Cách làm bánh bông lan thiên thần Angel cake cốt dừa thơm ngon

Cuối tuần trước đó ngỏ tủ đá mới mẻ biết tôi đã tích trữ được chừng rộng lớn 2 chục … loại tròng trắng trứng, thành quả kể từ thật nhiều mẻ nhân custard mang lại bánh su kem, bánh bao nhân cade và bánh trung thu (lòng đỏ lòe trứng thì tiếp tục lấy nhằm quết mặt mũi bánh rồi). Lòng White trứng tuy rằng rất ít hóa học bồi dưỡng như lòng đỏ lòe, tuy nhiên hoàn toàn có thể dùng để làm thực hiện không hề ít loại bánh hoặc ho, như bánh lưỡi mèo, financier, macarons, bánh dừa tấm hoặc Angel Food Cake. Cho nên bất kì lúc nào đem tròng trắng trứng quá bản thân đều mang lại vô vỏ hộp tinh khiết rồi trữ đông đúc cả, lúc nào đem thời hạn, tung đông đúc vài ba vỏ hộp là đem tức thì vật liệu nhằm “nghịch” vô phòng bếp :)

Bạn đang xem: Cách làm bánh bông lan thiên thần Angel cake cốt dừa thơm ngon

Angel Food Cake  là khoản bản thân vô cùng mong muốn test kể từ lâu rồi, nhưng vì thế cần thiết nhiều tròng trắng nên giờ bản thân mới mẻ thiệt sự làm được. Mọi người hoặc bảo Angel Food Cake thô và nhạt nhẽo nhẽo, tuy nhiên bản thân thì lại thấy nó là 1 trong những khoản bánh vô cùng hoặc. Nguyên liệu thì đơn giản và giản dị, chỉ mất tròng trắng trứng, bột và lối. Cách thực hiện cũng nhỏ gọn, nhưng mà bánh thì thực sự thức ăn của những cục cưng, siêu mượt, siêu nhẹ nhàng, siêu xốp. Điểm hoặc nhất là vô số Foam Cake (bánh thực hiện với trứng/ tròng trắng trứng tấn công bông), Angel Food Cake có lẽ rằng là loại bánh nhưng mà kĩ năng thất bại (bánh xẹp, lõm, thắt eo) vì thế nhiệt độ chừng thấp nhất. quý khách hàng này vẫn tồn tại “vật vã” với những loại bánh xẹp, lõm, thắt eo thì có lẽ rằng nên test công thức này nhằm lấy lại niềm tin nhé, đáp ứng là cảm hứng nhẹ dịu rộng lớn thực hiện Chiffon nhiều, nhưng mà sau thời điểm nướng kết thúc thì 90% là bánh cao trực tiếp thớm, nở bông mượt xốp ;)

IMG_8628-1

Dụng cụ: Khuôn lõi thân thiết loại 2 lần bán kính mồm khoảng tầm 18 – đôi mươi cm

Nguyên liệu

  • 8 tròng trắng trứng (260 – 280 gram) – nhiệt độ chừng phòng
  • 120 gram đường
  • 1/2 teaspoon (3 gram) cream of tartar
  • 90 gram bột thực hiện bánh ngọt (cake flour/ bột mì số 8) – rây mịn (hoặc hoàn toàn có thể thay cho vì chưng 80 gram bột mì nhiều chức năng + 10 gram tinh ranh bột ngô) 
  • 1 teaspoon (5ml) vanilla phân tách xuất

Cách làm

1. Làm rét lò ở 155 chừng C – nhị lửa.

2. Đánh tròng trắng trứng với lối và cream of tartar cho tới khi tròng trắng bông cứng, bóng mềm, khi nhấc que tấn công lên thấy đem chóp tương đối cong (Xem tăng cơ hội tấn công bông trứng bên trên ĐÂY)

* Lưu ý: Lòng White trứng tránh việc tấn công bông vượt lên cứng, tiếp tục khó khăn trộn bột. Nhưng cũng ko được tấn công vượt lên mượt, khi trộn bột những lớp bọt do khí tạo ra trong trái tim White hoàn toàn có thể có khả năng sẽ bị vỡ nhiều, thực hiện mang lại thớ bánh xoàng xĩnh mềm mượt và bánh nở xoàng xĩnh.

Lòng White trứng sau thời điểm tiếp tục tấn công đầy đủ bông 

IMG_6500

3. Chia bột trở thành 3 – 4 phần, rây từng phần vô âu. Nên rây sao mang lại bột phủ đều từng mặt mũi âu trứng. Dùng phới (spatula) nhẹ dịu trộn lẫn cho đều theo đòi kinh nghiệm fold (xúc và hất trứng kể từ bên dưới lên nhằm trứng phủ đều lên bột). Nếu đem vanilla thì mang lại vô trộn cùng theo với bột.

Ngoài vanilla, những chúng ta cũng có thể sử dụng tăng những tinh chiết mùi vị không giống hoặc tăng chút vỏ chanh vàng (bào vô cùng vụn) nhằm tăng vị mang lại bánh.

Fold bột với trứng tấn công bông 

IMG_6502

Xem thêm: Cách làm bún gạo xào lòng gà thơm ngon, dân dã đơn giản tại nhà

Sau khi tiếp tục trộn không còn bột, trứng vẫn kha khá ăm ắp âu, mịn, không tồn tại lớp bọt do khí tạo ra to lớn, không trở nên loãng hoặc chảy nước 

IMG_6503

Đổ bột vô khuôn, sử dụng spatula nhỏ dàn mang lại mặt mũi bột được phẳng lì. cũng có thể gõ nhẹ nhàng khuôn xuống bàn nhằm bột dàn đều từng vô khuôn. 

IMG_6504

4. Nướng bánh ở nhiệt độ chừng 155 – 160 chừng C trong tầm 45 – 50 phút cho tới khi mặt mũi bánh chín vàng, ấn nhẹ nhàng lên trên bề mặt bánh thấy vết lõm đàn hồi quay về.

5. Lấy bánh thoát khỏi lò, úp ngược khuôn nhằm bánh nguội hẳn. Lưu ý: cần phải có một khoảng cách thân thiết khuôn bánh và mặt mũi bàn nhằm tương đối rét kể từ bánh bay ra bên ngoài. cũng có thể cắm phần ống của khuôn bánh vào một trong những cái chai như vô hình bên dưới.

Bánh tiếp tục chín ^^

IMG_6505

Úp ngược khuôn nhằm bánh nguội hẳn 

lemon chiffon cake 002

Ảnh minh họa từ: http://thekitchencookie.blogspot.be/2012/05/lemon-chiffon-cake.html 

6. Khi bánh tiếp tục nguội, lấy dao lưỡi mỏng dính lách xung quanh trở thành vô của khuôn nhằm lấy bánh rời khỏi. Bánh vô cùng nhẹ nhàng nên những khi lấy và tách bánh cần thiết nhẹ nhàng tay. Tốt nhất là lấy dao lưỡi răng cưa nhằm tách bánh (hoặc lấy dao lưỡi vô cùng sắc). Khi tách ko ấn xuống nhưng mà thao tác tương tự như cưa mộc (đưa lưỡi dao dịch chuyển về sau và rời khỏi trước) nhằm tách xẹp bánh.

Angel Food Cake không nhiều bột nên ko nở nhiều. Nhưng phần ruột bánh vô cùng mượt, tơi và xốp. Bánh không tồn tại nước hoặc dầu rán nên mến thống nhất là sử dụng với những loại kem tươi tắn hoặc kem bơ và hoa quả trái cây tươi tắn, hoặc syrup, vừa phải tạo nên tăng mùi vị vừa phải chung bánh nhận thêm nhiệt độ mượt.

Xem thêm: 2 cách làm bún xào cần ngon miệng đơn giản dễ làm cho bữa sáng