Cách làm bánh scone socola thơm ngon đơn giản cho gia đình

Người nghịch ngợm hệ bánh ngọt có lẽ rằng vẫn không thể vượt lên trước xa xôi kỳ lạ với những thương hiệu bánh scone. Đây là 1 trong loại bánh bắt mối cung cấp kể từ xứ Scotland, bánh scone nhanh gọn lẹ trở nên khoản bánh không thể không có trong số buổi tiệc trà. Hiện ni, bánh scone xuất hiện tại không ít phiên bạn dạng không giống nhau. Nhưng mặc dù ở phiên bạn dạng này thì bánh scone cũng luôn luôn đáp ứng xuất hiện tại với vẻ bề ngoài thích mắt nằm trong mùi vị thơm và ngon vẹn toàn bạn dạng. Hôm ni, Lam Sơn Food tiếp tục bật mý cho chính mình cách thức bánh scone thơm và ngon tức thì nhập căn phòng nhà bếp ngôi nhà bản thân.

Nguyên liệu quan trọng khi thực hiện bánh scone

Cách thực hiện bánh scone thơm và ngon bên trên nhà
 • 200g trái khoáy cây sấy thô (socola hoặc những loại hạt)
 • 165g bột mì nhiều dụng
 • 60ml sữa tươi
 • 55g bơ sầm uất lạnh
 • 30g đường
 • 7g bột nở
 • 1 trái khoáy trứng gà
 • Muối
 • Vani
 • Đường hạt
 • Bột quế
Nguyên liệu quan trọng khi thực hiện bánh scone

Hướng dẫn cụ thể cách thức bánh scone mượt ngon bên trên nhà

Bước 1: Chuẩn bị bột

Cũng như toàn bộ loại bánh thực hiện kể từ bơ không giống, trước lúc sẵn sàng thực hiện bánh scone, bạn phải đáp ứng phần bơ đầy đủ lạnh lẽo. Các vật liệu không giống bao hàm sữa và trứng cũng rất cần được lạnh lẽo khi chúng ta dùng thực hiện bánh. Vì phần bơ nhớ dùng sẽ tiến hành trộn với bột bánh nên tách nhằm bơ bị chảy, chúng ta nên cho tới bơ nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo nhập tối thiểu một phần hai tiếng.

Bạn đang xem: Cách làm bánh scone socola thơm ngon đơn giản cho gia đình

Tiếp cho tới, sẵn sàng một thau rộng lớn hoặc âu trộn bột rồi theo lần lượt cho tới bột mì, đàng, muối hạt và bột nở nhập trộn lẫn đều cùng theo với nhau. Thau dùng để làm trộn nên đem độ cao thấp rộng lớn nhằm khi sau chúng ta cho tới bơ nhập trộn đơn giản và dễ dàng rộng lớn.

Trộn bột thực hiện bánh

Lượng đàng nhập công thức được sẵn sàng với lượng vừa vặn nên nhằm trở thành phẩm không xẩy ra vượt lên trước ngọt. quý khách hàng rất có thể gia tách lượng đàng tùy nhập sở trường ăn ngọt hoặc nhạt nhẽo của doanh nghiệp. Nhưng nếu như đó là phen thứ nhất thực hiện khoản này, bạn phải tuân theo công thức rồi gia tách trong mỗi phen sau nhé.

Ở bước tiếp theo sau, chúng ta lấy phần bơ kể từ ngăn đá tủ lạnh lẽo đi ra. cũng có thể sử dụng dao tách bơ trở thành những miếng nhỏ hoặc sử dụng công cụ bào sợi chuyên được sự dụng nhằm bào nhỏ bơ. Sau ê, chúng ta cho tới phần bơ này nhập âu bột và sử dụng tay bóp trộn lẫn đều bơ với bột. Nhào bột cho tới khi bơ không thể bám nhập tay, láo thích hợp bột và bơ được mịn tuy nhiên vẫn tồn tại những gợn bột cỡ phân tử đỗ xanh.

Thêm bơ nhập âu bột và sử dụng tay bóp trộn lẫn đều bơ với bột

Nếu đem dùng thêm thắt phân tử, trái khoáy thô hoặc sô cô la chip,… thì thời điểm này chúng ta cũng cho tới luôn luôn nhập thau bột nhằm trộn lẫn đều. Cho vani và trứng vào một trong những chén tinh khiết rồi tiến công lên cho thật đều. Tại khoản bánh này, chúng ta có thể linh động dùng sữa tươi tắn, kem tươi tắn hoặc buttermilk tùy quí. Kem tươi tắn và butter milk chứa chấp dung lượng hóa học phệ tương đối cao, chung bánh có tính mượt tan và mùi vị phệ ngậy rộng lớn.

Bạn cho tới kể từ từ phần hóa học lỏng nhập bột thô và trộn lẫn đều. Tráng cho tới không còn nhập một phen nhằm giành giật bột sẽ ảnh hưởng vượt lên trước lỏng. cũng có thể sử dụng tay hoặc que vét bột chuyên được sự dụng nhằm bột trộn cho tới vật liệu nhập thau hòa quấn cùng theo với nhau. quý khách hàng ko cần thiết nhào nặn như thực hiện bánh mỳ tuy nhiên chỉ việc trộn thiệt đều nhằm hít thích hợp được đều và không thể bột thô nhập thau.

Cho kể từ từ phần hóa học lỏng nhập bột thô và trộn đều

Bước 2: Tạo hình bánh

Dàn khối bột trở thành một miếng tròn trặn tương tự đế bánh pizza

Xem thêm: Chia sẻ cách thức bánh bông lan trứng muối hạt ăn mãi ko ngán

Bước thứ nhất, chúng ta lót một miếng giấy sáp lên lòng khay nướng, rắc một chút ít bột lên bên trên cho tới tách chừng dính vào rồi cho tới láo thích hợp bột lên. quý khách hàng dàn khối bột trở thành một miếng tròn trặn tương tự đế bánh pizza, đem 2 lần bán kính 12 – 15 centimet và chừng dày khoảng chừng 1,5 – 1,8 centimet.

Tạo hình bánh scone

Bạn sử dụng công cụ tách bột theo đòi 2 lần bán kính trở thành 6 phần như khi tách bánh pizza. Sau ê, tách bánh đi ra xa cách nhau nhằm khi nướng bánh không xẩy ra bám nhập nhau, từng miếng bánh chúng ta tách xa xôi tầm khoảng chừng 1 – 1,5 centimet là vừa vặn. Cách tiếp theo sau là chúng ta quét dọn mặt mũi bánh cùng theo với sữa nhằm mặt mũi bánh vàng xinh hơn khi nướng và chung những loại topping nhập bánh kết bám đảm bảo chất lượng rộng lớn.

Công đoạn ở đầu cuối của đoạn này, hết sức đơn giản và giản dị tuy nhiên đặc biệt cần thiết. Đó là cho tới phần bột bánh nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo nhập tối thiểu một phần hai tiếng trước lúc nướng. Việc này còn có tính năng thực hiện giãn gluten nhập bột, chung bánh không xẩy ra co hẹp khi nướng. Như vậy cũng hỗ trợ cho bánh phồng cao và mượt xốp rộng lớn.

Xem thêm: 5 thứ nên uống trước khi ăn sáng giúp triệt tiêu mỡ nội tạng, người khỏe dáng xinh

Xếp bánh nhập khay nhằm nướng

Bước 3: Nướng bánh

Trong khi thực hiện lạnh lẽo bánh, chúng ta tổ chức kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ chừng lò nướng lên 200 chừng C nhằm thực hiện rét lò. Nướng bánh ở vị trí bên trên của lò nướng trong vòng kể từ 18 – 23 phút tùy từng độ cao thấp bánh. Nướng cho đến trong khi thấy mặt mũi bánh gửi trở thành gray clolor nhạt nhẽo là hoàn thành xong.

Nướng bánh

Bước 4: Hoàn trở thành khoản bánh

Sau khi nướng bánh xong xuôi, chúng ta lấy bánh thoát ra khỏi lò. Để vẹn toàn bánh bên trên khay nướng và chờ nguội giảm bớt. Bánh scone được hương thụ lúc còn rét bức là tuyệt nhất và rất có thể ăn với với một chút ít bơ, mứt hoặc clotted cream nhằm gia tăng mùi vị.

Món bánh scone đạt đòi hỏi khi bánh vừa vặn có tính xốp bở ở ruột vừa vặn dễ dàng rơi vụn bánh trong những lúc cắn/ xé bánh. Bánh ăn nhập đem xúc cảm mượt chứ không xẩy ra mềm, thơm phức thông thoáng hương thơm bơ kết phù hợp với vani và có tính ngọt vừa vặn nên.

Bánh ăn còn dư hoặc ko sử dụng cho tới rất cần được bảo vệ đúng chuẩn. quý khách hàng đợi bánh nguội hẳn ở nhiệt độ chừng chống rồi cho tới không còn vào trong túi nilon kín. Bánh rất có thể được bảo vệ ở điểm thông thoáng khí nhập 2 – 3 ngày. Khi cần thiết ăn, chúng ta lấy bánh lên đường con quay rét lại tự lò vi sóng nhập đôi mươi – 30 giây hoặc thực hiện rét tự lò nướng ở nhiệt độ chừng 150°C trong khoảng 10 phút là được.

Hoàn trở thành khoản ăn

Xem thêm: Hướng dẫn cách thức bánh trườn nướng tuổi tác thơ ngon “ngất ngây”

Ngoài đi ra, chúng ta còn rất có thể trữ sầm uất bánh scone bên dưới dạng bột bánh ko nướng (sau bước khi tạo ra hình). Hoặc cũng rất có thể cung cấp sầm uất bánh sau thời điểm nướng.

 • Trữ sầm uất trước lúc nướng: quý khách hàng cho tới khối bột sau thời điểm tạo ra hình (để vẹn toàn bên trên khay chứa) nhập ngăn đá tủ lạnh lẽo và cơ hội sầm uất trong vòng 1 giờ. Sau khi phần bột bánh vẫn kha khá sầm uất lại, chúng ta lấy bột xếp nhập vào trong túi hoặc vỏ hộp kín và nối tiếp nhằm sầm uất. Khi cần thiết ăn, chúng ta có thể nướng thẳng khối bột ướp đông và không nhất thiết phải tan sầm uất. Chỉ cần thiết nướng bánh lâu rộng lớn một chút ít là được.
 • Trữ sầm uất bánh sau thời điểm nướng: Tại tình huống trữ bánh sau thời điểm nướng, chúng ta nhằm bánh nguội trọn vẹn ở nhiệt độ chừng chống, tiếp sau đó quấn kín rồi đưa theo cung cấp sầm uất. Khi cần dùng, chúng ta đem bánh thoát ra khỏi tủ lạnh lẽo nhập 2 tiếng đồng hồ hoặc gửi xuống ngăn đuối tủ lạnh lẽo qua quýt tối. Sau ê triển khai đun sôi bằng phương pháp con quay nhập lò vi sóng 30 giây hoặc nướng bánh trong vòng 10 phút ở nhiệt độ chừng 150°C là sử dụng được.
Bảo cai quản bánh scone

Cách thực hiện bánh scone tận nhà này hết sức đơn giản và giản dị đúng không nhỉ nào? Không cần thiết vật liệu khó hiểu hoặc năng khiếu sở trường thực hiện bánh, chúng ta chỉ việc ném ra một không nhiều thời hạn nhằm triển khai là rất có thể thực hiện đi ra một mẻ bánh thơm và ngon cho tới mái ấm gia đình rồi.

Xem thêm: Mùa hè, hãy phơi khô loại cỏ có vị ngọt gấp 300 lần đường mía nhưng tốt cho sức khỏe, đặc biệt người già

Hy vọng qua quýt những share này, Lam Sơn Food tiếp tục giúp đỡ bạn triển khai thành công xuất sắc rưa rứa bổ sung cập nhật nhập menu của mái ấm gia đình chúng ta một khoản bánh sử dụng trà thơm và ngon. Đừng quên sát cánh nằm trong Lam Sơn Food trong mỗi công thức nấu bếp tiếp theo sau chúng ta nhé!

Dương Huy Khải

Đầu Bếp Dương Huy Khải là kẻ VN thứ nhất được vinh danh bên trên quốc lộ Cordon Bleu ở Pháp - quốc lộ vinh danh những đầu nhà bếp phổ biến toàn cầu, ông cũng chính là người tạo nên đi ra Thương Hội đầu nhà bếp Khu vực Đông Nam Á và Thương Hội đầu nhà bếp xã hội toàn cầu.