Cách làm bánh mochi nhân đậu đen mềm dai, ngọt bùi hấp dẫn

Cach Lam Banh Mochi Dau Den Dai Mem Phan Nhan Ngot Bui 202208300901405176

Bạn đang xem: Cách làm bánh mochi nhân đậu đen mềm dai, ngọt bùi hấp dẫn

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 – 3 người

Bánh mochi với hình dạng tròn trặn xinh được tạo ra sự kể từ bột nếp giã mịn là khoản bánh truyền thống cuội nguồn của những người Nhật, không những người sử dụng ăn mỗi ngày tuy nhiên còn là một loại bánh được dưng cúng thần linh những khi lễ. Một trong mỗi loại nhân được yêu thương quí nhất của mochi là nhân đỗ đen, vị ngọt bùi, thơm tho thơm của đậu vô cùng xứng đáng nhằm test.

Nguyên liệu thực hiện bánh mochi đậu đen

  • 150gr đậu đen
  • 200gr bột nếp
  • 150gr đường
  • Gia vị: Dầu ăn, muối hạt.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, xửng hấp, tăm..

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiNguyên liệu thực hiện bánh mochi đậu đen

Cách thực hiện bánh mochi nhân đậu đen

Cách 1 Sơ chế đậu

Ngâm 150gr đậu với nước nhằm đậu được nở to tướng và mượt. Sau Khi dìm đậu 6 giờ với nước thì vớt đi ra, cọ sạch sẽ lần tiếp nữa xong để ráo. Cho đậu vào trong nồi, cho một ít nước ngập đậu và nấu nướng khoảng tầm đôi mươi phút, cho tới Khi thật chín rồi tắt phòng bếp.

Khi đậu nguội hạn chế thì mang lại nhập máy xay sinh tố cùng theo với 100gr đàng nhập công cộng và xay cho tới Khi đậu mịn. Cho nước đậu nhập xay nằm trong để lưu lại đậm hương thơm thơm tho của đậu.

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiSơ chế đậu

Cách 2 Sên đậu và vo viên nhân

Cho phần đậu một vừa hai phải xay nhuyễn vào trong chảo chống bám, thêm 1 thìa coffe dầu rán nhập. Vặn lửa một vừa hai phải và chính thức sên mang lại đậu được thoáng đãng và quánh, cho tới Khi đậu hoàn toàn có thể lật lại và ko bám vào trong chảo nữa thì tắt phòng bếp.

Phần đậu và được sên đợi nguội và tổ chức vo trở nên những viên nhỏ tròn trặn vừa miệng.

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiSên đậu và vo viên nhân

Cách 3 Hấp bột

Cho thêm 1 ⅓ thìa coffe muối hạt, 50gr đàng còn sót lại và mang lại từ từ 220ml nước nhập 200gr bột nếp rồi trộn thiệt đều tay. Bột sau khoản thời gian trộn tiếp tục tương đối lỏng, ko được quá sánh quánh.

Chuẩn bị xửng hấp hoặc hấp cơ hội thủy bột một vừa hai phải trộn trong khoảng đôi mươi phút rồi lôi ra, nhằm nguội. Cho bột lên mặt phẳng giấy sáp sạch sẽ với rải sẵn một tấm bột áo nhằm rời bám, rắc tăng lên bên trên bột một không nhiều bột áo rồi ấn hoặc cán dẹp vì chưng cây cán bột nhằm bột mỏng manh đều đi ra rồi mang lại bột nghỉ ngơi.

Xem thêm: 5 bộ đồ Lisa (Blackpink) mặc khi nhảy ở club thoát y: Bộ nội y công sở gây sốc nhất?

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiHấp bột

Cách 4 Phủ nhân bánh mochi

Cho phần nhân bánh lồng phía bên dưới lớp bột, kéo bột giãn nở ra một vừa hai phải nên bao quấn nhân bánh rồi ngắt dồn phần bột dư đi ra. Chỉnh sửa mang lại bánh được tròn trặn và bằng vận, ko nhằm vỏ bánh mỏng manh dày không đồng đều.

Lăn bánh qua quýt một tấm bột trà xanh rờn sẽ tạo tăng mừi hương trà lắng đọng mang lại vỏ bánh. Sau nằm trong mang lại bánh nhập ngăn non tủ giá buốt nhập 2 tiếng đồng hồ nhằm bánh tự động đánh giá lại và non giá buốt Khi ăn.

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiGói bánh mochi

Cách 5 Thành phẩm

Chiếc bánh mochi với lớp nhân đỗ đen bùi phệ nằm trong lớp vỏ ngoài tròn trặn xinh, mượt mà ôm sát nhập nhân, ngọt bùi, non giá buốt và được hoàn mỹ. Mùi thơm tho nhẹ nhõm của trà xanh rờn được áo phía bên ngoài hùn gia tăng mùi vị thơm và ngon mang lại cái bánh.

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiThành phẩm bánh mochi nhân đậu đen

Thưởng thức

Với vỏ bánh mềm, mềm, non non, nhân bánh rất rất bùi, ngòn ngọt và thơm tho,rất giản đơn ăn và ăn ko hề tạo nên ngán là nguyên do bánh mochi được yêu thương quí vô nằm trong. Bạn hoàn toàn có thể nằm trong nhâm nhi những viên mochi xinh xẻo với bằng hữu nằm trong vài ba ly trà chanh, trà khoét là vô đều thích ăn ý.

Cách Làm Bánh Mochi Đậu Đen Dai Mềm, Phần Nhân Ngọt BùiThưởng thức bánh mochi nhân đậu đen

Chọn mua sắm đàng bên trên Đồ Cúng Thiên Phúc nhằm thực hiện khoản bánh mochi mê hoặc này nhé:

Đồ Cúng Thiên Phúc

Xem thêm: Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu