Cách làm khô cá diêu hồng mới lạ hấp dẫn an toàn cho gia đình thưởng thức

Cá diêu hồng vốn liếng là sản vật mùa nước nổi của những tỉnh miền Tây từ trước được người dân đánh bắt cá và chế trở thành những đồ ăn đậm vị Nam Sở. Khi ăn ko không còn, bà con cái dân cày lựa lựa chọn ướp muối bột rồi đưa phơi bầy trở nên thô nhằm dành riêng. Lâu dần dần, cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng với chuyên môn tẩm liệm công phu rộng lớn được cải cách và phát triển và phát triển thành đặc sản nổi tiếng khác biệt như thời nay.

Đặc sản thô cá diêu hồng một nắng và nóng - Thơm ngon, đậm vị miền Tây!

Bạn đang xem: Cách làm khô cá diêu hồng mới lạ hấp dẫn an toàn cho gia đình thưởng thức

Đặc sản thô cá diêu hồng một nắng và nóng – Thơm ngon, đậm vị miền Tây!

Cách thực hiện thô cá diêu hồng một nắng và nóng với khó khăn không?

Thực hóa học, thời khắc lúc đầu, thô cá diêu hồng đơn thuần cách thức chế thay đổi nhằm người dân bảo vệ thịt cá không xẩy ra thối thiu nhập thời hạn lâu năm. Thế tuy nhiên, vì thế mùi vị vừa thơm vừa ngon và dân dã tiếp tục khiến cho thô cá diêu hồng một nắng và nóng dần dần phát triển thành đặc sản nổi tiếng ko thể thay cho thế lúc bấy giờ.

Cách thực hiện thô cá diêu hồng một nắng và nóng ko khó khăn tuy nhiên yên cầu sự cảnh giác, khôn khéo và một ít tay nghề ngỗng chế thay đổi nhằm đáp ứng mùi vị thắm thiết vào cụ thể từng thớ thịt. Nếu với thời gian hương thụ khoản thô cá diêu hồng bên trên những vùng có tiếng như Q.Bình Thạnh, Đồng Tháp, hẳn các bạn sẽ luôn luôn nhớ được sự hòa quấn tinh xảo thân mật sắc, hương thơm và vị của khoản đặc sản nổi tiếng này. Thịt thô giòn rụm, phụ gia một vừa hai phải mồm, xen lộn này đó là hương thơm nắng nóng nhè nhẹ nhàng hòa nằm trong sắc vàng óng ánh khiến cho thực khách hàng tiếp tục ăn rồi lại mong muốn ăn thêm thắt.

Cách thực hiện thô cá diêu hồng một nắng và nóng với khó khăn không?

Cách thực hiện thô cá diêu hồng một nắng và nóng với khó khăn không?

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự động thực hiện thô cá diêu hồng tận nhà tuy nhiên cần thiết lựa lựa chọn kỹ lưỡng từng loại cá cho tới tỉ trọng xáo trộn phụ gia ướp nhằm đáp ứng phỏng tươi tỉnh ngon. Thời điểm rất tốt nên thực hiện là nhập những ngày nắng và nóng gắt, ko mưa thường bị không khô thoáng. Nếu là tín đồ gia dụng của ăn uống chắc rằng các bạn ko thể bỏ lỡ cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng nhằm tự động tay sẵn sàng cho chính bản thân mình một mâm cơm trắng thịnh biên soạn và “hao cơm” với đặc sản nổi tiếng này.

Cách thực hiện thô cá diêu hồng một nắng và nóng bên trên nhà

Để phát hành những thành phầm thô cá diêu hồng không hề thiếu cả sắc, hương thơm lộn vị như tất cả chúng ta vẫn thấy, người chế thay đổi cần cẩn thận vào cụ thể từng quy trình. Khô cá diêu hồng mong muốn ngon và quality cần chính thức kể từ chằm lựa chọn cá, tiếp sau đó cho tới công thức ướp phụ gia và sau cùng là đem phơi nắng nắng và nóng. 

PHAM NGHIA FOOD truyền tai các bạn cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng tận nhà siêu đơn giản và giản dị nhé!

PHAM NGHIA FOOD truyền tai các bạn cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng tận nhà siêu đơn giản và giản dị nhé!

Các bước thực hiện rõ ràng như sau:

Chọn cá

Mỗi loại cá diêu hồng cần được đáp ứng tiêu xài chuẩn chỉnh như sức mạnh, trọng lượng (1 – 2 con/kg). Cá diêu hồng khỏe khoắn là những con cái thời gian nhanh nhẹn, khồng hề bị ngộp nước hoặc ươn. 

Sau Khi lựa chọn hoàn thành, còn nếu như không thân quen sơ chế, chúng ta nên nhờ người chào bán tiến công vảy, phi lê và rút xương nhằm đáp ứng những thành phần như nội tạng, chỉ tiết được sản xuất tinh khiết. Khi về căn nhà chỉ việc dìm nước muối bột với rượu thuần khiết 60 phút và cọ tinh khiết đợt tiếp nhữa là được.

Ướp thô cá diêu hồng

Đây là chằm cần thiết nhất nhập cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng tận nhà. Gia vị ướp tùy nhập khẩu vị từng người nhưng mà với cơ hội ướp không giống nhau tuy nhiên thường thì bao gồm với muối bột, gia vị bột ngọt, đàng, tỏi, tiêu xài phân tử đập dập, quả ớt tươi xay nhuyễn tạo ra color mang đến thô,… 

Phơi nắng

Bước sau cùng của thực hiện thô cá diêu hồng là đưa ra ngoài nắng và nóng nhằm phơi bầy bên dưới nhiệt độ phỏng cao để thịt cá ráo trọn vẹn. Khi phơi bầy nắng và nóng hãy đặt điều thịt cá phía lên bên trên còn phần domain authority phía xuống nhằm tách phần thịt bị bám nhập mâm phơi bầy. 

Sau Khi phơi bầy cá được khoảng tầm 4 – 5 giờ thì lật mặt mày lại nhằm thô cá diêu hồng được đều color. Dường như, chúng ta nên sử dụng khăn lược hoặc vải vóc mỏng dính nhằm che cá lại Khi phơi bầy nhằm tách bám vết mờ do bụi hoặc con ruồi bu bên trên thịt thô. đến ngày phơi bầy nắng và nóng, chúng ta nên lật mặt mày thô khoảng tầm 2 – 3 phiên nhằm phơi bầy đều, nếu như ở lườn còn ứ nước thì úp xuống nhằm tách phụ gia không đồng đều, phần lườn dễ dẫn đến đậm rộng lớn những phần không giống.

Muốn thô ngon thì nắng và nóng cần “giòn”

Muốn thô ngon thì nắng và nóng cần “giòn”

Đóng gói – chỉ bảo quản

Bước sau cùng nhập cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng này đó là gói gọn và bảo vệ. quý khách hoàn toàn có thể dùng túi nilon hoặc túi zip và sử dụng keo dính dán chặt lại tiếp sau đó treo lên xà căn nhà hoặc điểm thông thông thoáng hoặc các bạn cũng hoàn toàn có thể mang đến thô nhập tủ rét lúc nào nhớ dùng thì lôi ra.

Cách ướp thô cá diêu hồng chuẩn chỉnh vị miền Tây

Như tiếp tục phát biểu, bước cần thiết đưa ra quyết định quality và mùi vị nhập cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng là ướp phụ gia. Nguyên liệu cần thiết sẵn sàng bao gồm:

 • 5kg thịt cá diêu hồng đã từng tinh khiết và phi lê.
 • 50 gram muối bột biển lớn.
 • 250 gram đàng cát.
 • 100 gram phân tử nêm hoặc gia vị bột ngọt.
 • 100 gram quả ớt tươi.
 • 50 gram tiêu xài xay nhuyễn.
 • 200 gram tỏi dìm nước trước cơ 3 – 4 giờ nhằm dễ dàng lột.
 • 50 gram bột ớt.

Sau Khi sẵn sàng hoàn thành vật liệu, chúng ta tổ chức ướp cá diêu hồng theo dõi từng bước như sau:

Bước 1: Trộn đều toàn bộ vật liệu bên trên nhập tô.

Bước 2: Rắc phụ gia lên cá diêu hồng tiếp sau đó hòn đảo đều nhằm thịt thâm nhập phụ gia và hóng trong khoảng trăng tròn phút. Lưu ý bạn phải đậy nắp lại lại nhằm tách con ruồi hoặc những loại vật nhỏ không giống trườn nhập.

Bước 3: Sau thời hạn trăng tròn phút, thau chứa chấp cá diêu hồng được ướp phụ gia tiếp tục đã cho ra nước. quý khách hãy lấy nước cơ xay với tỏi, ớt. Cách thực hiện này mang tới để thịt thô mùi vị thắm thiết rộng lớn.

Bước 4: Đổ láo lếu ăn ý xay nhuyễn nhập thịt cá diêu hồng và trộn lẫn đều.

Bước 5: Để láo lếu ăn ý cá diêu hồng tiếp tục tẩm phụ gia nhập tủ rét, nếu như nhằm phía bên ngoài thì cần che kỹ nhập 120 phút – 180 phút, thỉnh phảng phất các bạn cũng hoàn toàn có thể trộn lại.

Đây là cơ hội ướp thô cá diêu hồng 100% ko phẩm color, hóa hóa học nhưng mà trọn vẹn bất ngờ, cực kỳ phù hợp cho mình thực hiện tận nhà, một vừa hai phải đáp ứng nhu cầu được vị ngon thắm thiết lại đáng tin cậy mang đến sức mạnh người tiêu dùng. 

Cách thực hiện thô cá diêu hồng chuẩn chỉnh vị miền Tây là đây!

Cách thực hiện thô cá diêu hồng chuẩn chỉnh vị miền Tây là đây!

Đến trên đây, Khi tiếp tục đã có được cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng chuẩn chỉnh miền Tây, chúng ta có thể tổ chức chế thay đổi những khoản ngon mang đến bữa cơm trắng mái ấm gia đình rồi nè!

Khô cá diêu hồng giá chỉ bao nhiêu?

Giá thô cá diêu hồng bên trên thị ngôi trường lúc bấy giờ giao động kể từ 90.000 đồng – 150.000 đồng/500 gram tùy nhập điểm tạo ra. Có những vùng có tiếng thực hiện thô sẽ có được giá chỉ cao hơn nữa vì như thế chúng ta với công thức gia truyền riêng rẽ đáp ứng đáng tin cậy, không tồn tại color phụ gia, khiến cho mùi vị thêm thắt đặc biệt quan trọng và một vừa hai phải mồm, Khi ăn ko thể lộn nhập đâu được. 

Nếu các bạn không tồn tại thời hạn nhằm thực hiện thô thì nên lựa lựa chọn những địa điểm mua sắm và chọn lựa uy tín!

Nếu các bạn không tồn tại thời hạn nhằm thực hiện thô thì nên lựa lựa chọn những địa điểm mua sắm và chọn lựa uy tín!

Xem thêm: Cách giáo dục sai lầm của cha mẹ có thể khiến trẻ tự ti, nên học cách lắng nghe và đồng hành cùng con

Khi lựa chọn thô cá diêu hồng ở phía bên ngoài thị ngôi trường, bạn phải coi kỹ quality của bọn chúng. Hãy để ý sắc tố của thô với bị tái ngắt nhợt quá ko vì như thế hoàn toàn có thể thô tiếp tục nhằm lâu nên bị tái ngắt hoặc cá bị tiêu diệt lâu trước lúc thực hiện thô. Hoặc tình huống color thô quá tươi tỉnh cũng ko nên chọn mua vì như thế chứa chấp hóa học phụ gia, phẩm color rất nhiều. 

Sau cơ, hãy ngửi demo nhằm coi với mùi hương kỳ lạ ko và để ý thô với dọn dẹp vệ sinh thật sạch ko. Thông thông thường thô mới mẻ và dùng color bất ngờ vì thế ớt ko được tươi tỉnh như color đồ ăn thức uống tuy nhiên thịt cá thuần khiết hòa nằm trong mùi vị tỏi ớt thơm phức nồng kích ứng vị giác từng người.

Tuy nhiên, thị ngôi trường lúc bấy giờ, với thật nhiều sản phẩm thông thường quality, dùng hóa học phụ gia, không thể tưởng tượng trước được thương hiệu nào là đáng tin tưởng. Do cơ, chúng ta nên vận dụng cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng tận nhà mặc dù tiếp tục tốn sức tuy nhiên đáp ứng về mặt mày sức mạnh rộng lớn. quý khách demo nghĩ về nếu như chỉ vì như thế một không nhiều yếu tố nhỏ và lại lựa lựa chọn thành phầm thông thường quality nhằm dùng dẫn theo nguy cơ tiềm ẩn ngộ độc hoặc nguy nan cho tới tính mạng con người thì thiệt không mong muốn. Vì vậy, không nên lựa lựa chọn thành phầm ko rõ ràng xuất xứ, thà các bạn tốn chút mức độ lực và gia tài tuy nhiên thay đổi lại sức mạnh quý giá chỉ thì ko hề phí một chút nào.

Khô cá diêu hồng một nắng và nóng quality và giá thành rẻ. Liên hệ: 0939.312.612

Khô cá diêu hồng một nắng và nóng quality và giá thành rẻ. Liên hệ: 0939.312.612

Khô cá diêu hồng thực hiện khoản gì ngon?

Chế thay đổi đồ ăn kể từ thô cá diêu hồng với rất nhiều cách không giống nhau. Mỗi đồ ăn đều thắm thiết mùi vị miền Tây và phù phù hợp với bữa cơm trắng yên ấm mặt mày mái ấm gia đình.

Gỏi xoài trộn cá diêu hồng

Nguyên liệu cần thiết chuẩn chỉnh bị:

 • 1 ngược xoài xanh rớt tiếp tục gọt vỏ và thái từng sợi.
 • 500 gram thô cá diêu hồng.
 • Rau thơm phức cắt từng miếng nhỏ.
 • Ớt ngược, đàng, tỏi, nước mắm nam ngư, nước rét.

Các bước tiến thủ hành

Bước 1: Chuẩn bị 1 hình mẫu thau hoặc tô đựng xoài tiếp tục bào sợi.

Bước 2: Nướng thô cá diêu hồng bên trên phòng bếp củi hoặc phòng bếp than thở.

Bước 3: Xé nhỏ thô và mang đến nhập thau đựng xoài.

Bước 4: Cho ớt ngược băm nhuyễn, 4 tép tỏi, 2 – 4 thìa nước mắm nam ngư, 5 thìa nước rét, 1 – 3 thìa đàng nhập chén riêng rẽ và trộn lẫn đều hòa tan láo lếu ăn ý.

Bước 5: Cho láo lếu ăn ý nhập thau đựng xoài và thô, trộn lẫn đều nhằm phụ gia thâm nhập nhập. Cuối nằm trong là mang đến rau xanh thơm phức lên mặt phẳng.

Món gỏi xoài trộn thô cá diêu hồng không hề thiếu mùi vị chua, ngọt, cay, đậm kết phù hợp với vị mềm dẻo của thịt cá xứng danh là 1 trong trong mỗi đặc sản nổi tiếng có tiếng của miền Tây Nam Sở.

Gỏi thô cá diêu hồng một nắng và nóng là đồ ăn đơn giản và giản dị và được rất nhiều tình nhân thích

Gỏi thô cá diêu hồng một nắng và nóng là đồ ăn đơn giản và giản dị và được rất nhiều tình nhân thích

Khô cá diêu hồng rim với nước dừa

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu:

 • 300 – 500 gram thô cá diêu hồng.
 • 1 ngược quả dừa tươi lấy nước.
 • 220 ml sữa tươi tỉnh với đàng hoặc ko đàng tùy nhập khẩu vị của chúng ta.
 • Nước mắm, đàng, tỏi trộn lẫn đều cùng nhau.

Các bước làm:

Bước 1: Chiên cá diêu hồng cho tới Khi cả hai mặt mày đều giòn. Cần Note rán thời gian nhanh vì như thế Khi thực hiện thô, cá diêu hồng với ướp đàng nên cực kỳ thời gian nhanh chín và dễ dẫn đến khét.

Bước 2: Xé nhỏ thô đi ra tiếp sau đó mang đến vào trong nồi tiếp tục sụp đổ sẵn nước dừa và đun lửa nhỏ bên trên phòng bếp.

Bước 3: Khi lượng nước tiếp tục vơi chuồn phân nửa nồi, các bạn thêm thắt phụ gia gồm một – 3 thìa nước mắm nam ngư, sữa tươi tỉnh, 1 thìa đàng và tỏi nhập. Chờ nước vào trong nồi thô cá diêu hồng ngay gần cạn nước, thịt thô kẹo lại là hoàn toàn có thể ăn được.

Khô cá diêu hồng với nước dừa thơm phức phức, thịt cá mềm, ngọt trộn nằm trong cơm trắng Trắng là đồ ăn sở trường của không ít người.

Khô cá diêu hồng rán giòn

Khô cá diêu hồng một nắng và nóng rán giòn - Dễ nhưng mà ngon!

Khô cá diêu hồng một nắng và nóng rán giòn – Dễ nhưng mà ngon!

Món ăn này rất giản đơn thực hiện, các bạn chỉ việc cắt từng miếng nhỏ thô đi ra. Sau cơ, mang đến dầu vào trong chảo cho tới Khi rét thì vứt thô nhập, hòn đảo đều cho tới Khi 2 mặt mày vàng ươm là hoàn toàn có thể lôi ra hương thụ. Đây là đồ ăn yêu chuộng nhất của bà con cái miền sông nước mỗi lúc đi làm việc về mệt rũ rời, không hề mức độ nấu bếp thì hoàn toàn có thể thực hiện thời gian nhanh một đồ ăn nhưng mà vẫn đáp ứng nhu cầu khẩu vị.

Bên cạnh những đồ ăn thông dụng thực hiện kể từ thô cá diêu hồng, còn thật nhiều khoản khác ví như canh chua thô cá diêu hồng, gỏi sầu đâu thô cá diêu hồng hoặc thực hiện khoản hấp thô cá diêu hồng cũng tương đối “hao cơm”.

Với cách tiến hành thô cá diêu hồng một nắng và nóng tận nhà đơn giản và giản dị bên trên trên đây cùng theo với những đồ ăn dân dã tuy nhiên ko thể chê nhập đâu được chắc hẳn rằng tiếp tục thực hiện lý tưởng quý khách. Hãy dành riêng đi ra một không nhiều thời hạn và tổ chức triển khai tức thì nhé. Chúc các bạn trở nên công!

Hãy tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bằng phương pháp tương tác Hotline (Zalo): 0939.312.612 để sở hữ thô cá diêu hồng một nắng và nóng ngon – xẻ – rẻ mạt, quality và đáng tin cậy bên trên toàn nước nhé!

>> Xem thêm: Pham Nghia Food hoàn thành xong tiềm năng kép thời Covid-19

>> Xem thêm: Vì sao nên liên minh với PHAM NGHIA FOOD

Công ty Cổ Phần Thực Phẩm PHẠM NGHĨA (PHAM NGHIA FOOD)

 • Trụ sở chính: Số 79T Nguyễn Văn Quy, KV. Phú Khánh, P.. Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ
 • Số năng lượng điện thoại: 02923 668 979
 • Hotline/Zalo: 0939.312.612
 • Email: [email protected]
 • Fanpage: PHẠM NGHĨA FOOD – Đặc sản Cần Thơ – Cá thát lát
 • Youtube: Phạm Nghĩa Food JSC