Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn

Món cá điêu hồng hấp Hong Kong nhiều tình nhân mến vì thế vị thơm và ngon vĩ đại ngậy của cá hòa quấn với những phụ gia gừng tươi tắn, xì dầu, dầu hào thơm và ngon khó khăn chống.

Nguyên liệu:

Bạn đang xem: Cách làm cá diêu hồng hấp Hong Kong mềm ngon đậm đà hấp dẫn

- Cá điêu hồng 240g

- Gừng 10g

- Hành lá 100g

- Ớt sừng 20g

- Nấm hương thơm 50g

- Xì dầu Hong Kong 70g

- Gia vị: dầu mè, dầu hào, tiêu xài, mì chính, đàng, muối hạt,…

Ảnh: thuế tầm

Các bước thực hiện số cá điêu hồng hấp Hong Kong:

Bước 1: Sơ chế vẹn toàn liệu

Nấm hương thơm dìm nhập nước giá buốt, cọ sạch sẽ lại tiếp sau đó tách quăng quật cuống, thái sợi một vừa hai phải đầy đủ. Gừng tươi tắn gọt sạch sẽ, giã nhuyễn. Ớt sừng cọ sạch sẽ, thái sợi nhỏ, quăng quật phân tử. Rau mùi hương và hành lá: Nhặt sạch sẽ cọng thô, héo rồi cọ sạch sẽ, nhằm ráo, lấy thái mịn, còn đầu hành cắt thành từng khúc nhiều năm khoảng chừng 3 – 4 centimet.

Cá điêu hồng mua sắm về rửa sạch, quăng quật vây, quăng quật đem, quăng quật vảy lên đường. Dùng dao cứa lên thân thiết cá vài ba đàng chéo cánh nhau, đều cả nhị mặt mày nhằm ngấm phụ gia. Ướp cá với cùng một thìa hành băm nhuyễn, gừng tươi tắn thái sợi, ½ thìa phân tử nêm, nửa thìa mì chính, ½ thìa tiêu xài, ½ thìa dầu hào.

Bước 2: Hấp cá

Cho gừng giã nhuyễn nhập bụng con cá. Đặt cá nhập dĩa lòng thâm thúy, rắc hành lá, chút tiêu xài lên bên trên. Rưới xì dầu từng thân thiết cá. Bao phủ giấy má bạc xung quanh khay (giúp thịt cá không biến thành nứt và vỡ Khi hấp). Bỏ nhập xửng hấp khoảng chừng 12 phút. Kiểm tra cá chín hay là không bằng phương pháp lấy tăm nhỏ chọc nhập bản thân cá, nếu như cá tiếp tục mượt, chúng ta tắt phòng bếp.

Ảnh: thuế tầm

Ảnh: thuế tầm

Bước 3: Trình bày số cá điêu hồng hấp Hong Kong

Khi cá chín, chúng ta lấy cá đi ra dĩa, rắc thêm thắt đầu hành lá chẻ dọc, ớt sừng thái sợi. Lấy nước nóng bức một vừa hai phải hấp cá, nêm thêm thắt gia vị: bột nêm, đàng, dầu mè, xì dầu cùng với nước đem vị ngọt vơi, rưới lên bản thân cá.

Ảnh: thuế tầm

Ảnh: thuế tầm

Món cá điêu hồng hấp Hong Kong đem vị vừa miệng, đem chút cay nồng của gừng thâm nhập nhập thịt cá hòa quấn với vị ngon của nước nóng bức rất rất thú vị và thơm và ngon. Đây hứa hứa tiếp tục là 1 trong những số ngon thú vị nhằm tiếp đãi mọi người nhập vào buổi tối cuối tuần.

Theo Monster

Click đặt điều ngay thực phẩm sơ chế giao mặt hàng free tận điểm ở TP. Sài Gòn bên trên iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang phượt iVIVU.com

Xem thêm: Mặc dù chuối rất tốt nhưng những người thuộc loại này nên cố gắng ăn càng ít càng tốt, đặc biệt là loại cuối cùng

iVIVU.com November trăng tròn, 2020

Đánh giá bán nội dung bài viết này

1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 lượt, 5.00 điểm bên trên 5)

Loading...Loading...