Cách làm bánh mì que Grissini giòn tan độc đáo của Ý

Các kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm cơ bạn dạng nhập thực hiện bánh mỳ (nhờ mọi người hiểu kĩ trước lúc bịa thắc mắc nha  :-) )

Bạn đang xem: Cách làm bánh mì que Grissini giòn tan độc đáo của Ý

 1. Phân biệt những loại bột thực hiện bánh, cơ hội dùng, thay cho thế những loại bột : Phần 1 – Phần 2
 2. Các hóa học khiến cho nở (men nở, bột nở, muối bột nở..) – Phân loại, cơ hội thay cho thế & những cảnh báo Khi sử dụng
 3. Phân loại bánh mỳ – Hai cách thức trộn bột bánh mỳ cơ bạn dạng và vài ba loại phân tách sẻ
 4. Làm bánh mỳ – Quy trình cơ bạn dạng và những lưu ý
  • Phần 1: Cách làm bánh mỳ cơ bạn dạng & Các để ý về nguyên vẹn liệu
  • Phần 2: Cách nhào/ nhồi bột 
  • Phần 3: Cách ủ bột, tạo ra hình, nướng bánh và bảo quản

————————————————————

Công thức bánh mỳ que đang được trình làng bên trên blog kể từ lâu tuy nhiên que loại giòn thiệt là giòn thì chưa xuất hiện. Grissini – hoặc bánh mỳ que giòn – sở hữu xuất xứ kể từ nước Ý tuy nhiên cho tới giờ đang trở thành một trong mỗi khoản khai vị hoặc đồ ăn nghịch tặc (kiểu snack) rất rất được quan tâm ở nhiều nước phương Tây. Bánh giòn tan, lại hoàn toàn có thể đổi khác với rất nhiều vị không giống nhau hoặc sử dụng với những loại dipping sauce không giống nhau nên thực sự là khoản nhâm nhi hoặc bùi nhùi nhậu không còn sảy với bia hoặc sâm-panh trước lúc chính thức một bữa tiệc hoặc buổi tiệc.

IMG_9084-1

Lần này thực hiện Grissini bản thân vận dụng cách thức lên men lờ đờ, sẵn sàng 1 phần Sponge trước rồi mới nhất thực hiện bánh. Tuy thời hạn lâu rộng lớn thường thì tuy nhiên Khi nhồi bột dễ dàng rộng lớn nhưng mà vị bánh cũng ngon hơn nhiều. Một công thức thực hiện được tương đối bánh, lại tạo ra thời cơ nhằm phân tách nhỏ và nghịch: phần nhào với pho-mát và những loại phụ gia hành, tỏi, ớt, tạo ra sự một mùi vị thơm phức ngậy phệ, “điếc mũi” ko thể mô tả. Phần chỉ lăn kềnh qua loa không nhiều vừng đen ngòm, nướng lên giòn tan thêm thắt vị bùi bùi của vừng, ăn bánh Ý nhưng mà chẳng hiểu sao lại lưu giữ VN quá! Bột ko thực hiện không còn thì nhằm ngăn đá, lúc nào cần thiết chỉ việc tạo ra hình và nướng lên thôi – công chắc chắn rằng vì chưng chạy đi ra khu chợ nhưng mà về phỏng tài chính và unique thì hơn nhiều, nên tội gì mà nhưng mà ko “nhào nhập bếp”, nhỉ? :)

Nguyên liệu 

* Phần A:

 • 80 gr bột thực hiện bánh mỳ (bread flour/ dung lượng protein 11.5 – 12.5%)
 • 120 gr nước 
 • ¼ thìa cafe (teaspoon)/ khoảng chừng 1 gram men instant (instant yeast/ dry instant yeast)
 • 10 gr mật ong

* Phần B

 • 120 gr bột thực hiện bánh mì
 • 1/2 thìa cafe (tsp) men instant (khoảng 2 gr)

* Phần C

 • 30 gr dầu Olive
 • 3 gr muối 

Ghi chú về nguyên vẹn liệu

 1. Có thể thay cho bột thực hiện bánh mỳ vì chưng bột mì nhiều chức năng và nên tách một ít nước nhập phần A.
 2. Mật ong hoàn toàn có thể thay cho vì chưng lối (đường này tiếp tục trộn cùng theo với muối bột và mang lại nhập đồng thời với muối bột tại đoạn C).
 3. Dầu Olive hoàn toàn có thể thay cho vì chưng dầu rán. Bánh ko hư đốn tuy nhiên mùi vị tiếp tục xoàng ngon và xoàng “đúng kiểu” rộng lớn một ít.

Cách làm

1. Cho những vật liệu nhập phần A nhập âu, trộn lẫn cho đều. Ta sẽ sở hữu một láo lếu phù hợp kha khá lỏng.

IMG_7263

2. Trộn bột và men nhập phần B.

IMG_7261

Rắc hoặc rây phần bột & men này phủ đều lên bên trên mặt mũi của láo lếu phù hợp một vừa hai phải sở hữu ở bước (1).

IMG_7264

Dùng nilon hoặc khăn phủ kín mặt mũi âu. Để láo lếu phù hợp nghỉ ngơi ở nhiệt độ phỏng chống trong tầm 1 – 1.5 giờ rồi sử dụng. Nếu sau 1h ko thể nối tiếp thực hiện ngay lập tức thì hoàn toàn có thể bảo vệ láo lếu phù hợp nhập ngăn non tủ rét mướt và sử dụng trong tầm trăng tròn giờ tiếp theo sau.

Hỗn phù hợp sau thời điểm rây không còn bột khô 

IMG_7265

3. Sau Khi láo lếu phù hợp tiếp tục nghỉ ngơi từ là 1 – 1.5 giờ, mang lại 30 gram dầu Olive nhập âu. Trộn đều (với thìa mộc hoặc máy ở vận tốc thấp nhất).

IMG_7274

Trộn cho tới Khi láo lếu phù hợp quấn trở nên một khối thì tạm dừng. Đậy khăn hoặc nilon kín mặt mũi âu. Để bột nghỉ ngơi thêm thắt trăng tròn phút.

4. Rắc muối bột lên đều từng miếng bột (nếu sử dụng lối thì trộn lối với muối bột và rắc lên bột ở bước này). Nhồi cho tới Khi bột gửi trở nên một khối mịn, white, mềm và đàn hồi. Nếu bột quá bám, hoàn toàn có thể sử dụng thêm thắt chút bột áo. Nếu bột quá thô (bột cứng, khó khăn nhồi) thì sử dụng chai xịt, phun một ít nước nhập khối bột rồi nối tiếp nhồi. Xem thêm thắt cơ hội nhồi bột nhập links ở đầu bài xích.

Bột nhồi đạt tiếp tục mịn và có tính đàn hồi chất lượng. Khi ấn demo tay nhập khối bột thấy vết lõm phồng quay về. Khi chạm ngón tay nhập mặt phẳng bột sở hữu cảm hứng tương đối bám (giống như phần bám phí a đằng sau miếng giấy tờ lưu giữ – sticky note) nhưng bột ko bám theo đòi tay Khi nhấc ngón tay lên.

Bột tiếp tục nhồi kết thúc và đợi ủ chuyến 1

IMG_7275

5. Quét một tấm dầu rán mỏng mảnh xung quanh trở nên âu dùng để làm ủ bột. Đặt khối bột nhập âu. Đậy kín âu vì chưng nilon hoặc khăn độ ẩm. Ủ bột ở điểm sở hữu nhiệt độ phỏng ấm cúng (30 – 38 phỏng C). Cách giản dị nhất là nhảy lò ở 50 phỏng C trong tầm 3 – 5 phút rồi mang lại khối bột nhập ủ.

6. Ủ cho tới Khi bột nở vội vàng 2 – 2.5 chuyến. Thời gian lận ủ bột tùy thuộc vào nhiệt độ phỏng ủ và unique men nên không tồn tại số lượng đúng đắn, tuy nhiên thường thì xấp xỉ trong tầm 45 – 65 phút.

Bột sau thời điểm ủ kết thúc, ấn demo ngón tay nhập thấy vết lõm sâu sắc rõ rệt, ko phồng quay về, bột không xẩy ra xẹp 

IMG_7278

7.  Sau Khi ủ bột kết thúc, sử dụng mu bàn tay ấn nhẹ nhõm mang lại bột xẹp, tương đối khí bay ra bên ngoài. Nhồi bột lại nhẹ dịu.

8. Một công thức thực hiện được tương đối nhiều bánh nên bản thân phân tách bột thực hiện 2 phần, từng phần khoảng chừng 170 – 180 gram. Phần bột ko sử dụng cho tới hoàn toàn có thể nhằm ngăn non tủ rét mướt (nếu nướng ngay) hoặc bảo vệ nhập ngăn đá, lúc nào sử dụng thì tan đông đúc, nhằm bột về nhiệt độ phỏng chống là hoàn toàn có thể tạo ra hình và nướng như thông thường.

Xem thêm: 2 Cách làm tôm sốt cam thơm ngon hấp dẫn, chua ngọt bắt vị dễ làm tại nhà

9. Tại đoạn này, những chúng ta cũng có thể đổi khác vị của bột bánh tùy ý. Chẳng hạn như nhị khối bột nhưng mà bản thân thực hiện thời điểm hôm nay, một khối bản thân trộn với pho-mát Parmesan, tỏi chi, ớt, oregano (hỗn phù hợp này còn có vị kích ứng rất là ;) ). Khối còn sót lại bản thân tạo ra hình rồi lăn kềnh qua loa vừng đen ngòm trở nên bánh mỳ que vừng, Khi nướng lên sở hữu vị vừng thơm tho bùi quấn với bánh mỳ giòn cũng tương đối ngon.

Dưới trên đây bản thân ghi lại bộ phận láo lếu phù hợp Parmesan của tớ. Nhưng nhập quy trình thực hiện những chúng ta cũng có thể tạo nên tùy ý nhé. Đường và muối bột nhập công thức tôi cũng chỉ mang lại một vừa hai phải đầy đủ thôi, nếu như mọi người quí ăn tương đối ngọt hoặc tương đối đậm thì hoàn toàn có thể gia tăng tùy ý (nếu gia tăng lối hoặc muối bột thì trộn cùng theo với bột ban sơ luôn).

Một phần láo lếu phù hợp này đầy đủ mang lại 175 gram bột.

 • 25 gr Parmesan – bào vụn (có thể thay cho vì chưng một loại pho-mát cứng không giống tùy thích)
 • ¼ tsp bột hành
 • ¼ tsp bột tỏi
 • ½ tsp oregano khô
 • ½ tsp bột ớt paprika
 • ¼ tsp chi xay

Trộn đều toàn bộ những vật liệu này

IMG_7280

rồi nhồi cùng theo với bột cho tới Khi hòa quấn và bột mịn.

IMG_7282

Khối bột phía trái là bột “trơn” kể từ công thức, tiếp tục lăn kềnh qua loa vừng Khi tạo ra hình, khối bột phía bên phải là bột sau thời điểm trộn với pho-mát và phụ gia.

IMG_7283

Chuẩn bị khay nướng sở hữu lót tấm nướng bánh silicon hoặc giấy tờ nướng. Lưu ý tránh việc sử dụng khay đen ngòm kèm cặp lò vì như thế tài năng mặt mũi bên dưới que bánh bị cháy tiếp tục cao hơn nữa.

10. Chia bột trở nên những viên nặng nề khoảng chừng 10 gram.

IMG_7284

Vê trở nên que nhiều năm khoảng chừng 25 – 30 centimet. Bánh tiếp tục nở vội vàng 2,5 – 3 chuyến đối với bột ban sơ, nếu còn muốn que đồ sộ hoặc nhỏ rộng lớn, những chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy quí.

Mặc cho dù bánh mỳ que ko lựa chọn về “ngoại hình”, bánh ko tuyệt vời, tròn trĩnh trịa trực tiếp thớm sở hữu Khi lại càng đẹp nhất và mê hoặc, tuy nhiên Khi tạo ra hình chúng ta nỗ lực vê nhằm sao để cho những que đều nhau, không tồn tại phần quá đồ sộ hoặc quá bé xíu vì như thế Khi nướng, những phần quá bé xíu tiếp tục dễ dàng cháy thời gian nhanh rộng lớn.

Đặt những que bánh mỳ lên khay sở hữu lót tấm nướng hoặc giấy tờ nướng, chừa khoảng cách khoảng chừng 1 – 1.5 centimet trong những que.

IMG_7285

11. Sau Khi sẽ khởi tạo hình kết thúc toàn bộ những que bánh, nhằm bột nghỉ ngơi thêm thắt trăng tròn – 25 phút. Làm rét mướt lò ở nhiệt độ phỏng 230 phỏng C – 2 lửa. Thông thường Khi lò một vừa hai phải đầy đủ rét mướt cũng chính là khi bánh ủ đầy đủ (nếu lò cần thiết nhiều thời hạn nhằm thực hiện rét mướt rộng lớn thì nên nhảy lò sớm rộng lớn, kể từ Khi tạo ra hình que bánh).

Chuẩn bị chai xịt nước.

12. Đưa khay bánh nhập lò (nên bịa khay thấp một ít, tách nhằm bánh bị cháy nhanh). Xịt nhiều nước lên trở nên lò. Đóng cửa ngõ lò. Hạ nhiệt độ phỏng xuống 220 phỏng C. Nướng trong tầm 5 phút, Khi bánh tương đối gửi vàng thì Open lò, tảo ngược khay nướng (thường thì những lò mái ấm gia đình sở hữu nhiệt độ phỏng không đồng đều nên tảo khay sẽ hỗ trợ bánh vàng đều hơn). Hạ nhiệt độ xuống 220 – 210 phỏng C, nướng thêm thắt 5 – 7 phút cho tới Khi bánh chín vàng.

IMG_9077-1

(*) Ghi chú:

– Thời gian lận và nhiệt độ phỏng hoàn toàn có thể thay cho thay đổi tùy từng lò. Nếu sử dụng lò nhỏ, lửa bên trên cao thì hoàn toàn có thể nướng ở nhiệt độ phỏng thấp rộng lớn một ít, tách mang lại bánh bị vàng và cháy thời gian nhanh.

– Bánh sau thời điểm nướng kết thúc tiếp tục cực kỳ giòn. Để nguội trong tầm một ngày vẫn giòn. Nếu mong muốn bảo vệ nhằm sử dụng trong thời gian ngày thứ hai – 3 thì nên quấn vào trong túi kín, tốt nhất có thể là sở hữu bú mớm chân ko. Hoặc hoàn toàn có thể nướng bánh tương đối non một ít. Khi sử dụng thì nướng lại ở khoảng chừng 150 – 160 phỏng C nhập 2 – 3 phút, bánh tiếp tục giòn quay về.

– Lò ngôi nhà bản thân cỡ khoảng chừng 50 lít, một mẻ nướng được tầm trăng tròn cái (dùng không còn một nửa công thức). Phần một nửa còn sót lại bản thân nhằm tủ rét mướt (ngăn mát). Khi tạo ra hình kết thúc khay loại nhất thì mang ra tạo ra hình mang lại mẻ loại nhị này. Mình lăn kềnh bánh qua loa vừng đen ngòm bằng phương pháp rải vừng lên phía trên mặt bàn rồi vê bột qua loa, vừng tiếp tục tự động dính vào bột. Vì nướng 1 mẻ khá thời gian nhanh nên những lúc mẻ 1 nướng kết thúc thì hoàn toàn có thể trả mẻ thứ hai này nhập lò luôn luôn.

IMG_7294

– Không nướng nhiều hơn nữa 1 mẻ trong một chuyến vì như thế nhiệt độ phỏng hoàn toàn có thể tiếp tục phân bổ không đồng đều, thực hiện bánh chín không đồng đều.

– Bánh sở hữu pho-mát chín vàng khá thời gian nhanh và thời hạn nướng cũng ngắn lại đối với bánh ko sử dụng pho-mát.

(*) Một vài ba yếu tố thông thường bắt gặp và cơ hội tự khắc phục:

– Bột ko nở nhập chuyến ủ loại 1: thông thường vì thế men hư đốn (men hết hạn sử dung hoặc sử dụng sai loại men)

– Bột mềm khó khăn vê trở nên que: hoàn toàn có thể vê bột trở nên dạng thỏi nhiều năm xong để bột nghỉ ngơi một vài ba phút, bột tiếp tục bớt mềm và dễ dàng vê dài ra hơn nữa.

– Bánh bị cứng sau thời điểm nướng: vì thế bột bánh quá thô, nướng ở nhiệt độ tương đối thấp và Khi nướng ko phun nước (thiếu phỏng ẩm).

– Bánh mượt chứ không hề giòn: nướng ko đầy đủ thời hạn, nhiệt độ phỏng ko đầy đủ cao

Xem thêm: Loài chim biến mất 170 năm xuất hiện trở lại, các nhà khoa học: con người có thể đã bắt đầu đợt tuyệt chủng hàng loạt thứ sáu