Cách làm sữa khoai lang tím hạt sen cực kì đơn giản dễ làm, thơm ngon

Hay ănHưỡng dẫn nấu nướng ăn

Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

Bạn đang xem: Cách làm sữa khoai lang tím hạt sen cực kì đơn giản dễ làm, thơm ngon

 • Chuẩn bị

  30 phút
 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Dễ

Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen với màu sắc tím đã mắt, thú vị, mùi vị vừa thơm vừa ngon, bự bùi ngẫu nhiên là loại đồ uống siêu được rất nhiều tình nhân mến. Hôm ni, các bạn hãy nằm trong vô phòng bếp với HAY ĂN nhằm tiến hành số sữa siêu tẩm bổ này nhé!

Nguyên liệu thực hiện Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

Khoai bác sĩ tím Hạt sen Sữa tươi tỉnh Sữa quánh Đường

Cách tìm mua vật liệu tươi tỉnh ngon

Cách tìm mua khoai bác sĩ tím trúng chuẩn

 • Bạn nên lựa chọn mua sắm những củ khoai bác sĩ tím đem độ dài rộng vừa phải, dáng vẻ thuôn lâu năm, không xẩy ra xây sát ở trên thân. Khi sử dụng tay ấn vô có tính cứng vừa phải nên và không xẩy ra nhão nhoẹt.
 • Ngoài rời khỏi, chúng ta cũng ko nên lựa chọn khoai đem độ dài rộng vượt lên to lớn vì thế thông thường khoai to lớn sẽ sở hữu được nhiều xơ, Khi ăn sẽ không còn được ngon và ngọt.
 • Tránh mua sắm khoai đem xuất hiện tại đốm đen sì, nhú lộc, bị mượt vì thế này đó là những củ vẫn nhằm lâu hoặc bị hỏng, Khi chế trở thành sẽ không còn được đáp ứng.

Cách tìm mua phân tử sen an toàn

 • Đối với phân tử sen tươi: quý khách hàng nên lựa chọn phân tử sen già cả, đem white color ngà hoặc vàng đậm, phần ngoài căng tròn xoe vì thế những phân tử này Khi ăn tiếp tục đặc biệt thơm nức và không xẩy ra sượng.
 • Đối với phân tử sen khô: Chọn mua sắm phân tử sen thô đem white color đục, phân tử nhỏ và đều, còn vẹn nguyên, không xẩy ra dập nát nhừ.
 • Ngoài rời khỏi, để sở hữ được phân tử sen unique và đáp ứng an toàn và tin cậy, chúng ta nên chọn mua phân tử sen bên trên khối hệ thống những siêu thị, khu chợ hoặc chợ rộng lớn đáng tin tưởng, lúc mua chúng ta lưu giữ coi kỹ vỏ hộp và hạn dùng nhé!

Nguyên liệu thực hiện sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phòng bếp, dĩa, thìa,...

Cách chế trở thành Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

 • Sơ chế những nguyên vẹn liệu

  Để phân tử sen được nở tối nhiều thì lúc mua phân tử sen về, chúng ta nên dìm vô nước rét trong tầm nửa tiếng. Sau bại vô hiệu tâm sen, cọ sạch sẽ và nhằm ráo.

  Khoai bác sĩ tím mua sắm về chúng ta cọ sạch sẽ phần khu đất cát bám bên trên khoai.

  Bước 1 Sơ chế những vật liệu Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

  Bước 1 Sơ chế những vật liệu Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

 • Luộc và dằm khoai tím

  Cho 500ml nước thanh lọc và khoai bác sĩ tím vẫn cọ sạch sẽ vào trong nồi, tiếp sau đó bắc nồi lên phòng bếp, đậy vung và đung nóng với lửa rộng lớn cho tới Khi nước sôi thì tách nhỏ lửa, kho thêm khoảng tầm 5 phút nữa cho tới thấy lúc khoai bung lớp vỏ thì tắt phòng bếp và mang đến khoai rời khỏi dĩa.

  Để khoai nguội một ít rồi chúng ta tổ chức tách bóc vỏ, xắt miếng mỏng dính nhỏ rồi đã cho ra tô. Tiếp theo đuổi, chúng ta người sử dụng một cái nĩa chắc hẳn rằng nhằm dằm nhuyễn khoai.

  Xem thêm: Y học Ai Cập cổ đại đã biết điều trị ung thư từ 4000 năm trước? Dấu vết điều trị ung thư gây sốc được tìm thấy

  Mách nhỏ: quý khách hàng nên dằm khoai khi còn tương đối rét tiếp tục dễ dàng rộng lớn là nhằm nguội.

 • Xay phân tử sen và khoai bác sĩ tím

  Bạn mang đến vô máy xay sinh tố phần khoai vẫn dằm cùng theo với 200gr phân tử sen, 500ml nước thanh lọc, 200ml sữa tươi tỉnh và 2 muỗng nhỏ canh đàng.

  Sau bại chúng ta xay với vận tốc cao trong tầm 3 - 5 phút cho tới Khi lếu ăn ý nhuyễn mịn.

  Bước 3 Xay phân tử sen và khoai bác sĩ tím Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

  Bước 3 Xay phân tử sen và khoai bác sĩ tím Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

 • Nấu sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

  Hỗn ăn ý sau thời điểm vẫn xay nhuyễn mịn thì chúng ta mang đến vào trong nồi rồi bắc nồi lên phòng bếp nấu nướng với lửa vừa phải.

  Nấu cho tới Khi lếu ăn ý vừa phải sôi tư từ thì chúng ta tắt phòng bếp, cho thêm nữa vô 1 muỗng nhỏ canh sữa quánh rồi khuấy đều tay khoảng tầm 30 giây là hoàn thiện.

  Bước 4 Nấu sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

  Bước 4 Nấu sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

 • Thành phẩm

  Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen ngon nhất lúc húp rét rét, đặc biệt mến phù hợp với khí hậu ngày thu se mức giá.

  Với màu sắc tím thú vị, đã mắt cùng theo với vị ngọt nhẹ nhõm, bùi bùi và thanh non thì đó là loại đồ uống siêu thích hợp nhằm chúng ta nấu nướng cho tất cả mái ấm gia đình nằm trong hương thụ đấy nhé!

  Xem thêm: Thói quen ăn uống nguy hiểm của nhiều người Việt, tưởng tốt nhưng hóa ra lại khiến vi khuẩn lây lan, sửa ngay kẻo mang bệnh

  Bước 5 Thành phẩm Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen

Với công việc thực hiện đơn giản và giản dị bên trên đó là bạn đã sở hữu tức thì cho chính bản thân ly sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen vừa thơm vừa ngon, thú vị và tẩm bổ. HAY ĂN kỳ vọng rằng với công thức này thì các bạn sẽ tiến hành thiệt thành công xuất sắc nhé! Chúc chúng ta ngon mồm.

Từ khóa: Sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,phương thức sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,sữa phân tử sen khoai bác sĩ tím,sữa phân tử sen khoai bác sĩ,sữa khoai bác sĩ phân tử sen,sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,phương thức sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,sữa phân tử sen khoai bác sĩ tím,sữa phân tử sen khoai bác sĩ,sữa khoai bác sĩ phân tử sen,sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,phương thức sữa khoai bác sĩ tím phân tử sen,sữa phân tử sen khoai bác sĩ tím,sữa phân tử sen khoai bác sĩ,sữa khoai bác sĩ phân tử sen,