Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

Bánh khoai y sĩ sợi hoặc bánh khoai y sĩ chiên giòn nhưng mà nhằm nhâm nhi ăn lặt vặt thì đặc biệt thích hợp. Hãy vào bếp cùng Chàng Lá để thực hiện ngay lập tức công thức làm món bánh này nhé!

Bạn đang xem: Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

Nguyên liệu thực hiện Bánh khoai y sĩ sợi

 Khoai lang 500 gr Bột mì 100 gr Bột chiên giòn 150 gr Sữa tươi tắn ko đường 100 ml Nước cốt dừa 50 ml Nước lọc 200 ml Đường 4 thìa canh Muối 1 thìa cà phê

Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, khoai y sĩ mua sắm về các bạn đi rửa sạch sẽ, rồi lấy dao bào làm sạch vỏ khoai y sĩ và dìm khoai vô tô nước muối bột trộn loãng vô 5 phút.

Tiếp cơ, tớ tiếp tục lấy dao bào sợi nhằm bào khoai rời khỏi trở thành sợi nhỏ, rồi dìm khoai vô tô nước muối bột trộn loãng trong khoảng nửa tiếng, tiếp sau đó vớt khoai rời khỏi cọ sạch sẽ và nhằm ráo nước.

hình ảnh

hình ảnh

Xem thêm: Mùa hè, hãy phơi khô loại cỏ có vị ngọt gấp 300 lần đường mía nhưng tốt cho sức khỏe, đặc biệt người già

hình ảnh

hình ảnh

Pha bột bánh

Ta tiếp tục mang lại vô thau 100gr bột mì, 150gr bột chiên giòn, 4 muống nêm canh lối, 1 thìa coffe muối bột và trộn lẫn cho đều. Tiếp theo gót, tớ tăng 50ml nước dừa tươi, 100ml sữa tươi tắn ko lối, 200ml nước thanh lọc, rồi dùng cây tấn công trứng hoặc muỗng khuấy đều mang lại bột tan rời khỏi và nhằm bột ngủ trong khoảng nửa tiếng.

Xem thêm: Mùa hè, ăn 3 loại trái cây này còn nhanh béo hơn cả cơm trắng, nỗ lực giảm cân cũng công cốc

Chiên bánh

Ta bắc chảo lên nhà bếp, mang lại dầu rán vô vào trong chảo nhiều một chút ít nhằm dầu vừa phải ngập bánh và hâm nóng dầu. Khi dầu tiếp tục sôi tớ tiếp tục dùng một chiếc muôi to tát nhằm múc một không nhiều bột, rồi gắp 1 không nhiều khoai vô bỏ lên trên muôi và trộn lên nhằm khoai áo một tờ bột mỏng manh.

Kế cơ, tớ tiếp tục mang lại phần khoai và bột vô chiên ở lửa vừa phải cho đến Khi bánh vàng đều nhị mặt mũi, thì gắp bánh rời khỏi 1 cái rây để bánh được ráo dầu.

Thành phẩm

Bánh khoai y sĩ sợi chiên kết thúc vàng ươm, giòn rụm, nên hương thụ Khi bánh còn rét mướt là tuyệt nhất. Bánh có tính ngọt vừa phải nên, ăn vô cảm biến được vị ngọt của khoai, mùi hương thơm tho to tát của nước dừa tươi ăn đặc biệt cuốn lưỡi.