Cách nấu xôi mặn Đài Loan nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn

Công thức thực hiện xôi đậm Đài Loan, thức ăn đang làm bà mẹ "chao đảo"

Giang Giang Thứ năm, ngày 26/10/2017 02:55 AM (GMT+7)

Bạn đang xem: Cách nấu xôi mặn Đài Loan nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn

Aa Aa+

Xôi đậm Đài Loan mềm thơm sực, to tát ngậy, kỳ lạ mồm tuy nhiên vô cùng mê hoặc, ai ăn cũng cần gật gù ca tụng ngon.

Món xôi đậm thơm sực mềm, đượm đà ai ai cũng mê

Hướng dẫn cơ hội làm:

- 600gr gạo nếp ngon

- 100gr thịt phụ thân chỉ

- Vài loại nấm hương

- 2 củ hành khô

- 1 cầm tôm nõn khô

- 1 miếng mực thô vẫn dìm nước mang lại mềm

- Xì dầu

- 1 thìa đường

- Bột nêm, chi tiêu white, muối

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa dầu mè

Xem thêm: Ăn đậu đen ninh nhừ cùng thứ này sẽ tạo thành thuốc hạ đường huyết tự nhiên, người tiểu đường dùng cực tốt

Nguyên liệu thực hiện xôi mặn

Hướng dẫn cơ hội làm:

- Cách 1: Gạo nếp vo thật sạch tiếp sau đó dìm nước 6-8 giờ đồng hồ hoặc qua quýt tối mang lại gạo mượt, ụp rời khỏi nhằm ráo nước.

- Cách 2: Nấm hương thơm, tôm nõn thô cọ sạch sẽ tiếp sau đó dìm nước cho mềm đi, vớt nấm rời khỏi thái chỉ nhỏ.

- Cách 3: Hành thô xắt lát mỏng tanh, mực và thịt ba rọi đem xắt sợi.

- Cách 4: Đặt chảo lên nhà bếp cùng theo với 2 thìa dầu rán tiếp sau đó mang lại hành thô vô phi mang lại đổi màu vàng là vớt rời khỏi tức thì. Cho thịt ba rọi vô xào vớt thịt bớt mỡ, thịt xém cạnh thì tăng tôm nõn, nấm hương thơm, mực vô xào cộng đồng, nêm xì dầu, muối hạt, bột nêm, chi tiêu, rượu white, lối và hòn đảo đều.

- Cách 5: Tiếp theo dõi các bạn ụp gạo vô trộn lẫn cho đều tiếp sau đó thêm một thìa dầu mè hòn đảo đều 1 đợt tiếp nhữa là tắt nhà bếp.

- Cách 6: Bắc xửng hấp lên nhà bếp đun cùng với nước sôi, trong những lúc cơ các bạn trút bỏ toàn bộ vật liệu vô xửng, khoét 1 lỗ thân thiện xửng mang lại khá nước bay lên, che vung và hấp khoảng chừng một phần hai tiếng là xôi thật chín.

Xới xôi đậm loại đài Loan rời khỏi đĩa hương thụ lúc còn giá.

Xem thêm: Đàn ông tuổi thọ ngắn có 3 điểm chung này khi ngủ! Nếu bạn có nó, hãy kiểm tra nó kịp thời

Bữa sáng sủa ngày thu giá bụng với xôi lá dứa phân tử sen thơm sực dẻo

Xôi lá dứa phân tử sen mềm ngon, thơm sực bùi vô cùng mê hoặc, vô nhà bếp trổ tài đãi mọi người bữa sáng sủa tức thì thôi.

Mời chúng ta sát cánh đồng hành nằm trong báo Dân Việt bên trên social Facebook nhằm nhanh gọn lẹ update những thông tin mới mẻ và đúng chuẩn nhất.