Cách làm bánh đa kê đậu xanh thơm ngon chuẩn vị

Bánh nhiều kê, phần quà lặt vặt Bắc Giang không chỉ là trẻ em con cái tuy nhiên người rộng lớn cũng siêu yêu thương mến bởi vì mùi hương bị ngọt bùi của đỗ xanh cùng với sự giòn rụm của lớp bánh nhiều phía bên ngoài. Hãy nằm trong VinID nhập phòng bếp trổ tài với cách thực hiện bánh nhiều kê siêu đơn giản và giản dị sau nào là. 

Bạn đang xem: Cách làm bánh đa kê đậu xanh thơm ngon chuẩn vị

1. Nguồn gốc của bánh nhiều kê 

Bánh nhiều kê - Món vàng lặt vặt tuổi hạc thơ
Bánh nhiều kê – Món vàng lặt vặt tuổi hạc thơ

Bánh nhiều kê, phần quà lặt vặt không xa lạ của những người dân miền Bắc. Món vàng lặt vặt được quy tụ đầy đủ vị non của kê xen lộn với vị bùi của đỗ xanh xay nhuyễn, đi kèm theo với những miếng kê mềm mỏng chưng chín.

Ở từng số điểm, bánh nhiều kê còn là một khoản điểm tâm bữa sáng mang lại những Lúc mong muốn thay vị. thường thì, thám thính khoản bánh nhiều kê nhằm nhắm nháp, cảm biến mùi vị ngọt nhạt, làm mát mẻ vào trong ngày hè, Lúc sầm uất cho tới thì trải nghiệm vị bùi bùi, giòn rụm êm ấm của lớp vỏ bánh khiến cho người tao say sưa tuy nhiên ghi nhớ mãi.

Miếng bánh nhiều được nướng bên trên phàn nàn hồng, múc một không nhiều cháo kê nhằm lên bánh nhiều, rắc lên một ít đỗ xanh xay nhuyễn, hòa nằm trong một ít lối bờ cát trắng, tăng vào trong 1 không nhiều dừa bào sợi. Tất cả vật liệu được ở hoàn toàn nhập miếng bánh nhiều giòn lạnh lẽo.

Các vật liệu chủ yếu thực hiện bánh nhiều kê
Các vật liệu chủ yếu thực hiện bánh nhiều kê

Chuẩn bị nguyên vẹn liệu

 • 250gr đậu xanh
 • 500gr phân tử kê nếp tách vỏ
 • 5 cái bánh nhiều sống
 • 1 trái khoáy dừa khô
 • Gia vị nhập bếp: Muối, lối.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế những loại nguyên vẹn liệu

Sơ chế đỗ xanh và phân tử kê
Sơ chế đỗ xanh và phân tử kê
 • Ngâm đỗ xanh qua quýt tối cho tới Lúc mượt, Lúc nấu nướng tiếp tục nhanh chóng chín rộng lớn. Trước Lúc chế thay đổi, chúng ta lấy đậu cút vo sạch sẽ, nhằm ráo nước.
 • Ngâm phân tử kê nội địa vôi khoảng tầm 2 giờ đồng hồ thời trang, tiếp sau đó lấy vo lại với nước sạch sẽ khoảng tầm 2 – 3 lượt nước. 
 • Nạo dừa thô, lấy phần cơm trắng dừa vứt riêng biệt rời khỏi chén.

Bước 2: Hấp đậu xanh

 • Đậu xanh lơ sau thời điểm ráo nước, hấp đỗ xanh vào trong nồi hấp khoảng tầm trăng tròn – 25 phút là đậu thật chín.
 • Sau Lúc đậu chín, mang lại nhập cối và giã nhuyễn đậu xong để rời khỏi đĩa.

Bước 3: Nấu nhân kê

 • Cho kê vào trong nồi, thêm nữa 1,8 lít nước rồi đun với lửa rộng lớn. Khi kê sôi, hạ nhỏ lửa, khuấy đều tay.
 • Cùng khi khuấy, thêm nữa nồi 1 thìa coffe muối hạt nhằm dằn vị ngọt, nấu nướng phân tử kê khoảng tầm 40 phút là phân tử kê thật chín.
 • Tắt phòng bếp, múc phân tử kê rời khỏi một chiếc tô sạch sẽ. 

Xem thêm: Muốn đánh giá cơ thể mình có khỏe mạnh hay không, hãy bắt đầu từ 5 'tiêu chuẩn vàng' này!

Bước 4: Nướng bánh đa

Bánh nhiều tiếp tục giòn ngon rộng lớn Lúc nướng bởi vì lò than
Bánh nhiều tiếp tục giòn ngon rộng lớn Lúc nướng bởi vì lò than
 • Chuẩn bị phòng bếp phàn nàn, Lúc phàn nàn cháy đỏ ửng thì mang lại bánh nhiều sinh sống lên vỉ nướng, nướng đều 2 mặt mũi nhập 2 phút cho tới Lúc chín vàng.
 • Ngoài phòng bếp phàn nàn, chúng ta có thể nướng bánh bởi vì bếp gas hoặc người sử dụng lò nướng đều được.

Bước 5: Hoàn thiện 

Nhân kê và đỗ xanh được cặp thân thiện 2 cái bánh nhiều lạnh lẽo giòn
Nhân kê và đỗ xanh được cặp thân thiện 2 cái bánh nhiều lạnh lẽo giòn
 • Bẻ 1 mẩu bánh nhiều rộng lớn, tiếp sau đó phết lên mặt phẳng bánh 1 lớp cháo kê, tiếp cho tới là lớp đỗ xanh xay nhuyễn, lối white.
 • Dừa bào sợi rải đều lên miếng bánh kê, người sử dụng 1 miếng bánh nhiều nữa cặp nhân lại. Như vậy là hoàn thành xong. 

Thành phẩm

Bánh nhiều kê vị giòn thơm ngát, xen lộn vị bùi ngọt
Bánh nhiều kê vị giòn thơm ngát, xen lộn vị bùi ngọt

Khi ăn, các bạn sẽ cảm biến được mùi vị giòn thơm ngát, xen lộn vị bùi bùi của đỗ xanh, nằm trong một ít vị ngọt của lối kèm cặp một ít beo mập kể từ những sợi dừa nạo. Món bánh nhiều kê chắc chắn là không chỉ là đem trẻ em con cái tuy nhiên người rộng lớn cũng yêu thương mến. 

3. Giải đáp: Bánh nhiều kê từng nào calo? 

Những cái bánh nhiều kê vừa thơm vừa ngon tuy nhiên ko thực hiện tăng cân
Những cái bánh nhiều kê vừa thơm vừa ngon tuy nhiên ko thực hiện tăng cân

Trong 100gr bánh có khá nhiều bộ phận không giống nhau như bột gạo, vừng hoặc mè, phụ gia,… tuy nhiên thường được dự tính trong vòng 130 kcal. Tùy nhập sự kiểm soát và điều chỉnh tỉ trọng vật liệu của những người thợ thuyền thực hiện bánh tuy nhiên số năng lượng tiếp tục không giống nhau.

Trong 100gr phân tử kê chỉ chứa chấp khoảng tầm 120 năng lượng. Nhưng mặc dù lượng năng lượng nhập phân tử kê không đảm bảo, tuy nhiên đặc điểm phân tử kê Lúc gặp gỡ nhiệt độ tiếp tục nở thật nhiều. Nếu tăng những bộ phận gia tách trong những lúc nấu nướng thì năng lượng đem nhập này sẽ nhích lên dần rộng lớn 300 năng lượng nhập 100gr kê.

Ước lượng, khoản bánh nhiều kèm cặp kê như bên trên, lượng năng lượng tiếp tục rơi vào lúc 300 – 350 kcal. Nhưng với những vật liệu đem nhập thức ăn này tiếp tục không tồn tại rất nhiều tác dụng cho tới khối lượng của công ty. 

Thông qua quýt những share nhập nội dung bài viết về bánh nhiều kê, các bạn sẽ đem thêm vào cho bản thân công loại thực hiện phần quà lặt vặt thú vị với mọi vấn đề đủ dinh dưỡng hữu ích. Khi cần thiết mua sắm vật liệu nấu bếp, hãy ghé thăm hệ thống siêu thị Winmart nhằm thám thính cho chính bản thân mối cung cấp thức ăn an toàn và tin cậy nhất nhé.

Xem thêm: Cách làm thịt bò xào lá giang dân dã đậm đà cực hao cơm đơn giản tại nhà