưa hấu 300 gr 

Chanh vàng 1 quả 

Nước nóng 1 lít(khoảng 90°C)

*** Cách tìm hiều để mua nguyên vật liệu tươi tắn ngon

Cách tìm hiều để mua trà đen kịt (hồng trà) ngon

Xem thêm: Những người có tuổi thọ ngắn thường có 5 điểm chung trong ăn uống, nếu không có 5 điều này thì xin chúc mừng, bạn đang có sức khỏe tốt.

 • Bạn nên lựa chọn trà đen kịt còn nguyên vẹn lá và sở hữu sự xáo trộn tỉ trọng hợp lí thân mật lá đồ sộ, lá nhỏ và cọng. Vì búp non của cây trà xanh rớt là bộ phận đa phần đưa đến mùi vị và sắc tố khi trộn trà.
 • Trà đen kịt ngon khi trộn nước sẽ sở hữu được gray clolor đỏ ửng sáng sủa, lan toả hương thơm hương thơm nhẹ nhõm thơm phức đuối, thoải mái và dễ chịu, không thật gắt. Nếu khi trộn test trà đen kịt tuy nhiên lan hương thơm quá nặng thì trên đây đó là tín hiệu đã cho thấy rất có thể là trà đã biết thành tẩm liệm những nguyên liệu tự tạo.
 • Cách cực tốt để sở hữ được trà đen kịt thơm và ngon là chúng ta nên lựa chọn mua sắm ở những địa điểm đáng tin tưởng. điều đặc biệt, chúng ta nên lựa chọn trà sở hữu tên thương hiệu, xuất xứ, nguồn gốc xuất xứ rõ rệt.

Cách lựa chọn dưa đỏ tươi tắn ngon

 • Nên lựa chọn những ngược dưa đỏ sở hữu phần đầu và phần đuôi bằng phẳng, tròn trặn đều. Những ngược cách tân và phát triển đồng đều như thế thông thường tiếp tục tươi tắn ngon, mọng nước và ngọt rộng lớn.
 • Dưa hấu ngon sẽ sở hữu được vỏ màu xanh da trời đậm, chừng cứng một vừa hai phải nên và những lối vân chạy dọc phân bổ đều nhau bên trên ngược dưa.
 • Chọn dưa đỏ sở hữu lòng gold color hoặc color kem nhạt nhẽo, này đó là Điểm sáng đã cho thấy ngược dưa đang được ở bên dưới khu đất đầy đủ lâu nhằm ngược chín đều.
 • Dựa nhập tiếng động khi gõ nhập vỏ qua loa dưa. Hãy lựa chọn những ngược dưa vỏ trưởng thành và chừng dày một vừa hai phải nên, khi gõ nhập vỏ tiếp tục đã cho ra tiếng động “bộp, bộp”.
 • Tránh mua sắm những ngược tuy nhiên phần cuống vẫn tồn tại xanh rớt tươi tắn vì như thế này đó là dưa được thu hoạch sớm. trái lại, chúng ta nên chọn mua những ngược cuốn đã biết thành héo vì như thế minh chứng dưa chín cây nên tiếp tục ngọt.

Cách chế biến đổi Hồng trà chanh dưa hấu

 • Sơ chế nguyên vẹn liệu

Bạn mang lại 5 gói trà đen kịt túi thanh lọc và 6 gói đường ăn kiêngvào tô lớn đang được sẵn sàng. Tiếp cho tới, cho một lít nước rét ở nhiệt độ chừng 90 chừng C nhập, ủ trà nhập 3 phút sau đó vớt xác túi trà rời khỏi và nhằm nguội bớt.

Dưa hấu thì chúng ta cọ sạch sẽ, rồi gọt gọt vỏ và phân tử.Sau đó, chúng ta hạn chế lấy 300gr thịt dưa đỏ trở thành những miếng vừa vị.

Bạn cọ chanh vàng qua loa nước, xát muối bột chà xung xung quanh vỏ nhằm vô hiệu lớp bụi dơ.Sau đó rửa sạch sẽ, thái trở thành những lát mỏng dính khoảng chừng 50mm và vô hiệu phân tử.

 •  Ngâm trà

Bạn mang lại toàn bộ dưa đỏ và chanh đang được cắt trước đó vào bình.

Tiếp cho tới, chúng ta cùng với nước trà đang được nhằm nguội vào trong bình, đậy vung lại lại và đem đựng nhập ngăn mát tủ lạnh 4 - 6 tiếng trước khi đưa ra sử dụng.

Xem thêm: Bạn có tin? Nhóm máu thực sự quyết định tuổi thọ, khám phá đáng ngạc nhiên tiết lộ sự thật về nhóm máu A!

 • Thành phẩm

  Sau khoảng thời hạn dìm, các bạn sẽ được một bình trà sở hữu vị chát nhẹ nhõm của trà nằm trong mùi thơm thanh đuối của chanh và dưa đỏ. Khi tu, các bạn sẽ cảm biến được vị chua nhẹ nhõm của chanh, vị và ngọt ngào của dưa đỏ.

  Thức tu này không chỉ là giải lan cơn khát trong mỗi mùa hè nóng ran tuy nhiên còn là một đồ uống vô nằm trong chất lượng tốt mang lại sức mạnh. Nó hùn gửi hóa một trong những phần hóa học bự nhập cơ thể sau mỗi bữa tiệc.

Cách pha hồng trà chanh dưa hấu đơn giản tuy nhiên ngon mồm cho tới ko ngờ, chúc chúng ta thực hiện thành ng nhé!