Cách làm bánh da lợn chín tầng mây giòn dai đẹp mắt

Bánh 9 tầng mây là “anh em” với bánh domain authority heo, đều mềm mềm, mềm mềm, giòn giòn, ngọt thanh và thơm nức bự mùi hương nước dừa tươi, và cách tiến hành cũng đều vô cùng đơn giản và giản dị, ko đòi hỏi vật liệu khí cụ gì phức tạp ạ ^^

Bạn đang xem: Cách làm bánh da lợn chín tầng mây giòn dai đẹp mắt

Khác ở vị trí bánh 9 tầng mây không tồn tại lớp đỗ xanh, thay cho nhập này đó là những lớp bột nhiều sắc tố và đem mượt phần mềm dẻo rộng lớn bánh domain authority heo. Bánh 9 tầng mây ăn ko cũng ngon, tuy nhiên thống nhất (và cũng chuẩn chỉnh xịn như quán nhất) là ăn với cùng một chén trà đem nước dừa tươi, những loại thạch, trân châu nữa. 

Trong công thức tụi bản thân người sử dụng những loại bột rau củ của sẽ tạo color, bột rau quả này những siêu thị bán sản phẩm thực hiện bánh đều phải sở hữu thật nhiều. Nếu không tồn tại bột, những bạn cũng có thể nghiền nước rau quả tươi tắn để thay thế cùng với nước nhập công thức nhé ;)

Cách thực hiện BÁNH 9 TẦNG MÂY (dai – mềm – giòn)

Nguyên liệu: 

(A) Phần bột bánh

  • 185 gram bột năng
  • 35 gram bột gạo
  • 75 gram lối xay
  • 185 gram nước cốt dừa

* Phần bột bánh sau khoản thời gian trộn đoạn tiếp tục chia đều cả hai bên trở thành 4 phần.

(B) Pha Màu

  • Màu vàng: ¼ thìa cafe bột dành riêng tiết kiệm + 65 gram nước + 120 gram bột bánh
  • Màu hồng: ½ thìa cafe bột củ dền + 65 gram nước + 120 gram bột bánh
  • Màu xanh: 10 gram lá nếp tươi tắn hoặc ½ thìa cafe bột lá nếp + 65 gram nước + 120 gram bột bánh (thêm 1 – 2 giọt tinh nghịch hóa học lá dứa nếu như mến color bánh đậm và thơm nức mùi hương lá dứa hơn)
  • Màu trắng: 60 gram nước + 120 gram bột bánh

Cách làm: Trộn bột

1. Trộn đều toàn cỗ vật liệu phần bột bánh. Hỗn hợp ý này tiếp tục quánh và rất có thể tương đối heo cợn tuy nhiên không vấn đề gì, tất cả chúng ta tiếp tục trộn loãng ở bước sau.

2. Chia phần bột này trở thành 4 phần đều nhau. Mỗi phần khoảng chừng 120 gram.

3. Hòa color bột ngẫu nhiên với nước, tiếp sau đó trộn lẫn đều với 120 gram bột bánh ở bước (2). Lọc lại láo hợp ý này. 

* Lưu ý:

– Nếu loại color bột các bạn người sử dụng có tương đối nhiều vụn, ko mịn trọn vẹn, thanh lọc qua quýt rây vẫn thấy đem vụn bột rau quả thì rất có thể thanh lọc qua quýt vải vóc nhằm bột mịn trọn vẹn nhé. Tuy nhiên thì đem lẫn lộn một chút ít vụn rau quả cũng không tồn tại vấn đều gì cả ;)

– Hỗn hợp ý bột ở đầu cuối cần phải có phỏng lỏng tựa như nhập đoạn phim. Nếu bột vượt lên trên quánh thì đổ thêm nước, còn nếu như không bánh sẽ ảnh hưởng cứng, ăn thấy rõ ràng vị bột. Nếu bột vượt lên trên loãng thì cho thêm nữa bột năng để tạo độ sánh, còn nếu như không bánh tiếp tục dễ dẫn đến nhão.

Xem thêm: Cách làm mì Ý xào rau củ giòn ngon, chay mặn đều dùng đơn giản tại nhà

B. Hấp bánh

1. Chuẩn bị:

– Quét 1 lớp dầu rán mỏng mảnh từng lòng khuôn nhằm kháng bám.

– Đun sôi nồi nước nhằm hấp bánh. Dùng khăn nhằm lót nắp vung tách tương đối nước rớt vào bánh Khi hấp.

– Cho khuôn nhập xửng, hấp khuôn trong tầm 5 – 7 phút cho tới Khi khuôn vô cùng rét mướt thì mới có thể ụp bánh nhập.

2. Cách ụp những lớp đều nhau:

1. Độ dày của từng lớp bánh tiếp tục tùy sở trường. Mình thì mến ăn bánh có tương đối nhiều lớp mỏng mảnh, những mùi vị trả quấn nhập nhau hợp lý rộng lớn, ăn bánh ko xúc cảm ngấy hoặc bứ. Khuôn 16 centimet bản thân thông thường ụp trở thành 9  lớp, từng lớp dày khoảng chừng 2 – 3mm.

 2. Cách rất tốt nhằm ụp những lớp bánh được đều nhau là cân nặng lượng bột từng thứ tự ụp nhập, hoặc người sử dụng 2 cái muôi múc bột y sì nhau, từng thứ tự múc chính từng ấy lượng bột. Với khuôn 16cm, bản thân thông thường ụp khoảng chừng 57 – 58 gram bột từng lớp.

 3. Nếu ko chắc chắn là về lượng bột ụp nhập, những bạn cũng có thể ụp trước 2 lớp bánh, tiếp sau đó lấy bánh đi ra, dìm khuôn nhập nước giá buốt mang lại bánh thời gian nhanh nguội rồi gỡ khuôn coi demo với lượng bột vì vậy thì phỏng dày đang được một vừa hai phải ko.

4. Đổ lớp bột lá dứa trước tiên, che vung nồi, hấp ở lửa một vừa hai phải trong tầm 2 phút. Sau 2 phút thấy bánh se mặt mũi thì nhẹ dịu ụp lớp bột tiếp sau nhập. Đậy nắp và kế tiếp hấp thêm thắt 2 phút. Làm theo lần lượt với những color sót lại.

5. Sau Khi ụp không còn lớp color ở đầu cuối, che vung và hấp thêm thắt 10 phút. Thử bánh chín bằng phương pháp cắm que tăm nhập thân thuộc bánh, nếu như rút đi ra đầu tăm tinh khiết, ko bám vụn bánh thìa là bánh đang được chín. Để bánh nhập khuôn cho tới Khi nguội trọn vẹn rồi mới mẻ gỡ khuôn.

Cắt bánh: Dùng nilong quấn đồ ăn thức uống quấn 2 – 3 lớp xung quanh lưỡi dao nhằm kháng bám. nén dao xuống dứt khoát (không cưa qua quýt cưa lại) nhằm hạn chế bánh.

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ tiên: Mở cửa có hai thứ thì con cái luôn giàu có, hai thứ này là gì? Nhà bạn có không?