Cách làm bánh pía sầu riêng đậu xanh thơm ngon đơn giản nhất

Bánh pía nếu như mua sắm phía bên ngoài thì vướng đỏ lòe nhưng mà vỏ bánh nhiều Lúc tương đối ngọt vì thế căn nhà phát hành nên cho tới nhiều lối nhằm bảo vệ bánh được lâu rộng lớn. Vậy vì sao các bạn ko tự động tay thực hiện đi ra những cái bánh ngọt vừa phải theo dõi ý và nâng xót hầu bao?

Bạn đang xem: Cách làm bánh pía sầu riêng đậu xanh thơm ngon đơn giản nhất

Nguyên liệu: (10 bánh pía)

- 500g mỡ heo.

- 50g mứt túng bấn.

- 100g đỗ xanh cà vỏ.

- 50g dầu chiên.

- 200g sầu riêng rẽ.

- Trứng gà.

- 10 trái khoáy trứng vịt muối hạt.

- Bột bánh mềm.

- Bột bắp.

- Bột mì tía bông hồng (hoặc bột mì số 8).

- Muối.

- Đường phèn.

- 100g lối cát.

- Đường gluco syrup.

Bí quyết thực hiện bánh pía sầu riêng rẽ chuẩn chỉnh ngon nhưng mà không thực sự ngọt

Cách làm:

300g mỡ heo cọ sạch sẽ rồi rán lên lấy mỡ thực hiện bánh hoặc rất có thể dùng dầu chiên thay cho mặc dù thế sẽ không còn ngon vì thế mỡ.

Nhân bánh:

Làm mỡ đường:

Rửa sạch sẽ 200g mỡ heo, nấu cho chín, xắt phân tử lựu, ướp 100g lối cát + 1 thìa muối hạt trộn lẫn cho đều, đem phơi bầy dông tố khoảng tầm 3 ngày cho tới vô. Sau 3 ngày kéo ra nếu như thấy còn dư lối cát gạt dồn phần lối này chuồn nhằm bánh không biến thành vượt lên trên ngọt. Nếu ko quí ăn mỡ lối rất có thể thay cho mứt túng bấn xắt phân tử lựu hoặc rất có thể người sử dụng cả nhị.

Xử lý trứng muối

Trứng muối hạt cọ sạch sẽ vì thế nước rồi cọ hoặc dìm một khi vô rượu gừng nếu như trứng bị đậm vượt lên trên. Sau ê đem hấp hoặc nướng ở 100 chừng C vô 5 phút. Nếu hấp thì trứng tiếp tục mềm

ngon rộng lớn. Nướng được màu đẹp nhất tuy nhiên dễ dàng bị khô nứt. Khi hấp cho 1 không nhiều dầu vừng nhằm trứng được thơm ngát, không biến thành tanh tưởi.

Làm láo lếu hợp ý quết mặt mũi bánh

Xem thêm: Bật điều hòa lâu ngày dễ gây 'liệt mặt', làm thế nào để phòng ngừa 'bệnh điều hòa'?

Đập một trái khoáy trứng gà, tách lấy lòng đỏ lòe, người sử dụng một cái dĩa khuấy tan thực hiện láo lếu hợp ý quét dọn mặt mũi bánh.

Sên nhân

Nhân đỗ xanh gồm những: 25g mỡ lối, 25g mứt túng bấn, 100g đỗ xanh, 1g muối hạt, 60g lối phèn, 20g bột bánh mềm, 10g bột bắp, 50g dầu chiên, 35g lối gluco.

Cho đỗ xanh và lối phèn vô máy xay sinh tố xay cho tới mịn mượt. Đổ láo lếu hợp ý này nằm trong 25g dầu chiên vào một trong những chảo chống bám lòng dày. Dùng spatula hoặc thìa mộc hòn đảo liên tiếp sên cho tới thô lại khoảng tầm tầm 15 phút thì cho tới lối gluco syrup vào nấu tiếp syrup cho tới Lúc nhân mượt và đặc lại. Cho tiếp bột ngô và bột bánh mềm vô trộn lẫn cho đều. cũng có thể trộn bột ngô và bột bắp với cùng một không nhiều dầu chiên cho tới tan không còn trước tiếp sau đó mới nhất cho tới vô thì láo lếu hợp ý tiếp tục thời gian nhanh quấn vô nhau rộng lớn. Tổng thời hạn sên khoảng tầm một phần hai tiếng. Đựng nhân vô vỏ hộp che kín nhằm không biến thành thô.

Nhân sầu riêng: 200g thịt sầu riêng rẽ, 35g lối gluco, 25g mứt túng bấn, 25g mỡ lối, 100g đỗ xanh, 50g lối phén (có thể cho tới 90g nếu còn muốn ăn ngọt rộng lớn và bảo vệ lâu hơn).

Sầu riêng rẽ ko cần thiết xay, người sử dụng spatula dầm nhuyễn nằm trong 50g lối phèn rồi sên bên trên chảo khoảng tầm 5 phút cho tới lối tan không còn là được.

Trộn đều 3 thìa nhân sầu riêng rẽ vô nhân đỗ xanh sên trước ê cho tới nhân đỗ xanh với hương thơm thơm ngát và không biến thành ám hương thơm bột bánh mềm. Phần sót lại nhằm gói nhân.

Trộn 50g mỡ lối + mứt túng bấn vô nhân sầu riêng rẽ.

Vỏ bánh:

Bột vỏ: 200g bột mì, mỡ nước (hoặc dầu ăn) 35g, lối 50g, nước 70-90g, muối hạt 3g.

Hòa tan lối vô nước rồi trộn lẫn cho đều vô láo lếu hợp ý bột mì, mỡ nước, muối hạt sử dụng máy tiến công trứng di động. Thêm nước kể từ từ nếu như bột bị khô nứt vượt lên trên. Trộn cho tới Lúc khối bột như nhau ko bám chén. Đùm kín bột vỏ rồi ủ vô một phần hai tiếng.

Bột ruột: 120g bột mì, 40g mỡ nước (hoặc dầu ăn).

Trộn đều bột mì và mỡ nước cho tới hòa quấn. Nếu thấy bột vẫn tương đối thô và bị vụn thì thêm 1 không nhiều dầu chiên và trộn tiếp cho tới Lúc láo lếu hợp ý thống nhất. Đem ủ vô một phần hai tiếng.

Trong khi ngóng vỏ bánh, tao tổ chức cân nặng và viên nhân bánh.

Nhân sầu riêng: 15g/bánh.

Nhân đậu xanh: 45g/ bánh.

Viên tròn xoe nhân đỗ xanh tiếp sau đó người sử dụng ngón tay ấn một lỗ ở thân thiện cho tới lõm dần dần xuống nhằm nhân đỗ xanh với dạng như dòng sản phẩm chén nhỏ. Lấy 15g nhân sầu riêng rẽ cho tới vô chén nhân đỗ xanh và người sử dụng bàn tay vuốt mép dần dần nhằm nhân đạu xanh xao bao kín sầu riêng rẽ. Không cần thiết bao kín toàn cỗ vì thế tiếp sau đó tao bịa một trái khoáy trứng muối hạt lên.

Bột vỏ sau khoản thời gian ủ một phần hai tiếng, đem tạo thành những phần 35-40g. Bột vỏ tạo thành những phần nhỏ khoảng tầm 16g.

Vo tròn xoe bột vỏ, cán dẹt trở thành hình thoi. Bột ruột sử dụng tay xay mỏng dính sao cho tới thiết diện nhỏ rộng lớn phần bột vỏ rồi bỏ lên bột vỏ và sử dụng tay ấn dẹt 2 loại bột cùng nhau.

Cuốn lại và cán lại đợt 2 tiếp sau đó quấn trở thành 3 nhằm lát cán và gói nhân.

Cán bột cho tới vừa phải đầy đủ nhằm quấn nhân. Cho một viên nhân vô thân thiện và vê tay nhẹ dịu cho tới bánh tròn xoe. Vuốt mép vô kể từ từ cho đến Lúc vỏ bánh kín trọn vẹn. Cuối nằm trong lấy một miếng giấy sáp ngấm sẵn dầu và úp vô lòng bánh (phần vỏ vội vàng mép).

Đóng mộc cho tới bánh vì thế màu sắc đồ ăn (nếu có).

Xếp bánh vô khay nướng, Note úp mặt mũi bánh tiếp tục đóng góp mộc xuống bên dưới.

Làm rét lò trước 15 phút cho đến Lúc lò đạt 200 chừng C thì vứt bánh vô nướng. Nướng bánh ở 200 chừng C trăng tròn phút.

Xem thêm: Mùa hè, hãy phơi khô loại cỏ có vị ngọt gấp 300 lần đường mía nhưng tốt cho sức khỏe, đặc biệt người già

Sau trăng tròn phút nếu như bánh tiếp tục vàng mặt mũi bên dưới và vô rộng lớn, đưa ra quết mặt mũi bánh vì thế láo lếu hợp ý trứng tiếp tục quy củ bị từ trên đầu. Cho vô nướng tiếp khoảng tầm 170 - 180 chừng C trong khoảng 5-7 phút. Bỏ đi ra nhằm nguội bên trên rack. Bánh mới nhất thực hiện kết thúc vỏ tiếp tục giòn. Để qua loa một ngày vỏ bánh tiếp tục tách trở thành nhiều tầng ăn thật ngon.

Bánh pía căn nhà thực hiện cho thêm một ít lối rộng lớn nên tiếp tục bảo vệ sức nóng đọ chống được khoảng tầm 4 ngày, ngăn đuối được một tuần và tủ sầm uất thì được một mon.

Công thức thực hiện bánh pía này cực kỳ đơn giản và giản dị, vị ngọt vừa phải nên và cân đối vì thế tuyệt kỹ dùng lối phèn Lúc thực hiện bánh. Chúc chúng ta thành công xuất sắc với công thức khoản ngon siêu dễ dàng thực hiện này!