Cách làm trà sữa Đài Loan thơm béo, uống là ghiền dễ làm tại nhà

Trà sữa không chỉ có giản dị là trà và sữa trộn nhập nhau. Mỗi loại trà sữa đều sở hữu những mùi vị và tuyệt kỹ điều chế riêng biệt. Đối với trà sữa Đài Loan có cơ hội trộn rất rất khác biệt. Cách thực hiện trà sữa trân châu Đài Loan được tiết lộ sau đây hoàn toàn có thể sẽ hỗ trợ chúng ta có thể điều chế được ly thức uống chuẩn chỉnh vị, thơm và ngon đích điệu.

trà sữa đài loan

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa Đài Loan thơm béo, uống là ghiền dễ làm tại nhà

Trà sữa Đài Loan nổi trội bên trên “bản đồ gia dụng trà sữa” trái đất (Ảnh: Internet)

Thế giới ghi nhận nhiều tổ quốc với trà sữa phổ biến như Hong Kong, Thái Lan, Đài Loan… Trà Đài Loan có khoảng tầm 7 loại, kể từ 7 nền trà ấy, người Đài Loan đã tạo ra một loạt công thức trà sữa không giống nhau. hầu hết người pha chế trà sữa Đài Loan chuyên nghiệp còn đạt cho tới chuyên môn phân biệt được đặc điểm và hương thơm hương thơm của những loại trà.

Từ Lúc gia nhập nhập VN, trà sữa đã đi được kể từ số lượng 0 trở nên một loại thực húp thông dụng. hầu hết các bạn trẻ em ngày này vẫn ưu tiên nghĩ về cho tới trà sữa Lúc ra quyết định khởi nghiệp sale đồ uống. Mé cạnh nhập cuộc những khóa dạy dỗ điều chế, các bạn cũng hoàn toàn có thể tự động tìm hiểu thêm thủ tục trà sữa và thực hiện tận nơi nhằm demo tay nghề ngỗng của bạn dạng thân thích.

 • 40gr trà túi thanh lọc Đài Loan hoặc lục trà
 • 100ml sữa đặc
 • 200ml sữa tươi tắn ko đường

Nguyên Liệu Làm Trân Châu

 • 100gr bột năng
 • 1 thìa cafe bột cacao
 • 2 lít nước
 • 150gr đàng cát trắng
 • Dụng cụ: phòng bếp, nồi, tô, dĩa, ly thủy tinh

Các Cách Nấu Trân Châu Đài Loan

Bước 1: Cho bột cacao, bột năng để tạo độ sánh vào trong 1 tô rộng lớn rồi trộn lẫn đều. Nếu ko quí mùi vị cacao, chúng ta có thể thay cho bởi vì bột matcha nhằm trân châu tăng mùi vị.

nặn trân châu

Nặn trân châu trở thành những viên tròn xoe (Ảnh: Internet)

Bước 2: Hòa tan đàng nhập 100ml nước, tiếp sau đó nhằm lên phòng bếp hâm nóng nhằm đàng tan trọn vẹn. Từ kể từ chế nước đàng nhập tô bột, sử dụng tay nhồi lại cho tới Lúc bột mềm, mịn là được.

trân châu tăng mùi vị trà sữa

Trân châu thực hiện tăng mùi vị mang lại ly trà sữa Đài Loan (Ảnh: Internet)

Bước 3: Vo bột trở thành từng viên trân châu xong để đi ra dĩa riêng biệt, thao tác vì vậy cho tới Lúc không còn khối bột. Lưu ý, bên trên mặt phẳng dĩa cần thiết phủ một tấm bột năng để tạo độ sánh mỏng tanh nhằm tách những viên trân châu bám nhập nhau.

Bước 4: Cho trân châu vào trong nồi nước sôi luộc khoảng tầm 25 phút tiếp sau đó vớt đi ra nhằm nguội. Để tách trân châu bám nhập nhau, hoàn toàn có thể cho thêm nữa 2 thìa đàng rồi xốc đều lên.

Cách Làm Trà Sữa Đài Loan

Bước 1: Ngâm gói trà Đài Loan nhập nội địa rét 90 phỏng C khoảng tầm 10 phút, tiếp sau đó lấy gói trà nhằm ra phía bên ngoài nhằm tách nước trà bị đắng. Nếu ko sử dụng trà túi thanh lọc, trước lúc cùng nước sôi nhập trà, chúng ta nên triển khai bước cọ trà nhằm vô hiệu hóa tạp hóa học chung nước trà nhập, màu sắc thích mắt rộng lớn.

lọc buồn phiền trà qua quýt túi lọc

Xem thêm: Mùa lạnh, nên tích cực bổ sung 3 loại thịt thực vật tốt không kém thịt lợn hay bò mà lại rẻ hơn nhiều

Lọc buồn phiền trà qua quýt túi thanh lọc hoặc vải vóc mỏng tanh (Ảnh: Internet)

Bước 2: Cho những nguyên vật liệu thực hiện trà sữa Đài Loan gồm: sữa tươi tắn ko đàng, sữa quánh nhập ly khuấy đều. quý khách hàng hoàn toàn có thể gia tách lượng sữa từng loại mang lại tương thích khẩu vị.

Bước 3: Để trà và sữa lên phòng bếp hâm nóng ở nhiệt độ phỏng thấp. Cách này vừa phải chung trà, sữa hòa quấn nhập nhau vừa phải “làm chín” sữa quánh, giúp đỡ bạn yên lặng tâm rộng lớn Lúc hương thụ.

Các Cách Pha Chế Trà Sữa Trân Châu Đài Loan

Cho trân châu nhập lòng ly, tiếp sau đó kể từ từ mang lại trà sữa, đá viên nhập ly. Cách trộn trà sữa Đài Loan ngon là lúc trà và sữa hòa quấn nhập nhau, thơm tho tuy nhiên không thật mập.

dùng trân châu White hoặc trân châu đàng đen

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng trân châu hoặc trân châu đàng đen sạm húp nằm trong trà sữa (Ảnh: Internet)

Ngoài chú thích cơ hội trộn trà sữa trân châu Đài Loan như bên trên, chúng ta có thể ghi lưu giữ thêm 1 vài ba mẹo bên dưới đây:

 • Có thể tăng một số trong những hương thơm syrup trái ngược cây nhằm ly trà sữa tăng vị.
 • Có thể thay cho trân châu bởi vì những loại thạch hoàn toàn có thể tự động thực hiện tận nơi như: thạch trái ngược cây, thạch phô mai…
 • Bạn hoàn toàn có thể thay cho thế những loại trà nhằm trộn trà sữa Đài Loan như: trà đen sạm, hồng trà, trà oolong, lục trà,..

Trà Sữa Đài Loan Bao Nhiêu Calories?

Nutrition Facts Hongkong milktea Calories: 124Năng Lượng (%)
Total Fat 1g2%
Saturated Fat 1g5%
Polyunsaturated Fat 0g
Monounsaturated Fat 0g
Cholesterol 4mg1%
Sodium 61mg3%
Carbohydrates 27g9%
Dietary Fiber 1g4%
Sugars 24g
Protein 1g
Vitamin A1%
Vitamin C0%
Calcium0%
Iron0%

Nguồn: Nutritionix Grocery Database

* Phần trăm độ quý hiếm hằng ngày được dựa vào cơ chế ăn 2000 năng lượng.

Bất kì khi này với thời hạn, các bạn cũng đều hoàn toàn có thể tự động tay sẵn sàng những ly trà sữa Đài Loan thơm và ngon nhằm vừa mới được hương thụ khoản ngon vừa phải yên lặng tâm về những yếu tố dọn dẹp vệ sinh tin cậy thức ăn. Trong khi, chúng ta có thể thuế tầm tăng cơ hội điều chế trà sữa Masala chai đè Độ hoặc tham ô gia  khóa huấn luyện và đào tạo điều chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để update nhiều dạng trend thức uống đang được hot hiện ni nhé.

Bây giờ hãy tìm hiểu thêm tăng công thức làm trà sữa trân châu thập cẩm và trà sữa trái ngược cây đơn giản nhằm đón tiếp đồng minh, người thân trong gia đình vào ngày cuối tuần này nhé!

avata

Xem thêm: Tại sao khi ốm thì không nên ăn bún? Ai nên đặc biệt hạn chế ăn bún kẻo rước bệnh vào người

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang được là nhân viên R&D và với kinh nghiệm tay nghề nhập ngành điều chế thức uống nhiều năm. Là hiệp tác viên của trang web Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ có share công thức điều chế, mà còn phải update những Xu thế điều chế tiên tiến nhất lúc bấy giờ cho mình gọi.

Theo dõi những nội dung bài viết của Châu Hương qua quýt những kênh: